ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Embracer Group ปิดดีลซื้อ Crystal Dynamics, Eidos-Monstreal และ Square Enix Montreal สำเร็จ

Table of Content

Embracer Group แถลงว่าข้อตกลงการเข้าควบกิจการของ Crystal Dynamics, Eidos-Monstreal และ Square Enix Montreal รวมถึงลิขสิทธิ์เกมอย่าง Tomb Raider, Deus Ex และ Thief จากทาง Square Enix ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มูลค่าข้อตกลงการซื้อขายนี้มีมูลค่าอยู่ที่ราว 300 ล้านเหรียญ (10,854 ล้านบาทโดยประมาณ)

บริษัทที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของ Embracer Group จะรวมกันเป็นกลุ่มปฏิบัติการ 12 ภายใต้การนำของ ฟิล โรเจอร์ส (Phil Rogers) อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Square Enix America และ Square Enix Europe ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะมีการแจ้งให้ทราบภายหลัง

“เราตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับสตูดิโอเกมเหล่านี้เข้ามายัง Embracer Group เราตระหนักถึงทรัพย์สินทางปัญญาอันยอดเยี่ยม พรสวรรค์การสรรค์สร้างระดับโลก และประสบการทำงานที่เป็นเลิศ ที่ได้พิสูจน์ตัวเองมาหลายครั้งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา” ลาร์ส วิงจ์ฟอร์ส (Lars Wingefors) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Embracer Group ระบุ

ที่มา vgchartz

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content