เปิดตัว Xiaomi TV Stick รุ่นอัปเกรด ความละเอียดคมชัด 4K

Xiaomi ได้เปิดตัว Xiaomi TV Stick 4K อย่างเงียบ ๆ ไม่มีการประกาศเปิดตัวผ่านช่องทางต่าง ๆ แต่เป็นการเผยแพร่หน้าผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ ซึ่ง เป็นรุ่นอัปเกรดจาก Mi TV Stick ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งในรุ่นนี้จะมีการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน เช่น ความละเอียดสูงสุดที่ 4K หรือการรองรับ Dolby Vision และ Dolby Atmos

Xiaomi TV Stick 4K นี้ยังมาพร้อมกับรันระบบปฏิบัติการ Android TV 11 บนชิปประมวลผล Quad-core Cortex-A35 Amlogic S905Y4 แรม 2GB พื้นที่จัดเก็บ 8GB ซึ่งอาจจะน้อยเกินไปสำหรับการใช้งาน คล้ายกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Google Chromecast ที่ผู้ใช้ไม่สามารถอัปเดตแอปได้เนื่องจากมีพื้นที่ไม่พอ

ในส่วนของลักษณะภายนอกนั้น มีลักษณะที่เหมือนกับ Mi TV Stick รุ่นก่อนหน้านี้ ที่เป็นแท่งเล็ก ๆ พร้อมกับรีโมต มีการใช้สาย microUSB สำหรับการจ่ายพลังงาน และพอร์ต HDMI ที่ติดอยู่กับตัวแท่ง สามารถพกพาได้สะดวกสบาย

สำหรับราคานั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ แต่คาดว่าอาจจะมีราคาเท่ากับรุ่นก่อนหน้านี้ที่ 54.99 เหรียญ หรือ 1,490 บาท

อ้างอิง : 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save