Connect with us

ข่าววงการเกม

Omega Labyrinth Z จะถูกห้ามวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ

Omega Labyrinth Z จะถูกห้ามวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ เเละอีกหลายๆ ประเทศ

Omega Labyrinth Z เกม JRPG จากสตูดิโอ Matrix Software เเละผู้จัดจำหน่าย PQube เกมดังกล่าวจะถูกเเบนห้ามขายจากประเทศอังกฤษเป็นเกมเเรก นับตั้งเเต่เคยมีการเเบนภายในประเทศตั้งเเต่ปี 2007 จากเกม Manhunt 2

ในคำเเถลงการของ Video Standards Council ถูกประกาศผ่านทาง GamesIndustry.biz ว่าเกมนี้ถูกจัดเรทไว้ที่ PEGI 16 เพราะมีฉากอีโรติกเเละฉากโป๊เปลือย

“เกมนี้มีการโปรโมทฉากที่นำเสนอเรื่องเพศในตัวละครที่มีอายุน้อย จึงนำมาสู่เเรงดึงดูดทางเพศระหว่างผู้เล่นเเละตัวละครเด็กสาวภายในเกม โดยเนื้อหาภายในเกมน่าจะถูดจัดช่วงอายุที่ 18 ปีมากกว่า”

“นั่นทำให้เป็นเรื่องที่ซีเรียสในการโน้มน้าวใจของประชาชน ไม่ว่าจะเด็กหรือวัยรุ่นที่ได้ชมเกมดังกล่าว จะนำไปสู่กิจกรรมทางเพศที่เเสดงออกมาจากพฤติกรรมส่วนตัว”

“และยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับการล่วงประเวณีและกิจกรรมทางเพศตลอดทั้งเกมซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกมมองเรื่องพฤติกรรมทางเพศต่อเด็กเป็นเรื่องปกติ”

หลังจากมีเรื่องเเบบนี้เกิดขึ้นมา ทางผู้จัดจำหน่าย PQube ก็ได้ประกาศว่าเกมดังกล่าวนอกเหนือจากประเทศอังกฤษที่จะไม่ได้จำหน่ายเเล้ว ยังมีประเทศเยอรมนี, ประเทศออสเตรเลีย, ประเทศนิวซีแลนด์ เเละประเทศไอร์แลนด์

GI.biz โฆษกของ PQube กล่าวว่า “PQube เชี่ยวชาญด้านการแปลวิดีโอเกมญี่ปุ่นและพยายามที่จะเผยแพร่เนื้อหาต้นฉบับของญี่ปุ่นให้ตรงกับเนื้อหาต้นฉบับมากที่สุด

“PQube ทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กรจัดเรทและผู้สร้างแพลตฟอร์มทั้งหมดผ่านทางกระบวนการเหล่านี้ ซึ่งในกรณีที่การจำหน่ายตัวเกมถูกยกเลิก PQube ก็เคารพในหลักเกณฑ์ของแพลตฟอร์มนั้นๆ และกฎหมายของแต่ละประเทศ”

Video Standards Council ระบุว่า การปฏิเสธการจัดเรทมีผลกับการจำหน่ายแผ่นเกมเท่านั้น แต่จะมีผลกระทบต่อเวอร์ชั่นดิจิตอลในภูมิภาคเหล่านี้หรือไม่ก็ต้องดูกันต่อไป

Omega Labyrinth Z ออกวางจำหน่ายบนเครื่อง Playstation 4 เเละ Playstation Vita จำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งเเต่กรกฎาคม 2017 เเละกำลังจะวางขายให้กับอเมริกาเหนือเเละยุโรป คาดว่าช่วงฤดูกาลใบไม้ผลิ ปี 2018

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement

ข่าววงการเกม

ล่องลอยไปกับสายลม! Flower เวอร์ชั่นพีซีวางจำหน่ายแล้ววันนี้

Published

on

ค่ายเกม Annapurna Interactive และ thatgamecompany ทีมพัฒนาได้ประกาศพร้อมจำหน่ายเกม Flower เวอร์ชั่นพีซีอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนร้านค้า Steam, GOG และ Epic Games store พร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

สำหรับ Flower เป็นเกมแนวผจญภัย สำรวจโลก ที่เคยวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 3 เมื่อปี 2009 และแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เมื่อปี 2013 โดยผู้เล่นจะได้กลายเป็นสายลมที่นำพากลีบดอกไม้ไปยังพื้นที่ต่างๆ เช่น ทุ่งหญ้าสีเขียว หุบเขาสูงชัน และเมืองขนาดใหญ่

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • OS: Windows 7 SP1 64-bit
 • Processor: Intel Core i3-2125 or AMD A8-5600K
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: Intel Iris Pro 580 or GeForce GTX 650 or AMD Radeon R7
 • DirectX: Version 11
 • Additional Notes: Must support AVX Instruction Set.

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • OS: Windows 10
 • Processor: Intel Core i7-3770 or AMD FX-8350
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: GeForce GTX 750 Ti or Radeon R9 270
 • DirectX: Version 11

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Dragon Quest Rivals เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เเล้ว

Dragon Quest Rivals เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เเล้ว

Published

on

Square Enix นำเกมการ์ดที่พัฒนามาจากเกม RPG ชื่อดัง Dragon Quest ที่เปิดให้เล่นในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อปี 2017 เเละก็มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้พวกเขานำมาเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เเล้ว กับ Dragon Quest Rivals สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเล่นกันได้ผ่าน Nintendo eShop โซนญี่ปุ่น

Dragon Quest Rivals ยังคงเอกลักษณ์ของ Dragon Quest เอาไว้ กับการต่อสู้บนกระดาษ 6 ช่อง ผู้เล่นจะเจอกับตัวละครที่ชื่นชอบ การ์ดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตัวละครเเละมอนสเตอร์มากมายภายในเกม มีให้เลือกเล่นมากกว่า 800 ใบ เเละสามารถจัดชุดการ์ดได้อย่างอิสระตามสไตล์ของคุณ เพื่อนำไปเจอกับผู้เล่นคนอื่นๆ


Dragon Quest Rivals ก่อนหน้านี้เคยเปิดให้บน PC เเละ มือถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการทั้ง iOS กับ Android

อ้างอิง

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Resident Evil 2 Remake เปิดให้เล่นโหมด The Ghost Survivors แล้ววันนี้

Published

on

สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเข้าไปสาดกระสุนใส่เหล่าซอมบี้ในโหมด The Ghost Survivors ของเกม Resident Evil 2 Remake อยู่ ตอนนี้ค่ายเกม Capcom ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว พร้อมทั้งปล่อยคลิปเกมเพลย์ใหม่ออกมาให้ชมกัน

สำหรับโหมด The Ghost Survivors ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครรองสามตัวได้แก่ ลูกสาวของนายกเทศมนตรี, เจ้าของร้านปืน Robert Kendo และทหารจากหน่วย U.S.S. โดยผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวในแบบ What if หรือ จะเกิดอะไรขึ้นถ้า… ซึ่งจะมีชื่อแต่ละตอนว่า No Time to Mourn, Runaway, และ Forgotten Soldier รวมถึงจะได้พบกับศัตรูตัวใหม่ที่มีเฉพาะในโหมดนี้

Resident Evil 2 Remake วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!