ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Junichi Masuda

Junichi Masuda โบกมือลา Game Freak ก้าวขึ้นสู่ The Pokemon Company

Table of Content

ผู้ก่อตั้ง Game Freak ได้ทิ้งสตูดิโอ เพื่อก้าวขึ้นไปสู่ The Pokemon Company การก้าวครั้งนี้เพื่อมองแฟรนไชส์ในมุมกว้างมากขึ้น

‘จุนอิจิ มะซุดะ (Junichi Masuda)’ ตอนนี้ก้าวขึ้นไปรับบทบาทใหม่เป็น ‘หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟ (Chief Creative)’ ของ The Pokemon Company

ในอดีตมะซุดะเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Game Freak และรับหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์และผู้แต่งเพลงให้กับ Pokemon Red กับ Pokemon Green ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Blue ในภายหลัง มะซุดะเริ่มตำแหน่งผู้กำกับตั้งแต่ Pokemon Ruby กับ Pokemon Sapphire นับตั้งแต่นั้นมาเขารับหน้าที่หลายอย่าง ผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์ หรือมีอิทธิพลหลายอย่างในแฟรนไชส์ Pokemon ทำให้เขาคือคนหนึ่งที่สำคัญกับแฟรนไชส์นี้

“ผมรับตำแหน่งผู้กำกับหลายภาคด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่ Pokemon Ruby กับ Pokemon Sapphire จนกระทั่ง Pokemon X กับ Pokemon Y และหลังจากนั้นก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา Pokemon Go” มะซุดะเผย “ผมต้องขอบคุณแฟนโปเกมอนทั่วโลก การก้าวไปครั้งนี้ ผมหวังว่าจะพยายามผลักดันให้เกมมีความสนุกและตื่นเต้นมากขึ้น ขณะเดียวกันก็หวังจะเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกัน ขยายฐานให้กว้างมากขึ้น ผมขอบคุณที่จะสนับสนุนผมในบทบาทใหม่หลังจากนี้”

หลังจากนี้ต้องมาคอยติดตามกันว่ามะซุดะจะพาแฟรนไชส์ที่มีแฟนทั่วโลกไปในทิศทางไหน และวันข้างหน้าจะมีอะไรมาให้แฟนทั่วโลกได้สนุกและตื่นเต้นกัน

อ้างอิง IGN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Garmin เปิดตัว CIRQA ชน Whoop และ Fitbit Air ราคา 6,990 บาท

22/07/2026
Read More

เปิดประวัติไผ่ทองไอสครีม ที่คนไทยหลาย ๆ คนรู้สึกดีทุกครั้งที่นึกถึง

22/07/2026
Read More

‘เอปสัน’ ยกระดับตลาดเครื่องพิมพ์ ชูรับประกัน 5 ปีนานกว่าใคร พร้อมเปิดตัว EcoTank เจนใหม่รับดีมานด์โฮมยูสและออฟฟิศขนาดเล็ก

22/07/2026
Read More

เตือนผู้ใช้ ‘WordPress’ เร่งอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด ก่อนเสี่ยงถูกแฮก

22/07/2026
Read More

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

Related Content