Connect with us

ข่าววงการเกม

Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมขายดีที่สุดในอเมริกาประจำเดือนกันยายน ยอดรวมใน US 2 ล้านแล้ว

Nintendo Switch ยังคงเดินหน้าขายดีต่อเนื่องในอเมริกา

Published

on

แม้ว่าจะออกมาหลายเดือน แต่ Nintendo Switch ยังคงเดินหน้าขายดีอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดค่าย นินเทนโด ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Nintendo Switch ยังคงเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ขายดีที่สุดในอเมริกา และนับจากวางขายมา 7 เดือน Switch ทำยอดขายสูงสุดไปได้มากถึง 5 เดือน

และปู่นินยังเปิดข้อมูลใหม่ระบุว่า Nintendo Switch ขายรวมได้ 2 ล้านเครื่องแล้ว นับเฉพาะในอเมริกา เรียกว่ายอดขายตรงกันข้ามกับ WiiU กันเลย นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์เกมบน Nintendo Switch ยังติดอันดับเกมขายดีหลายเกม เช่น Mario + Rabbids Kingdom Battle อยู่ที่อันดับ 7, Zelda: Breath of the Wild อยู่ที่อันดับ 10 และ Mario Kart 8 Deluxe อยู่ที่อันดับ 11 Metroid: Samus Returns บน 3DS อยู่ที่อันดับที่ 8

ส่วนตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงปลายปีแฟนเกมจะได้พบกับ Fire Emblem Warriors , Super Mario Odyssey , DOOM และ The Elder Scrolls 5: Skyrim และ Xenoblade Chronicles 2 ที่กำลังจะออกภายในปีนี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

นินเทนโดปล่อยตัวอย่างใหม่เกม โปเกมอน ยอดนักสืบพร้อมเปิดตัวละครในภาคนี้ !!

ชมตัวอย่างใหม่เกม Detective Pikachu เปิดตัว Pokemon ในภาคนี้

Published

on

เกม Detective Pikachu เป็นอีกเกมที่จะออกวางขายในเดือน มีนาคม โดยมันเป็นหนึ่งในภาคแยกของซีรีส์ Pokemon ที่มีรูปแบบการเล่นของเกมจะไม่เหมือนที่เราคุ้นเคย แต่จะมาในรูปแบบการสำรวจฉากหาร่องรอยเพื่อไขคดี ไม่ได้เป็นแนว RPG เหมือนกับต้นฉบับ

โดยในตัวอย่างมีการเปิดตัวละครระดับตำนานของซีรีส์ Pokemon อย่าง mewtwo พร้อมกับเรื่องราวที่ดูแปลกตา ซึ่งแม้ตัว ปิกาจู จะไม่สามารถใช้พลังไฟฟ้าได้ในภาคนี้ แต่เขาสามารถพูดและสื่อสารกับตัวเอกได้และยังมีความฉลาดในการไขคดีด้วย นอกจากนี้นินเทนโดยังเปิดตัว amiibo ลายจากเกม Detective Pikachu ที่เป็นปิกาจูขนาดยักษ์ วางขายในราคา 30 เหรียญด้วย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Little Dragons Cafe เกมใหม่ล่าสุดจากอดีตผู้พัฒนา Harvest Moon

Aksys Games จับมืออดีตผู้พัฒนา Harvest Moon ปล่อยเกมใหม่ล่าสุด Little Dragons Cafe

Published

on

ค่ายผู้พัฒนา Aksys Games ประกาศจับมือกับอดีตผู้สร้างเกมดูดวิญญาณจำลองชีวิตเกษตรกรชื่อดังอย่าง Harvest Moon อย่างคุณ Yasuhiro Wada ภายใต้ชื่อเกมเเสนน่ารัก Little Dragons Cafe โดยตัวเกมคาดว่าจะปล่อยช่วงฤดูร้อน ปี 2018 ลงให้กับ Playstation 4 เเละ Nintendo Switch

