Connect with us

ข่าววงการเกม

Nintendo Switch อาจใช้ระบบ cloud ในการ Save ข้อมูลเกม

Nintendo Switch แม้จะ Save ลง SD Card ไม่ได้แต่อาจจะสามารถใช้ระบบ cloud แทน

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าเครื่องเกม Nintendo Switch จะไม่สามารถ Save ข้อมูลลงบน ไมโคร SD ได้ทำได้เพียง Save ลงความจำหลักของเครื่องเท่านั้น โดยมันมีเพียง 32 GB (ใช้ได้ 25 GB) ทำให้คอเกมหลายคนกังวล เพราะในอนาคตพอมีเกมออกมารองรับมากๆ มันอาจจะไม่พอ หรือมีปัญหาเครื่องหายทำให้เซฟเกมทั้งหมดดับสูญ

แต่ล่าสุดมีข่าวที่ถือว่าเป็นข่าวดี เพราะมีภาพ (และคลิป) หลุดจาก web Reddit ที่ใช้ชื่อว่า Patsuann ได้ Post ภาพเมนูหน้าจอของ Nintendo Switch ที่มีภาพโลโก้ รูปเมฆ อยู่บนหน้าจอตอนเลือกเข้าเกม โดยเจ้าของภาพเล่าถึงที่มาว่า หลังจากส่งเครื่อง Switch ไปซ่อมกับปู่นินและเมื่อได้คืนมากลับมีรูป เมฆ บนเมนูเข้าเกม Zelda ทำให้อาจเป็นการยืนยันข่าวลือว่า นินเทนโดจะใช้ระบบ cloud ในการ Save ข้อมูลเกม

ส่วนจะจริงหรือไม่ก็ต้องรอให้ปู่นินออกมายืนยันในอนาคต แต่ถ้าจริงเราจะประหยัดเนื้อที่ความจุในเครื่อง Nintendo Switch

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

BioWare ยอมรับผิดจาก Mass Effect: Andromeda เน้นจะทำเนื้อเรื่องของ Anthem ให้ดีมากขึ้น

BioWare ยอมรับผิดจาก Mass Effect: Andromeda เน้นจะทำเนื้อเรื่องของ Anthem ให้ดีมากขึ้น

Published

on

เหมือนช่วงหลังผู้พัฒนาเกมมักไม่ค่อยสนใจอย่างที่ควรจะเป็น เน้นการขายจนเกินงาม ทำให้ความสนุกที่ผู้เล่นจะต้องได้มันหายไป จนหลายคนเริ่มสายหน้าหนี BioWare ยอมรับข้อผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นกับ Mass Effect: Andromeda ทำให้ตอนนี้พวกเขาจะใส่ใจในเนื้อเรื่อง, โลก เเละตัวละครใน Anthem ให้มากขึ้น

จากการเเถลงการณ์ของ BioWare ผู้จัดการของสตูดิโอ คุณ Casey Hudson กล่าวถึงทีมผู้พัฒนาจะนำบทเรียน ข้อผิดพลาดที่เคยทำไว้กับเกม Mass Effect: Andromeda เกี่ยวกับเนื้อเรื่อง Singel Player ที่ออกมาไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น เเถมจะไม่มีการอัพเดทเนื้อเรื่องเสริมเข้ามาอีก ทำให้ทีมผู้พัฒนาจึงต้องหาทางออกให้กับเนื้อเรื่องที่มีปัญหา ไปเล่าเรื่องผ่านทางนิยายกับคอมมิคเเทน

“อย่างที่คุณรู้กัน พวกเราจะไม่มีการเสริมเนื้อเรื่องเข้ามาใน Andromeda อีก นี้เป็นสิ่งที่น่าผิดหวังของเรา ที่ทำผิดพลาดกับผู้เล่นที่ตั้งหน้าตั้งตารอเล่นกันอยู่ ทำให้พวกเรารู้เเล้วว่าจะทำยังไงกันต่อไปในเกมที่จะกำลังออกมา” คุณ Hudson กล่าว

คุณ Hudson เเละทีมผู้พัฒนาของ BioWare ยอมรับข้อผิดพลาดตรงนี้ ทำให้พวกเขาต้องมาใส่ใจมากขึ้นในการสร้างเรื่องราวของ rich เเละโลกของ Anthem เกมใหม่เเกะกล่องของทางค่าย

