Connect with us

ข่าววงการเกม

ผู้สร้างเผยเกม Pokemon Ruby และ Sapphire สร้างยากจนป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล !!

ผู้สร้าง Pokemon เผยภาค Ruby และ Sapphire สร้างยากจนต้องเข้าโรงพยาบาล

Published

on

เรียกว่าการสร้างเกมอาจจะไม่ใช่งานง่ายๆอย่างที่คิด เพราะแม้ว่ารูปแบบเกมอาจจะดูไม่ซับซ้อน แต่ในมุมมองผู้สร้าง มันอาจจะไม่ง่ายดาย เพราะล่าสุดจากบทสัมภาษณ์ของคุณ Junichi Masuda หัวเรือใหญ่แห่ง Pokemon Company ที่ได้ออกมาบอกกับ Gameinformer ถึงเกม Pokemon ที่สร้างออกมาได้ยากที่สุด

โดยเขาได้บอกว่า Pokemon ภาค Ruby และ Sapphire เป็นภาคที่สร้างยากจนเขาเครียดจนต้องเข้าโรงพยาบาล จากอาการเครียดลงกระเพาะ จนต้องรับการส่องกล้องเพื่อทำการรักษา ซึ่งเขาได้ให้เหตุผลว่าเนื่องจาก Ruby และ Sapphire ออกบนเครื่อง Gameboy Advance ที่มีการแสดงผลเป็นสีได้มากขึ้น มันทำให้พวกเขามีอิสระในการสร้างมากขึ้น

แต่มันก็ต้องใช้เวลานาน เพราะเขาจะพยายามใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดก็คือ Masuda กังวลคือความนิยมของ Pokemon ที่ช่วงนั้นกำลังลดลง และการเปิดภาคใหม่เป็นการเปิดตัวของ Pokemon Generation ใหม่ทำให้เขามีความกังวลเป็นอย่างมากว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับ Pokemon Gold และ Silver ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ในที่สุดในวันเปิดตัวเขาเห็นแถวของคอเกมที่กำลังต่อคิวซื้อ Pokemon Ruby และ Sapphire ทำให้เขารู้สึกโล่งใจมาก  (ก็ไม่รู้ว่าภาคใหม่บน Nintendo Switch จะทำให้เครียดอีกรอบหรือไม่)

เกม Pokemon Ruby และ Sapphire วางขายปี 2002 บน Gameboy Advance ถือเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จสูงมาก และมีการรีเมคบน 3DS ในปี 2014 ในชื่อ Pokemon Omega Ruby และ Pokemon Alpha Sapphire

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

เปิดชุดจากเกม Half-Life ในเกม Final Fantasy 15 เวอร์ชั่น PC

ชุดจากเกม Half-Life โผล่ในเกมไฟนอล 15

Published

on

เรียกว่าไม่ต้องอดทนรอคอยเกม Half-Life 3 กันแล้วเมื่อค่าย square enix ได้ประกาศ เปิดตัวชุดในเกม Final Fantasy 15 ที่มาจากซีรีส์เกม Half-Life ที่ถอดแบบมาแบบมาจากชุดของ Gordon Freeman แทบจะเหมือน 100%

โดยผู้ที่อยากได้ต้องซื้อเกม Final Fantasy 15 windows edition บน Steam ก่อนวันที่ 1 พฤษภาคม คุณสามารถขอรับสิทธิ์ Half-Life pack ผ่านช่องทาง steam workshop เรียกว่าแฟนเกม PC ไม่ควรพลาด โดยมันเป็นชุดที่นำมาใช้ในโหมดออนไลน์เล่นกับเพื่อน ที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครเองได้ รวมทั้งในโหมดเล่นคนเดียวก็มีมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

Final Fantasy 15 windows edition วางขายวันที่ 6 มีนาคม 2018 ส่วนใครอยากรู้ว่าเกม Final 15 สนุกแค่ไหนไปอ่านรีวิวได้ที่ ReviewFinal15

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

โหมดใหม่ในเกม Super Mario Odyssey เปิดให้เล่นแล้ววันนี้แถมโหลดฟรีไม่เสียเงิน

มาแล้วโหมดใหม่ในเกม Super Mario Odyssey

Published

on

ก่อนหน้านี้นินเทนโดได้ประกาศอัปเดตโหมดใหม่และลูกเล่นเพิ่มในเกม Super Mario Odyssey ที่สำคัญมันเป็น DLC ฟรีไม่เสียเงิน โดยล่าสุดมันได้เปิดให้ผู้ที่มีเกมมาริโอภาคล่าสุดได้โหลดไปลองเล่นกันฟรีๆแล้ว ใครยังมีเกมอยู่อย่าลืมไปโหลดมาเล่นได้เลย

ข้อมูลของโหมดใหม่

  • โหมดใหม่ Balloon World ที่เราต้องไล่เก็บบอลลูนในฉาก
  • โหมด Balloon World จะเล่นได้ผ่านการไปพูดคุยกับ ลุยจิ น้องชายมาริโอที่อยู่ในฉาก
  • มีการเพิ่มเสื้อผ้าชุดพิเศษให้มาริโอเอาไปสวมใส่
  • Jump-Rope Challenge ได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อให้มีความท้าทายมากขึ้นหลังจากกระโดดครบ 110 ครั้ง
  • การจัดอันดับโลกของโหมด Jump-Rope Challenge จะถูกจัดอันดับใหม่ แต่ข้อมูลของอันดับ 1 จะไม่ถูกลบออก
  • แก้ไขปัญหาต่างๆและปรับปรุงเล็กน้อยเพื่อให้การเล่นลื่นไหลขึ้น

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เปิดข้อมูล Michael Jackson ส่งเทปเดโมเพลงประกอบเกม Sonic 3 ให้ SEGA

Michael Jackson เคยเกือบได้ทำเพลงประกอบเกม Sonic 3

Published

on

มีข่าวลือกันมาเป็นเวลายาวนานแล้วว่าราชาเพลง pop Michael Jackson ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงในเกม Sonic ภาค 3 และล่าสุดมีข้อมูลใหม่ยืนยัันว่าเป็นความจริงออกมาจากช่อง YouTube ของ ManWhoRuns โดยเป็นข้อมูลจากผู้สร้างเกม Sonic อย่างคุณ  Naoto Oshima

โดยเขาได้ออกมาบอกว่าเป็นความจริงที่ Michael Jackson ได้ส่งเทปเดโมเพลงประกอบเกม Sonic ภาค 3 จริง แต่เป็นดนตรีที่ใช้การฮัมเพลงด้วยปากไม่ได้มีเครื่องดนตรี แต่หลังจากนั้นมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถใช้เพลงของ Michael Jackson ในเกม Sonic 3 ได้ แต่เขาเชื่อว่าทางค่าย SEGA ได้ยังคงมีเทปเดโมเก็บเอาไว้

เกม Sonic ภาค 3 ออกวางขายในปี 1994 ถือเป็นอีกภาคที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ยอดขายและเสียงวิจารณ์ เป็นที่น่าเสียดายว่าหากมีเพลง Michael Jackson อยู่ในเกมจริงๆมันอาจยิ่งกลายเป็นตำนานมากกว่าที่เคยเป็นอยู่

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!