ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

ซาอุดีอาระเบียเข้าซื้อหุ้นของ Nintendo

Tabel of Content

กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นระบุว่ารัฐบาลซาอุดีอาระเบียเข้าซื้อหุ้นร้อยละ 5.01 ของค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Nintendo โดยผ่านกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (Public Investment Fund – PIF) ซึ่งมี มุฮัมหมัด บิน ซัลมาน (Muhammad bin Salman) มกุฏราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย เป็นประธาน

จุดประสงค์ของการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้เป็นไปเพื่อการลงทุน และยังทำให้รัฐบาลซาอุดีอาระเบียกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ 5 ของ Nintendo

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการรุกตลาดเกมญี่ปุ่นของซาอุดีอาระเบีย เมื่อเดือนที่แล้ว Electronic Gaming Development Company ซึ่งก็มีมกุฏราชกุมารเป็นประธานก็เพิ่งจะได้เข้าซื้อหุ้นถึงร้อยละ 96 ของ SNK ค่ายเกมเจ้าของผลงาน Metal Slug และ King of Fighters

เช่นเดียวกับในอีกหลายประเทศ ซาอุดีอาระเบียได้ลงทุนโดยใช้เงินจำนวนมหาศาลในการซื้อหุ้นของ Nexon ค่ายเกมจากเกาหลีใต้ รวมถึง Activision Blizzard, Electronic Arts และ Take-Two ของสหรัฐอเมริกาด้วย

การลงทุนทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบียที่มีเป้าหมายในการลดการพึ่งพารายได้ทางเศรษฐกิจจากน้ำมัน

ที่มา VGC

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Model-3-Standard-

Tesla เปิดตัว Model 3 Standard ในไทย รุ่นลดสเปกค่าตัวเริ่ม 1,149,000 บาท

09/01/2026
Read More

IWF เตือน Grok AI อาจกลายเป็นประตูสู่การผลิตสื่อลามกอนาจารเด็ก (CSAM) แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธ

09/01/2026
Read More

Hyundai เตรียมส่งหุ่นยนต์มนุษย์ ‘Atlas’ ลุยโรงงานผลิตทั่วโลกปี 2028 ท่ามกลางสมรภูมิเทคฯ เดือด

09/01/2026
Read More

เปิดตัว HP EliteBoard G1a คอมฯ ทั้งเครื่องที่ถูกย่อลงมาอยู่ในคีย์บอร์ดอันเดียว !

08/01/2026
Read More

แคลิฟอร์เนียเตรียมร่างกฎหมายแบนตุ๊กตา AI ย้ำ ไม่ปลอดภัยต่อเด็ก

08/01/2026
Read More

จบปัญหาคนขี้เกียจสระผม ! L’Oréal เปิดตัว ‘Light Straight’ เครื่องหนีบผมที่สระได้ไม่ง้อน้ำ

08/01/2026
Read More

Related Content