ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sony หาวิธีในการทำเงินจากโฆษณา เพื่อส่งเสริมให้นักพัฒนาสร้างเกมฟรีได้

Table of Content

เว็บไซต์ Business Insider รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า Sony กำลังพิจารณาวิธีการส่งเสริมให้นักพัฒนาสร้างเกมฟรีต่อไป โดยการหาวิธีทำเงินแบบใหม่

จากแหล่งข่าวระบุว่า Sony กำลังหารือกับบริษัทเทคโนโลยีโฆษณาเพื่อสร้างโอกาสในการโฆษณาในเกมฟรี แต่ก็ต้องการให้โฆษณาเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของเกมอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างการปรากฏในรูปแบบป้ายโฆษณาในเกมกีฬา รวมถึงการมอบรางวัลให้กับผู้เล่นที่ชมโฆษณา (เหมือนในเกมมือถือ) หรืออาจปรากฏบนสกินของตัว Avatar

โดยคาดว่า Sony น่าจะเริ่มทิศทางเช่นนี้ตั้งแต่ 18 เดือนก่อนหน้า และอาจจะมีการกำหนดใช้แนวทางนี้ภายในสิ้นปีหน้า

แหล่งข่าวชี้ว่า Sony ค่อนข้างเข้มงวดในการคัดบริษัทโฆษณา โดยตั้งมาตรฐานไว้ว่าจะไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ แต่อาจพิจารณาขายข้อมูลกิจกรรมของผู้ใช้งาน PlayStation ให้กับนักพัฒนาและจัดจำหน่ายเกม

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content