Bungie ประกาศจุดยืนคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของพนักงาน ไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหน

Bungie ค่ายเกมเจ้าของผลงานซีรีส์เกม Destiny ออกมาระบุว่าทางบริษัทยึดมั่นในการพิทักษ์เสรีภาพและความเป็นส่วนตัวของพนักงานทุกคน โดยเฉพาะสิทธิในเรื่องอนามัยเจริญพันธุ์ (เช่น การทำแท้ง เป็นต้น) โดยจะให้ความช่วยเหลือพนักงานทุกคนที่อาจได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจของผู้บริหารในกรณีที่เกี่ยวข้อง

ผู้จัดการชุมชนอาวุโสของ Bungie ที่ใช้ชื่อใน Twitter ว่า dmg04 ยืนยันว่าบริษัทจะไม่ยอมให้ใครไม่ว่าจะใหญ่ขนาดไหนมาปิดกั้นการแสดงจุดยืนในเรื่องที่ถูกต้องได้

เช่นเดียวกับ พีต พาร์สันส์ (Pete Parsons) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bungie ที่เข้ามาสนับสนุนความเห็นดังกล่าวของ dmg04 ว่า “ใช่”

ทั้งนี้ Bungie อยู่ในกระบวนการถูกเข้าซื้อกิจการโดย PlayStation ซึ่งทางผู้บริหารของ PlayStation เคยร่อนจดหมายเวียนภายในว่าพนักงานที่ไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกสิทธิการทำแท้งในสหรัฐอเมริกาควร “ยอมรับความเห็นที่หลากหลาย” ก่อนจะตามมาด้วยเรียงความเกี่ยวกับหมาแมวยาว 5 ย่อหน้าที่สร้างความไม่พอใจให้กับพนักงานเป็นอย่างมาก

ยิ่งไปกว่านั้น ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดออกมาจาก Insomniac Games หนึ่งในสตูดิโอสังกัด PlayStation ว่าถูกบริษัทแม่ห้ามไม่ให้แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีสิทธิอนามัยเจริญพันธุ์และเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ ไม่เช่นนั้นจะต้องเจอบทลงโทษ

ที่มา vgchartz

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก