Hello Neighbor เกมสยองขวัญที่ศัตรูจะ “เรียนรู้ทุกย่างก้าว” ของผู้เล่น

องค์ประกอบของเกมสยองขวัญที่สำคัญยิ่งคือความชาญฉลาดของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จะต้องคอยก่อกวนสร้างสถานการณ์กดดันอันเป็นบ่อเกิดความสยองขวัญให้กับผู้เล่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และในไม่ช้านี้เอง Hello Neighbor จะทวีคูณสถานการณ์ตึงเครียดและบีบคั้นผู้เล่นได้มากกว่าเกมสยองขวัญที่แล้วๆ มา ด้วย ปัญญาประดิษฐ์ที่จะ “เรียนรู้ทุกย่างก้าวของผู้เล่น” 

27364e_8f3f793f197c40a9b74202ba4362a714

Hello Neighbor เกมสยองขวัญจากค่ายผู้พัฒนาอินดี้อย่าง tinyBuild ที่มีผลงานฟอร์มเล็กแต่ได้ใจเกมเมอร์มาแล้วมากมายทั้ง Punch Club, Party Hard ฯลฯ โดยใน Hello Neighbor นั้นจะให้ผู้เล่นรับบทเป็นบุคคลที่ต้องการจะสอดรู้สอดเห็นเพื่อนบ้านที่มีพฤติกรรมอันชวนให้สงสัยเพื่อดูว่าเขามีความลับอะไรซ่อนอยู่ในห้องใต้ถุนบ้าน แม้พลอตของเกมจะซ้ำๆ กับหนังหรือเกมสยองขวัญทั่วไป แต่ความสนุกและน่าสนใจของ Hello Neighbor นั้นอยู่ที่ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ศัตรูภายในเกมที่จะเรียนรู้ทุกย่างก้าวของผู้เล่น การกระทำเดิม การเดินหลบในห้องซ้ำๆ หรือการวิ่งหนีตามเส้นทางเดิม จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป หรือเอาง่ายๆ ว่าศัตรูในเกมนั้นจะมีความคิดที่ใกล้เคียงมนุษย์จริงๆ นั่นเอง ซึ่งนอกจากนี้ในเว็บไซต์หลักของเกมยังได้เขียนอธิบายเพิ่มเติมไว้อีกว่า

” เพื่อนบ้าน (ศัตรูภายในเกม) นั้นจะรวบรวมข้อมูลการกระทำของผู้เล่น การตัดสินใจ การเคลื่อนไหว ฯลฯ มาวิเคราะห์ เพื่อสวนกลับการกระทำต่างๆ ของผู้เล่น ทั้งกับดักและกลยุทธ์อันมีเอกลักษณ์ทั้งหลาย หนึ่งย่างก้าวที่ผ่านไปของผู้เล่น คือการเรียนรู้ของเพื่อนบ้าน”

 

27364e_fb931aff71b648b7bc2b2ff715c026ba

Hello Neighbor มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่อง PC ภายในเดือนกันยายน ปี 2017 แต่หากใครอยากทดสอบเวอร์ชั่น Alpha ก็สามารถไปลงทะเบียนขอทดลองเล่นได้ที่ลิงค์ http://tinybuildgames.us7.list-manage2.com/subscribe?u=7c5ba06b8b6710be2a32d1afc&id=d744e17187 ได้เลยครับ

Credit: Endgadget , helloneighborgame

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก