ลาก่อน นินเทนโดหยุดให้บริการ Miiverse อย่างเป็นทางการแล้ว

ก่อนหน้านี้ นินเทนโด ได้ประกาศว่ากำลังเตรียมหยุดให้บริการ Miiverse ล่าสุดในวันนี้ ( 8 พฤศิกายน 2017 ) บริการ Miiverse ได้ปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้ว โดย Server Error และมีข้อความขอบคุณ และแจ้งว่า Miiverse ได้หยุดให้บริการแล้วไม่สามารถเข้าไปชมได้อีกต่อไป นับเป็นการปิดฉากบริการสังคมออนไลน์ของปู่นิน ที่เปิดบริการมาเพียง 5 ปีเท่านั้น

โดย Miiverse เป็น ระบบสังคมออนไลน์ของนินเทนโด ที่เปิดบริการตอนที่ WiiU วางขาย โดยผู้เล่นสามารถ Post ข้อความ และใช้หน้าจอสัมผัส เพื่อวาดภาพได้ทำให้เกิดเป็นงานศิลป์งามๆอยู่ในโลกโซเชียลเล็กๆของนินเทนโด โดยนอกจาก WiiU แล้วยังใช้ได้บน 3DS ด้วย แต่หลังจากความล้มเหลวของ WiiU และการมาของ Nintendo Switch ดูเหมือนว่าปู่นินจะไม่ต่ออายุให้ Miiverse จนได้ปิดบริการอย่างเป็นทางการในวันนี้

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก