Connect with us

ข่าววงการเกม

นินเทนโดเผย ความสำเร็จของ Nintendo Switch เกิดจากการเรียนรู้ความล้มเหลวของ WiiU

นินเทนโดเผยได้เรียนรู้จากความล้มเหลวของ WiiU สู่ความสำเร็จของ Nintendo Switch !!

Published

on

เรียกว่าไม่ใช่เรื่องฟลุ๊ค สำหรับความสำเร็จมหาศาลของ Nintendo Switch เพราะล่าสุดบทสัมภาษณ์ คุณ Bill Trinen (product marketing manager) และ Doug Bowser (America senior VP of sales and marketing) กับ Business Insider ถึงที่มาของความสำเร็จที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ นินเทนโดได้เรียนรู้จากบทเรียนอันแสนเจ็บปวดจากความล้มเหลวของ WiiU ที่ขายได้เพียง 13 ล้านเครื่องถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอนโซลที่ล้มเหลวของปู่นิน

โดยคุณ Bill Trinen ได้บอกกับ Business Insider ว่า เครื่อง WiiU ใช้เวลานานเพื่อสู่ระบบเพื่อเล่นเกม ทำให้ผู้เล่นหงุดหงิดและกลายเป็นอุปสรรคในการเล่น แต่กลับกัน Nintendo Switch สามารถเข้าเมนูได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้การกดปุ่มเพียงสามครั้งเท่านั้นก็สามารถเข้าเกมได้เลย ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุก (เพราะเข้าเกมได้เร็ว)

นอกจากนี้การวางขายของซอฟต์แวร์ก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จของ Switch โดยในช่วงแรกของการวางขาย WiiU ปู่นินได้ปล่อยเกมออกมามากมาย แต่หลังจากนั้นก็แทบไม่มีเกมดังออกมาเป็นเวลานาน

ทำให้การมาของ Nintendo Switch ที่มีเกมเปิดตัวน้อยกว่า WiiU แต่ก็เปิดตัวพร้อมกับ Zelda: Breath of the Wild ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และตามด้วย Mario Kart 8 Deluxe, ARMS และ Splatoon 2 ซึ่งเท่ากับว่าบน Nintendo Switch มีเกมดังที่ออกทุกเดือน แบบไม่ให้ขาดช่วงเหมือนกับ WiiU

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

เกมสงครามโลก World War 3 เตรียมเปิดทดสอบ Early Access พร้อมเผยสเปคความต้องการ

Published

on

เป็นอีกหนึ่งเกมแนว FPS ที่ไม่ควรพลาดกับ World War 3 เกมที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสบรรยากาศการต่อสู้อันดุเดือดในสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งล่าสุด The Farm 51 ทีมผู้พัฒนาได้ประกาศเตรียมเปิดทดสอบ Early Access ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ พร้อมทั้งเผยสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องใช้ CPU อย่างน้อยเป็น Intel Core i5-2500K พร้อมด้วยแรม 8GB และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 770 หรือ AMD Radeon HD 7870

ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ที่ The Farm 51 แนะนำควรใช้ CPU เป็น Intel Core i7 4790k พร้อมด้วยแรม 16GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970 หรือ AMD Radeon R9 290 และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 35GB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • Requires a 64-bit processor and operating system
 • OS: Windows 7 SP1 (x64)
 • Processor: Intel Core i5-2500K CPU
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Geforce GTX 770 or AMD Radeon HD 7870
 • DirectX: Version 11
 • Network: Broadband Internet connection
 • Storage: 35 GB available space

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • Requires a 64-bit processor and operating system
 • OS: Windows 7 SP1 (x64), Windows 8 (x64), Windows 10 (x64)
 • Processor: Intel Core i7 4790k CPU
 • Memory: 16 GB RAM
 • Graphics: Geforce GTX 970 or AMD Radeon R9 290
 • DirectX: Version 12
 • Network: Broadband Internet connection
 • Storage: 35 GB available space

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Spider-Man ทำยอดขายถึง 3.3 ล้านชุด เพียงเเค่ 3 วัน กลายเป็นเกมที่ทำยอดขายเร็วสุดของ Playstation 4

Spider-Man ทำยอดขายถึง 3.3 ล้านชุด เพียงเเค่ 3 วัน กลายเป็นเกมที่ทำยอดขายเร็วสุดของ Playstation 4

Published

on

ปี 2018 ถือว่าเป็นอีกปีที่ดีสำหรับ Sony เเละความสำเร็จของ Playstation 4 ที่มีเกมคุณภาพออกมาสู่มือของผู้เล่นมากมาย ก่อนหน้านี้ ทีมพัฒนา Santa Monica Studio ก็พึ่งประสบความสำเร็จกับ God of War ที่ทำยอดขายได้อย่างรวดเร็วที่สุด ทำยอดไปมากกว่า 3.1 ล้านชุด เพียงเเค่ 3 วันเท่านั้น เเต่ตอนนี้มีเเชมป์ใหม่มาล้มสถิติของ God of War เเล้ว