โดยเรื่องราวจะดำเนินจากพี่น้องคู่เเฝด ที่ต้องเรียนรู้การทำอาหารเเละดูเเลจัดการกิจการคาเฟ่เล็กๆ ของเเม่เเห่งนี้ เเต่อยู่มาวันนึงดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อเเม่ของพวกเขาหลับไปไม่ยอมตื่น ขณะเดียวกันมีผู้เฒ่าบอกถึงเบาะเเสทางเดียวที่จะทำให้เเม่ของพวกเขาตื่นได้ คือการเลี้ยงดูมังกร สองพี่น้องจะต้องรวมมือกันดูเเลกิจการของเเม่ พร้อมทั้งเลี้ยงดูมังกร เเละต้องหาทางปลุกเเม่จากการหลับไหล เรื่องราววุ้นๆ ภายในคาเฟ่เล็กๆ เเห่งนี้จึงเริ่มขึ้น

ระบบหลักของเกมผู้เล่นจะต้องเลี้ยงดูมังกรตัวน้อยของเรา พร้อมทั้งการดูเเลร้านคาเฟ่ นอกเหนือจากนี้คุณ Yasuhiro Wada ยังคงยกระบบของ Harvest Moon หลายๆ อย่างเข้ามารวมไว้ ไม่ว่าจะเป็น การปลูกพืชผักผลผลิต, ตกปลา, เรียนรู้การทำอาหาร เเละยังต้องค่อยเเก้ไขปัญหาให้กับชาวเมือง

ทาง Aksys Games เปิดเผยว่า Little Dragons Cafe อยู่ในเเผนการพัฒนามาเป็นเวลากว่า 2 ปี “Wada เเละผมเป็นเพื่อนกันมานาน พวกเราเลยมาร่วมทีมกัน สร้างเกมใหม่ขึ้นมา” CEO ของ Aksys Games อย่างคุณ Akibo Shieh บอก “ตอนเเรก Little Dragons Cafe น่าจะล่าช้ากว่ากำหนด เเต่สุดท้ายพวกเราก็ร่วมมือกันทำสำเร็จจนได้”

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

สุดโหด แค่จะสร้างตัวละครใหม่ในเกม Metal Gear Survive ก็อาจต้องเสียเงินเพิ่ม

งานเข้าเกม Metal Gear Survive ต้องใช้เสียเงินหากคุณต้องการสร้างตัวเพิ่ม

Published

on

เรียกว่าเป็นเจ้าพ่อดราม่าไม่มีสิ้นสุดสำหรับค่าย Konami ที่ดูเหมือนว่าการมาของเกม Metal Gear Survive ก็ยังคงใส่รูปแบบหารายได้ที่ทำให้ผู้เล่นต้องเสียเงินเพิ่มเติมแล้ว เพราะข้อมูลจากเว็บ usgamer ได้เปิดรูปแบบการหารายได้ในเกม Metal Gear Survive

ซึ่งในเกม Metal Gear Survive ก็จะมีระบบ Microtransactions และ DLC เหมือนกับเกมยุคใหม่ทั่วไป แต่ดูเหมือนว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราต้องเสียเงินแบบน่าเกลียดเกินไป เมื่อมีข้อมูลหนึ่งระบุว่า เกมจะสร้างตัวละครได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น และถ้าหากต้องการที่จะสร้างเพิ่มเติมก็ต้องใช้คะแนน 1,000 เหรียญ Survival ที่เป็นค่าเงินในเกม ซึ่งคุณจะได้จากการเข้าไปเล่นเกม (login 1 ครั้งจะได้เหรียญ Survival จำนวน 30 เหรียญต่อ 1 วัน)

ซึ่งหากคุณอยากได้เลยไม่ต้องรอให้ครบก็สามารถใช้เงินจริงเพื่อมาปลดล็อกได้ในราคา 9.99 เหรียญ หรือประมาณ 300 กว่าบาท ถือว่าเป็นการหารายได้เสริมนอกเหนือจากราคาแผ่นแท้ ก็ไม่รู้ว่าคอเกมจะคิดเห็นอย่างไรจะเกิดดราม่าอย่างที่ค่าย EA โดนหรือไม่ก็ต้องดูกันต่อไป

เกม Metal Gear Survive วางขายแล้ววันนี้บน PS4 , XBoxone และ PC

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!