งานเข้าเกม Pokemon GO โดนแบนใน ประเทศจีน !!

แม้ว่าเกม Pokemon GO จะประสบความสำเร็จทั่วโลก แต่ดูเหมือนว่าประเทศจีนตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอาจไม่ได้สัมผัสกัน เพราะทางการจีน ได้ออกมาบอกว่าเกม Pokemon GO จะถูกห้ามเล่นในจีน เนื่องจากการประเมินแล้วมันมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะข้อมูลทางภูมิศาสตร์ เพราะมันเชื่อมต่อกับระบบแผนที่ดาวเทียมตลอดเวลา

และทางการจีนยังความกังวลว่ามันจะไม่ปลอดภัยสำหรับผู้เล่น โดยเฉพาะมันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางท้องถนน แบบที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในหลายประเทศแม้แต่ประเทศที่เคารพกฎระเบียบอย่างญี่ปุ่นยังเกิดอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว

เกม Pokemon GO เปิดให้เล่นตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้ว บน iOS และ แอนดรอยด์ แม้ว่าตอนนี้กระแสจะตกลงไปมาก แต่มันได้เป็นหนึ่งใน app ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2016 และเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบปี

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก