Connect with us

ข่าววงการเกม

Omega Labyrinth Z จะถูกห้ามวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ

Omega Labyrinth Z จะถูกห้ามวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ เเละอีกหลายๆ ประเทศ

Published

on

Omega Labyrinth Z เกม JRPG จากสตูดิโอ Matrix Software เเละผู้จัดจำหน่าย PQube เกมดังกล่าวจะถูกเเบนห้ามขายจากประเทศอังกฤษเป็นเกมเเรก นับตั้งเเต่เคยมีการเเบนภายในประเทศตั้งเเต่ปี 2007 จากเกม Manhunt 2

ในคำเเถลงการของ Video Standards Council ถูกประกาศผ่านทาง GamesIndustry.biz ว่าเกมนี้ถูกจัดเรทไว้ที่ PEGI 16 เพราะมีฉากอีโรติกเเละฉากโป๊เปลือย

“เกมนี้มีการโปรโมทฉากที่นำเสนอเรื่องเพศในตัวละครที่มีอายุน้อย จึงนำมาสู่เเรงดึงดูดทางเพศระหว่างผู้เล่นเเละตัวละครเด็กสาวภายในเกม โดยเนื้อหาภายในเกมน่าจะถูดจัดช่วงอายุที่ 18 ปีมากกว่า”

“นั่นทำให้เป็นเรื่องที่ซีเรียสในการโน้มน้าวใจของประชาชน ไม่ว่าจะเด็กหรือวัยรุ่นที่ได้ชมเกมดังกล่าว จะนำไปสู่กิจกรรมทางเพศที่เเสดงออกมาจากพฤติกรรมส่วนตัว”

“และยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับการล่วงประเวณีและกิจกรรมทางเพศตลอดทั้งเกมซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกมมองเรื่องพฤติกรรมทางเพศต่อเด็กเป็นเรื่องปกติ”

หลังจากมีเรื่องเเบบนี้เกิดขึ้นมา ทางผู้จัดจำหน่าย PQube ก็ได้ประกาศว่าเกมดังกล่าวนอกเหนือจากประเทศอังกฤษที่จะไม่ได้จำหน่ายเเล้ว ยังมีประเทศเยอรมนี, ประเทศออสเตรเลีย, ประเทศนิวซีแลนด์ เเละประเทศไอร์แลนด์

GI.biz โฆษกของ PQube กล่าวว่า “PQube เชี่ยวชาญด้านการแปลวิดีโอเกมญี่ปุ่นและพยายามที่จะเผยแพร่เนื้อหาต้นฉบับของญี่ปุ่นให้ตรงกับเนื้อหาต้นฉบับมากที่สุด

“PQube ทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กรจัดเรทและผู้สร้างแพลตฟอร์มทั้งหมดผ่านทางกระบวนการเหล่านี้ ซึ่งในกรณีที่การจำหน่ายตัวเกมถูกยกเลิก PQube ก็เคารพในหลักเกณฑ์ของแพลตฟอร์มนั้นๆ และกฎหมายของแต่ละประเทศ”

Video Standards Council ระบุว่า การปฏิเสธการจัดเรทมีผลกับการจำหน่ายแผ่นเกมเท่านั้น แต่จะมีผลกระทบต่อเวอร์ชั่นดิจิตอลในภูมิภาคเหล่านี้หรือไม่ก็ต้องดูกันต่อไป

Omega Labyrinth Z ออกวางจำหน่ายบนเครื่อง Playstation 4 เเละ Playstation Vita จำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งเเต่กรกฎาคม 2017 เเละกำลังจะวางขายให้กับอเมริกาเหนือเเละยุโรป คาดว่าช่วงฤดูกาลใบไม้ผลิ ปี 2018

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement

ข่าววงการเกม

Metro Exodus ปล่อยคลิปเกมเพลย์ใหม่โชว์เทคโนโลยี Ray Tracing

Published

on

Metro Exodus เป็นอีกหนึ่งเกมที่ Nvidia ประกาศว่าจะรองรับ Ray Tracing เทคโนโลยีการแสดงผลแบบใหม่ในกราฟิกการ์ดซีรี่ส์ RTX ที่ช่วยให้แสงและเงาสะท้อนภายในเกมมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุด Nvidia ได้ปล่อยคลิปเกมเพลย์ใหม่ของเกม Metro Exodus เวอร์ชั่นพีซีความยาวประมาณ 6 นาทีออกมาให้ชมกัน ในคลิปเกมเพลย์ใหม่นี้จะเผยให้เห็นการเปรียบเทียบกันระหว่างการเปิดใช้งาน Ray Tracing กับปิดการใช้งาน โดยมีคุณ Ben Archard จากค่ายเกม 4A Games มาอธิบายถึงหลักการทำงานของเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้

เกม Metro Exodus มีเรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเกิดสงครามนิวเคลียร์ในปี ค.ศ. 2036 ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสีและสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ทำให้มนุษย์ที่เหลืออยู่ต้องลงมาอาศัยอยู่ในอุโมงค์ใต้ดิน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Artyom ผู้นำกองกำลัง Spartan Rangers ต้องพาผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่เดินทางข้ามทวีปไปยังสถานที่ที่ปลอดภัยที่อยู่ทางตะวันออกของกรุงมอสโก

Metro Exodus มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Bandai Namco จะมอบ Dragon Ball Z: Super Butoden ให้กับผู้เล่นที่สั่งซื้อ Dragon Ball FighterZ ของ Nintendo Switch ร่วงหน้าเท่านั้น

Bandai Namco จะมอบ Dragon Ball Z: Super Butoden ให้กับผู้เล่นที่สั่งซื้อ Dragon Ball FighterZ ของ Nintendo Switch ร่วงหน้าเท่านั้น

Published

on

ถ้าคุณอยากจะเล่นเกมจาก Super Famicom คุณอาจจะต้องทำตามเงื่อนไขบางอย่าง เมื่อ Bandai Namco กำลังจะนำ Dragon Ball Z: Super Butoden มาให้ได้เล่นกันบน Nintendo Switch เเต่เกมนี้จะไม่ได้ออกวางจำหน่ายผ่าน Nintendo eShop หรือบริการ Nintendo Switch Online ที่จะมีเกมเก่ามาให้ได้เล่นกัน

Bandai Namco ยืนยันว่าจะมอบ Dragon Ball Z: Super Butoden ให้กับผู้เล่นที่สั่งซื้อ Dragon Ball FighterZ ล่วงหน้าก่อนวันวางจำหน่าย 28 กันยายน 2018 โดยถือว่าเป็นโบนัสพิเศษให้กับผู้เล่นที่สั่งซื้อล่วงหน้าเท่านั้น จะไม่มีวางจำหน่าย เเถมยังมีสิทธิเข้าถึง Super Saiyan God Super Saiyan Goku กับ Vegeta ใน Dragon Ball FighterZ อีก

ถ้าใครอยากเล่น Dragon Ball Z: Super Butoden ยังมีเวลา สั่งซื้อ Dragon Ball FighterZ ร่วงหน้า ก่อนวันที่ 28 กันยายน 2018 เเต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าในอนาคต Bandai Namco จะนำกลับมาออกวางจำหน่ายผ่าน Nintendo eShop หรือไม่ หรือนี้อาจจะเป็นการทดสอบเตรียมเข็นเกมจาก Super Famicom มาขายในอนาคต? ก็เป็นได้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

หลุดวันเปิดให้บริการ Arena of Valor ของ Nintendo Switch

หลุดวันเปิดให้บริการ Arena of Valor ของ Nintendo Switch

Published

on

ก่อนหน้านี้ Tencent ประกาศนำ Arena of Valor ลงให้กับ Nintendo Switch พร้อมผลักดันให้เป็น E-Sport เเต่พวกเขายังไม่เปิดเผยออกมาสักทีว่าจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่? เผยออกมาเพียงเเค่ภายในเดือนกันยายน 2018

AOV เกม MOBA ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ในประเทศไทยได้รับความนิยมอย่างสูง ภายใต้ชื่อ ROV เเละดูเหมือนว่าพวกเราจะได้รู้วันเปิดให้เล่นอย่างทางการสักที เมื่อ Tencent นำเกมนี้ขึ้นบนหน้า Nintendo eShop ของโซนญี่ปุ่น พร้อมวันที่เปิดให้เล่น 25 กันยายน 2018 ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยวันของทาง โซนอเมริกา เหนือ กับ ยุโรป คาดว่าคงเปิดให้เล่นพร้อมกันทั่วโลก

ภายในเดือนกันยายน Nintendo พึ่งประกาศเปิดใช้งานบริการ Nintendo Switch Online เเต่ทาง Tencent ประกาศก่อนหน้านั้นว่า AOV ของพวกเขาไม่ต้องเล่นผ่าน Nintendo Switch Online เพราะจะมีเซิฟเวอร์รองรับของตัวเอง เเละยังสามารถรองรับผู้เล่นจากทั่วโลก เเถมความพิเศษสำหรับผู้เล่น AOV ไม่ใช่ ROV ยังสามารถนำเเอคเคาต์เดิมของตัวเองมาใช้งานได้อีก งานนี้ไม่ได้หลับได้นอนเเน่

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!