Connect with us

ข่าววงการเกม

[ข่าวลือ] เครื่องเกม PlayStation 5 ถึงมือนักพัฒนาเกมแล้ว

ข่าวลือ นักพัฒนาเกมได้ PS5 มาแล้ว

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวลือที่หลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ เครื่อง PS5 ที่ลือมาตลอดว่าจะออกมาเร็วกว่าที่คาด และข่าวลือล่าสุดหลุดออกมาจาก twitter ของ Marcus_Sellars ระบุว่า ในตอนนี้นักพัฒนาเกม ได้เครื่อง PlayStation 5 รุ่นสำหรับนักสร้างเกมมาแล้ว

แม้ว่าจะไม่ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่แหล่งข่าวอย่างคุณ Marcus_Sellars ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยข่าวการมาของเกม Diablo III บน Nintendo Switch และเกม Call Of Duty: Black Ops 4 ที่แม้ข่าวแรกอาจจะไม่เป็นจริงในตอนนี้ แต่เกม Call Of Duty ถือว่าทำนายได้อย่างถูกต้อง

อย่างไรก็ตามคาดว่า PS5 จะไม่ได้ออกเร็วๆนี้ เพราะเชื่อว่า Sony ยังสามารถขาย PS4 ได้อีกนานและยังมีเกมดังๆทยอยออกมาอีกมาก คาดกันว่าอย่างเร็วๆภายใน 1-2 ปีนี้น่าจะยังไม่มีการประกาศออกมา โดยเครื่อง PS4 วางขายปลายปี 2013 และทำยอดขายได้มากกว่า 70 ล้านเครื่องทั่วโลก

อางอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ชมตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ของเกมตะลุยซอมบี้ Overkill’s The Walking Dead

Published

on

ทางเว็บไซต์ Polygon ได้ปล่อยตัวอย่างคลิปเกมเพลย์ใหม่ของเกมตะลุยซอมบี้ Overkill’s The Walking Dead ซึ่งเป็นการทดลองเล่นเดโมเกมจากงาน E3 2018 โดยในคลิปตัวอย่างจะมีความยาว 22 นาทีและโชว์ให้เห็นถึงแนวทางการเล่นเบื้องต้น การเล่นแบบ Co-op พร้อมกันสี่คน การใช้อาวุธชนิดต่างๆในเกม และสำหรับใครที่ดูแล้วสนใจก็รอซื้อกันได้ในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้นะครับ

เกม Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งสามารถเล่นออนไลน์แบบ Co-op กับเพื่อนได้ถึง 4 คน จะเล่นแบบตะลุยยิงแหลกแจกกระสุนหรือจะเล่นแบบลอบเร้นก็ได้ โดยที่เกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่จักรวาลของ The Walking Dead ที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ผู้หิวโหยรอคอยกินเนื้อสดๆจากคนที่มาเล่น ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดไปให้ได้

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เหตุผลหลักของการห้ามเล่นข้ามเเฟลตฟอร์มของ Sony คือ “เงิน” ถูกเปิดเผยจากอดีต CEO Sony Online Entertainment

เหตุผลหลักของการห้ามเล่นข้ามเเฟลตฟอร์มของ Sony คือ “เงิน”

Published

on

Fortnite กำลังเป็นเกมที่กระเเสเเรงอยู่ในปัจจุบัน เมื่อสัปดาห์ก่อนพึ่งจะเปิดให้เล่นกันบน Nintendo Switch เเถมยังทำยอดดาวน์โหลดพุ่งเเรงเลยทีเดียว เเละอีกจุดเด่นที่ทำให้หลายคนมาเล่น คือการเล่นกับเเฟลตฟอร์มอื่นด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็น Xbox One, PC, Nintendo Switch เเละมือถือสมาร์ทโฟน เเต่มีอยู่เครื่องเดียวที่ไม่สามารถเล่นร่วมกับเเฟลตฟอร์มอื่นได้อย่าง PlayStation 4

โดยก่อนหน้านี้ทางทีมพัฒนา Epic Games เคยมีความพยายามอยากให้ Fortnite เล่นร่วมกันระหว่าง Xbox กับ PlayStation 4 ผลที่ออกมาไม่สำเร็จดังที่ตั้งใจไว้ เเถมตอนนี้ปัญหาใหม่ก็มาเกิดขึ้นอีก เมื่อจะนำแอคเค้าท์จาก PlayStation 4 ไปใช้กับ Nintendo Switch ผลที่ได้คือ จะไม่สามารถนำเเอคเค้าท์ดังกล่าวมาใช้งานได้ จำเป็นต้องสมัครใหม่เพียงเท่านั้น เเละก็เป็นผลเเบบเดียวกันเมื่อนำมาลองใช้กับ Xbox One เเต่ที่น่าเเปลกใจคือสามารถนำไปใช้บน PC กับ มือถือสมาร์ทโฟนได้