“พวกเรายินดีจะมอบประสบการณ์เเละสิ่งใหม่ๆ ให้กับผู้เล่น พวกเราจะเน้นในจุดของเนื้อเรื่องในโลกของ Anthem, ตัวละคร เเละเนื้อเรื่องต่าง ที่ผู้เล่นคาดหวังไว้กับตัวเกมให้มากขึ้น เเละเกมของเราจะเป็นการออกเเบบใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ๆ เเละประสบการณ์ใหม่ๆ ในความสัมพันธ์กับผู้เล่นในโลกที่พวกเราจะพัฒนาไปด้วยกัน”

Anthem เปิดตัวครั้งเเรกในงาน E3 2017 จะเป็นเกม Open World พร้อมกับให้ผู้เล่นได้สวมชุดเกราะ Javelins ออกผจญภัยไปในดวงดาวที่ลึกลับ เเถมตัวเกมยังเน้นหนักไปทางการออนไลน์มากขึ้น นี้จะเป็นเกมใหม่เเกะกล่องของทาง BioWare จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Xbox One เเละ PC จากกำลังเดิมเตรียมวางจำหน่ายภายในปี 2018 เเต่ตอนนี้ถูกเลื่อนวางจำหน่ายออกไปภายในปี 2019 เเเทน

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

มาเร็วไปเร็วเกม Puzzle Fighter บน สมาร์ทโฟนเตรียมหยุดให้บริการแล้ว

Puzzle Fighter บนมือถือเตรียมหยุดให้บริการแล้ว

Published

on

เรียกว่าเป็นการมาเร็วและจากไปอย่างรวดเร็วสำหรับเกม Puzzle Fighter บน สมาร์ทโฟน ที่เพิ่งจะเปิดให้บริการเล่นกันเมื่อปี 2017 และผ่านมาแค่ 8 เดือนทางค่าย Capcom ได้ประกาศหยุดให้บริการแล้ว

โดยเกม Puzzle Fighter บน สมาร์ทโฟนจะปิดให้บริการในวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ และเกมจะถูกเอาออกจาก App Store และ Google Play ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ โดยผู้ที่ยังเล่นอยู่ในตอนนี้จะได้รับเงินในเกมจำนวน 10,000 เหรียญ ไว้ซื้อของภายในเกม และจะสามารถปลดล็อกตัวละครลับได้หลายตัวเช่น Regina, Wily และ Ada Wong

เกม Puzzle Fighter บนสมาร์ทโฟนเป็นการนำเกมคลาสิกของค่าย Capcom ที่นำตัวละครของค่ายมาสร้างเป็นเกม Puzzle ที่ในสมัย PS1 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ดูเหมือนว่าบนสมาร์ทโฟนจะไม่ค่อยมีคนเล่นมากเท่าที่ Capcom คาดหวังไว้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เป็นปลื้ม ผู้สร้าง God Of War น้ำตาซึมเพราะเกมได้รับคะแนนรีวิวแง่บวก

ผู้สร้าง God Of War ถึงกับ หลั่งน้ำตา เมื่อเห็นคะแนนรีวิว

Published

on

นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คุ้มค่าเพราะการมาของเกม God Of War ภาคใหม่บน PS4 ที่เปลี่ยนแนวมาเป็นแอ็คชั่น RPG แบบจัดเต็ม แถมเกมยังลดความรุนแรงและไม่มีฉากเปลือย ทำให้หลายคนคาดว่ามันอาจจะได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบอยู่บ้าง

แต่ผลออกมาเกมได้รับคะแนนรีวิวในแง่บวกอย่างถล่มทลายแถมแฟนเกมก็ชื่นชอบในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทำให้ล่าสุดผู้สร้างหลักอย่างคุณ Cory Barlog ได้ออกมา Post คลิปได้บอกว่าเขาและทีมสร้างใช้เวลาสร้างเกม God Of War นานกว่า 5 ปีและเป็นการทำงานอย่างหนัก

โดยหลังจากเขาได้เข้าไปดูคะแนนรีวิวเฉลี่ยที่เว็บ Metacritic โดยในตอนที่เขาดูเกม God Of War ได้คะแนนเฉลี่ยที่ 94 ถือว่าสูงมากและยังคงจะสูงขึ้นได้อีก ทำให้เขาปลาบปลื้มจนต้องร้องไห้ออกมา แม้ว่าเขาจะระบุว่าคะแนนวิจารณ์ของเกมอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่เขาก็รู้สึกภาคภูมิใจ และรู้สึกดีที่ไม่ได้ทำลายเกมระดับตำนาน

อ่านรีวิว God Of War บน PS4 ได้ที่ กดเลยรีวิวGodfofwar

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!