มาดูผลทดสอบแบตเตอรี่บน Nintendo Switch ว่าเกมไหนเล่นได้นานที่สุด

อีกหนึ่งในข้อด้อยของ Nintendo Switch เมื่อเล่นเกมในโหมดพกพาคือระยะเวลาในการเล่นที่อาจจะไม่ได้นานเท่าที่ควร เพราะมันต้องใช้ แบตเตอรี่ ยิ่งเกมไหนมีกราฟิกงามๆยิ่งทำให้ระยะเวลาในการเล่นน้อยลง แม้จะแก้ปัญหานี้ได้ง่ายๆด้วยการใช้ Power Bank ก็ตาม

ล่าสุดมีผลการทดสอบการเล่นเกมบน Nintendo Switch ที่มีการวัดว่ามันสามารถเล่นได้ยาวนานแค่ไหน โดยเกมที่กินแบตที่สุดกลับเป็นของเกมรถแข่งที่ซื้อขายแบบดาวน์โหลดอย่าง Fast RMX ที่เล่นได้เพียง 2 ชั่วโมงหากเปิดทุกอย่างสุด ในขณะที่เกมเทพๆอย่าง Zelda: Breath of the Wild เล่นได้ต่อเนื่องประมาณ 180 นาที ใกล้เคียงกับที่ปู่นินเคลมไว้ ส่วนเกมที่เล่นได้นานที่สุดตกเป็นของเกม kamiko ที่เล่นได้นานที่สุดถึง 450 นาที

โดยการทดสอบครั้งนี้มีการทดสอบแบบเปิดไฟหน้าจอแบบเต็ม 100 % และแบบต่ำสุด และยังมีการทดสอบทั้งแบบ เปิด Wifi และ ปิด Wifi ซึ่งก็ส่งผลต่อระยะเวลาในการเล่นด้วยเช่นกัน

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก