Connect with us

ข่าววงการเกม

นินเทนโดเผย ความสำเร็จของ Nintendo Switch เกิดจากการเรียนรู้ความล้มเหลวของ WiiU

นินเทนโดเผยได้เรียนรู้จากความล้มเหลวของ WiiU สู่ความสำเร็จของ Nintendo Switch !!

Published

on

เรียกว่าไม่ใช่เรื่องฟลุ๊ค สำหรับความสำเร็จมหาศาลของ Nintendo Switch เพราะล่าสุดบทสัมภาษณ์ คุณ Bill Trinen (product marketing manager) และ Doug Bowser (America senior VP of sales and marketing) กับ Business Insider ถึงที่มาของความสำเร็จที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ นินเทนโดได้เรียนรู้จากบทเรียนอันแสนเจ็บปวดจากความล้มเหลวของ WiiU ที่ขายได้เพียง 13 ล้านเครื่องถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอนโซลที่ล้มเหลวของปู่นิน

โดยคุณ Bill Trinen ได้บอกกับ Business Insider ว่า เครื่อง WiiU ใช้เวลานานเพื่อสู่ระบบเพื่อเล่นเกม ทำให้ผู้เล่นหงุดหงิดและกลายเป็นอุปสรรคในการเล่น แต่กลับกัน Nintendo Switch สามารถเข้าเมนูได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้การกดปุ่มเพียงสามครั้งเท่านั้นก็สามารถเข้าเกมได้เลย ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุก (เพราะเข้าเกมได้เร็ว)

นอกจากนี้การวางขายของซอฟต์แวร์ก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จของ Switch โดยในช่วงแรกของการวางขาย WiiU ปู่นินได้ปล่อยเกมออกมามากมาย แต่หลังจากนั้นก็แทบไม่มีเกมดังออกมาเป็นเวลานาน

ทำให้การมาของ Nintendo Switch ที่มีเกมเปิดตัวน้อยกว่า WiiU แต่ก็เปิดตัวพร้อมกับ Zelda: Breath of the Wild ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และตามด้วย Mario Kart 8 Deluxe, ARMS และ Splatoon 2 ซึ่งเท่ากับว่าบน Nintendo Switch มีเกมดังที่ออกทุกเดือน แบบไม่ให้ขาดช่วงเหมือนกับ WiiU

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Square Enix ประกาศลดราคา NieR: Automata ฉลองครบ 1 ปี (โซน 3)

NieR: Automata ลดราคาอีกรอบแล้วจ้า

Published

on

เป็นข่าวดีต่อเนื่องสำหรับแฟนๆเกมเพราะก่อนหน้านี้ทาง Square Enix ประกาศจัดงานครบ 1 ปีเกม NieR: Automata ที่จะมีการถ่ายทอดสดตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 4 มีนาคม 2018 ซึ่งทางค่าย Square Enix ประกาศรายละเอียดของงานในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ และยังมีการประกาศลดราคาเกม NieR: Automata บน PS4 โซน 3 ลงอีกเพื่อฉลองครบ 1 ปีที่เกมวางขาย โดยโปรนี้จะเริ่มวันนี้ และไปสิ้นสุดในวันที่ 8 มีนาคม 2018

รายละเอียดการลดราคา

  • เกม NieR: Automata เวอร์ชั่นปรกติราคาเหลือเพียง 810 บาท
  • NieR: Automata Digital Premium Edition ลดราคาเหลือเพียง 1,535 บาท

กดไปซื้อได้ที่ กดเลย

ส่วนเกม NieR: Automata วางขายแล้วบน PlayStation 4 และ PC

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ผู้สร้างหวัง Final Fantasy 15 บน PC จะขายได้ 2 ล้านชุด พร้อมเปิด DLC อีก 4 ตัว

ผู้สร้างหวัง Final Fantasy 15 บน PC จะขายได้ 2 ล้าน

Published

on

ก่อนหน้านี้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการอัปเดตฉากจบใหม่ในเกม Final Fantasy 15 รวมทั้งจะเปิดเดโมบน PC ไปให้ลองเล่น และยังมีการเพิ่มชุดจากเกม Half-Life มาให้ใช้ในเกมไฟนอล 15 ด้วย

แต่มีส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์มีการระบุถึงความคาดหวังในยอดขายของเกม Final Fantasy 15 Windows Edition ที่คุณ Hajime Tabata ผู้กำกับได้ออกมาบอกว่าเขาคาดหวังว่าเวอร์ชั่น PC จะขายได้ประมาณ 2 ล้านชุด และเมื่อมารวมกับยอดขายทุกเวอร์ชั่นทางทีมงานคาดหวังว่าจะขายได้รวมทั้งหมด 10 ล้านชุด

นอกจากนี้ตามข่าวที่หลุดออกมาระบุว่านอกจากฉากจบใหม่แล้วในอนาคตอันใกล้จะมีการเปิดตัวดาวน์โหลดเสริม DLC ของเกม Final Fantasy 15 ที่จะมีออกมาอีก 4 ตัว โดยจะประกอบไปด้วย Episode Ardyn และอาจจะมีของตอนสาวน้อย Episode Luna มาให้เล่นด้วย

เกม Final Fantasy 15 บน PC วางขาย 6 มีนาคม นี้

อ้างอิง1/อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ข่าวลือเกมจากการ์ตูน โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ จะถูกสร้างบน Nintendo Switch

JoJo’s Bizarre Adventure อาจถูกสร้างเป็นเกมบน Nintendo Switch

Published

on

สำหรับการ์ตูนในตำนานอย่าง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีประวัติมายาวนานและถูกสร้างมาเป็นเกมแล้วนับไม่ถ้วน ล่าสุดมีข่าวดีโดยเฉพาะกับผู้ที่มี Nintendo Switch เพราะมีข่าวลือระบุว่ากำลังมีการสร้างเกม Jojo ภาคใหม่ลง Nintendo Switch

โดยเป็นข้อมูลหลุดออกมาจากนักพัฒนาบนเว็บ Reddit ระบุว่าจะมีการดัดแปลงการ์ตูน JoJo’s Bizarre Adventure มาเป็นเกมบน Nintendo Switch และจะสร้างโดยทีมงาน CyberConnect2 เจ้าของผลงานดังๆอย่างซีรีส์เกมนารูโตะ ด้วยทำให้คาดกันว่ามันจะเป็นเกมแอ็คชั่นแน่นอน

ซึ่งผู้ให้ข่าวลือคือผู้ที่ใช้ชื่อว่า DasVergeban ที่ก่อนหน้านี้เขาได้ปล่อยข่าว นินจาเต่าในเกม Injustice 2 และได้เปิดข้อมูลของเกม Street Fighter V DLC S2 ล่วงหน้าก่อนที่มันจะถูกประกาศอย่างเป็นทางการมาแล้ว ส่วนจะจริงหรือไม่ก็ต้องอดใจรอกันต่อไป

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!