อดีต CEO ของ Sony Online Entertainment คุณ John Smedley ได้โพสข้อความถึงเหตุผลหลัก ที่ทำให้ Sony ถึงไม่เปิดให้มีการเล่นข้ามเเฟลตฟอร์มกัน เหตุผลหลักมาจากเรื่อง “เงิน”

“เมื่อผมยังอยู่กับ Sony เหตุผลหลักๆ เลยมาจากเรื่องเงิน” คุณ Smedley บอก “พวกเขาไม่ชอบให้บางคนซื้อบางสิ่งจาก Xbox เเละนำมาใช้งานบน PlayStation นี้จึงเป็นเหตุผลโง่ๆ เเต่ก็เป็นอยู่ในตอนนี้”

เเละก่อนหน้านี้ทาง BBC ก็เคยลงบทสัมภาษณ์ของ Sony เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว “พวกเราพร้อมรับฟังเหตุผลจากชุมชน PlayStation เเละ Fortnite ก็เป็นที่นิยมกันบน PlayStation 4 เยอะมาก มีผู้เล่นออนไลน์จาก PlayStation Network มากกว่า 80 ล้านเเอคเค้าท์ พวกเราสร้างชุมชนของเราเอง ที่สามารถเล่นด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็น Fortnite เเละเกมอื่นๆ พวกเรามี Fortnite เล่นข้ามเเฟลตฟอร์มกับ PC, Mac, iOS เเละ Android เเน่นอน Fortnite เป็นเกมที่มีผู้เล่นบน PlayStation 4 มากกว่าเเฟลตฟอร์มอื่น”

กลายเป็นประเด็นร้อนเเรงอยู่ในตอนนี้ ถึงความเด็ดขาดของ Sony เเม้จะเป็นเจ้าใหญ่ที่ไม่ยอมให้ผู้เล่นสามารถมีอิสระในการเล่นเเละเกิดการจำกัดสิทธิเเบบนี้ ถ้าฝ่ายบริหารไม่ออกมาทำอะไรสักอย่าง อนาคตข้างหน้าอาจจะไม่เป็นผลดีกับ Sony เองก็เป็นได้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

องค์การอนามัยโลกประกาศ ‘ติดเกม’ เป็นอาการป่วยทางจิต

Published

on

องค์การอนามัยโลก (World Health Organisation-WHO) ได้ประกาศว่าการติดเกมจัดเป็นอาการผิดปกติทางจิตชนิดหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า International Classification of Diseases (ICD) โดยระบุว่าผู้ที่ถูกจัดเกณฑ์ในกลุ่ม ‘ผู้ป่วย’ ดังกล่าวหมายถึงการติดเกมนั้นได้ส่งผลกระทบและสร้างปัญหาต่อบุคคลรอบข้าง

ทั้งนี้ ทาง WHO ได้ทำผลวิจัยจากการติดตามวิเคราะห์ถึงสัญญาณและอาการของโรคดังกล่าว และได้ข้อสรุปเบื้องต้นอาการของผู้ป่วยที่อยู่ในเกณฑ์ ‘ติดเกม’ ไว้ดังนี้ (โดยอาการดังกล่าวจะต้องปรากฏต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปี จึงจะถูกนับว่าอยู่ในข่ายผู้ป่วย)

  • ศูนย์เสียการควบคุมตัวเองในการจัดเวลาเล่นเกม (พิจารณาจาก ความถี่ในการเล่น, ความเข้มข้นและระยะเวลาที่เล่น)
  • จัดลำดับและเพิ่มความสำคัญให้กับการเล่นเกมเป็นสิ่งแรก ๆ ก่อนสิ่งที่ต้องทำในชีวิตประจำวัน
  • ยังเล่นเกมอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะแพ้หรือไม่ประสบความสำเร็จติดต่อกันนานหลายครั้ง

ทางด้าน ดร.ริชาร์ด เกรแฮม ติดแพทย์ที่ปรึกษาจากโรงพยาบาล Nightingale ในกรุงลอนดอน ได้ออกมาสนับสนุนการประกาศของ WHO ในครั้งนี้ ด้วยเหตุผลว่าจะทำให้แนวทางการรักษาของแพทย์นั้นเจาะจงได้ชัดเจนและสามารถพัฒนาแนวทางการรักษาอย่างจริงจังในอนาคตได้

ซึ่ง ดร.เกรแฮม ระบุว่ามีผู้ป่วยเคสใหม่ ๆ ที่เทคโนโลยีดิจิทัลส่งผลต่อการใช้ชีวิตพื้นฐาน อาทิเช่น คุณภาพการนอนแย่, การรับประทานอาหาร, การเข้าสังคม รวมทั้งส่งผลกับการศึกษา ประมาณ 50 รายต่อปี ซึ่ง ดร.เกรแฮม กังวลว่า อาการเสพติดการเล่นเกมนั้นจะส่งผลต่อการทำงานในระบบประสาท และมีอิทธิพลมากพอที่จะสามารถควบคุมกระบวนการคิดของมนุษย์ได้ ไม่ต่างจากการติดยาเสพติด

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!