Sony ประกาศความสำเร็จอีกครั้ง เมื่อทีมพัฒนา Insomniac Games ปล่อยเกมใหม่ของพวกเขาอย่าง Spider-Man ผลตอบรับดีมาก ทำให้ตอนนี้กลายเป็นเกมที่มียอดขายรวดเร็วที่สุด ของ Playstation 4 ล้มสถิติของ God of War เพียงเเค่ 3 วัน Spider-Man ทำยอดขายสูงถึง 3.3 ล้านชุด

“ความคาดหวังของเรามีสูงมากขึ้นเรื่อยๆ” คุณ Stephen Turvey ตำเเหน่ง PlayStation global senior vice president of sales เเละ Head of North America business operations ในขณะที่ Spider-Man ภาคก่อนหน้านี้ ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ เเต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปเเล้ว คุณ Turvey ยกความดี ความชอบ ครั้งนี้ให้กับทีมพัฒนา Insomniac Games กับ Marvel กับการ “นำ Spider-Man กลับมาในทิศทางของเกม ที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม”

“เมื่อทั้ง 2 เข้ามาทำงานร่วมกัน เเละผลก็ออกมาเกิดกว่าที่คาดหวังไว้ ผมคิดถึงบริษัทเเละทีมงานของเรา เเฟนๆ ของเราที่จะต้องภาคภูมิใจสิ่งนี้”

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

PlayStation Classic แต่ละโซนจะมีเกมที่ไม่เหมือนกัน และเครื่องมีจำนวนจำกัด

Published

on

หลังจากที่ Sony ประกาศเปิดตัว PlayStation Classic เครื่องเล่นเกมตัวจิ๋วที่บรรจุ 20 เกมของ PlayStation รุ่นแรกเอาไว้ โดยจะวางจำหน่อยในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับ PlayStation รุ่นแรกเคยวางจำหน่ายเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่องนี้จากปากคุณ Hiroyuki Oda รองประธานอาวุโสของ Sony Interactive Entertainment ที่ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu ในงาน Tokyo Game Show 2018 ครับ

(ขวา) Hiroyuki Oda รองประธานอาวุโสของ Sony Interactive Entertainment

20 เกมในเครื่องจะแตกต่างกันในแต่ละโซน

คุณโอดะบอกว่า 20 เกมในเครื่องของญี่ปุ่นกับเครื่องต่างประเทศจะแตกต่างกัน ซึ่งเราคัดเลือกอย่างดีที่สุดเพื่อให้ 20 เกมในโซนนั้นๆ สามารถเป็นตัวแทนของ PlayStation และแทนความนิยมของผู้เล่นได้

5 เกมที่ประกาศออกมาตอนนี้ ซึ่งน่าจะมี 5 เกมนี้ในทุกโซนนะ

ถ้าคุณโอดะบอกมาแบบนี้นี่เราต้องลุ้นเลยว่าเกมในเครื่อง PlayStation Classic ที่จะขายในเมืองไทย มันจะตรงใจเราไหม เพราะในยุคนั้น Sony ไม่ได้ขาย PlayStation อย่างเป็นทางการในบ้านเรา เค้าอาจจะไม่รู้ก็ได้ว่าเกมอะไรที่พวกเราชอบกันบ้าง งานนี้บางคนอาจจะต้องซื้อ 2 เครื่องเพื่อเอาเกมที่ดังในโซนญี่ปุ่นมาเล่นด้วยก็ได้

PlayStation Classic มีจำนวนจำกัด

คุณโอดะเผยว่า PlayStation Classic ในช่วงแรกมีจำนวนจำกัด (ไม่รู้แค่ช่วงแรกหรือทั้งหมด) ซึ่งเราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าผลิตออกมาเท่าไหร่ แต่สมาชิก PS Plus จะได้สิทธิลุ้นซื้อเครื่อง PlayStation Classic ก่อน โดยให้สิทธิซื้อได้แค่ 1 คนต่อ 1 เครื่อง

ฟังคุณโอดะพูดมาแบบนี้ ก็ลุ้นต่อกับการขายในเมืองไทยครับ มันก็ไม่น่าจะมีน้อยเหมือนเครื่อง PS4 500 million Edition นะ แต่ไม่รู้ว่าระบบลุ้นสิทธิ์ซื้อผ่าน PS Plus จะมีในเมืองไทยด้วยรึเปล่า

อ้างอิง: Famitsu

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!