ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ซีอีโอ Coinbase ตั้งเป้าเป็นแอปฯ การเงินอันดับ 1 ของโลกภายใน 10 ปี

Tabel of Content

ไบรอัน อาร์มสตรอง (Brian Armstrong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Coinbase ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการกระดานเทรดคริปโทฯ ประกาศตั้งเป้าหมายชัดเจน มุ่งมั่นเป็นแอปพลิเคชันด้านบริการทางการเงินอันดับ 1 ของโลก ภายในระยะเวลา 5-10 ปีข้างหน้า ท่ามกลางกระแสการยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว

แม้ปัจจุบัน Coinbase มีมูลค่าบริษัทประมาณ 52,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีธุรกิจหลักที่มุ่งเน้นด้านการเทรดคริปโทฯ และระบบการชำระเงิน แต่เป้าหมายใหญ่ในอนาคตคือการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มค้าปลีกรายย่อย ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก รวมถึงกลุ่มนักพัฒนาโปรแกรม เพื่อรองรับการนำสินทรัพย์ต่าง ๆ เช่น หลักทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ และตราสารหนี้ เข้ามาสู่ระบบบล็อกเชนมากขึ้น

นอกจากนี้ Coinbase ยังเตรียมขยายแพลตฟอร์มให้รองรับบริการทางการเงินอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กระดานเทรด เช่น การชำระเงินผ่าน Stablecoin และบริการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล (Custody) โดยปัจจุบันมีลูกค้าสถาบันชื่อดังอย่าง BlackRock, Stripe และ PayPal รวมกว่า 200 ราย แสดงความสนใจในการนำคริปโทฯ มาใช้ในบริการต่าง ๆ ของตนเอง

เนื่องจากกฎระเบียบจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เช่น OCC, FED และ FDIC ที่เริ่มผ่อนคลายข้อจำกัดในการให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลของธนาคาร ส่งผลให้สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมต่างเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่โลกของคริปโทฯ มากขึ้น เช่น Bank of America ที่มีแผนจะเปิดตัว Stablecoin ของตัวเองหากกฎระเบียบชัดเจนขึ้น

สำหรับรายได้หลักของ Coinbase ล่าสุดมาจากกลุ่มธุรกิจ Stablecoin ซึ่งมีการเติบโตสูงถึง 50% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดย Coinbase เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Stablecoin ชื่อดังอย่าง USDC และยังคงมีเป้าหมายชัดเจนที่จะแข่งขันกับ Tether (USDT) เพื่อขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลก

อาร์มสตรอง เชื่อมั่นว่าในอนาคตธนาคารหลายแห่งจะหันมาใช้โครงสร้างพื้นฐานทางการเงินจาก Coinbase โดยเฉพาะในการออก Stablecoin เพื่อให้เกิดการทำธุรกรรมที่เชื่อมโยงระหว่างสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ที่มา : cnbc
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content