Connect with us

ข่าววงการเกม

Omega Labyrinth Z จะถูกห้ามวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ

Omega Labyrinth Z จะถูกห้ามวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ เเละอีกหลายๆ ประเทศ

Omega Labyrinth Z เกม JRPG จากสตูดิโอ Matrix Software เเละผู้จัดจำหน่าย PQube เกมดังกล่าวจะถูกเเบนห้ามขายจากประเทศอังกฤษเป็นเกมเเรก นับตั้งเเต่เคยมีการเเบนภายในประเทศตั้งเเต่ปี 2007 จากเกม Manhunt 2

ในคำเเถลงการของ Video Standards Council ถูกประกาศผ่านทาง GamesIndustry.biz ว่าเกมนี้ถูกจัดเรทไว้ที่ PEGI 16 เพราะมีฉากอีโรติกเเละฉากโป๊เปลือย

“เกมนี้มีการโปรโมทฉากที่นำเสนอเรื่องเพศในตัวละครที่มีอายุน้อย จึงนำมาสู่เเรงดึงดูดทางเพศระหว่างผู้เล่นเเละตัวละครเด็กสาวภายในเกม โดยเนื้อหาภายในเกมน่าจะถูดจัดช่วงอายุที่ 18 ปีมากกว่า”

“นั่นทำให้เป็นเรื่องที่ซีเรียสในการโน้มน้าวใจของประชาชน ไม่ว่าจะเด็กหรือวัยรุ่นที่ได้ชมเกมดังกล่าว จะนำไปสู่กิจกรรมทางเพศที่เเสดงออกมาจากพฤติกรรมส่วนตัว”

“และยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับการล่วงประเวณีและกิจกรรมทางเพศตลอดทั้งเกมซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกมมองเรื่องพฤติกรรมทางเพศต่อเด็กเป็นเรื่องปกติ”

หลังจากมีเรื่องเเบบนี้เกิดขึ้นมา ทางผู้จัดจำหน่าย PQube ก็ได้ประกาศว่าเกมดังกล่าวนอกเหนือจากประเทศอังกฤษที่จะไม่ได้จำหน่ายเเล้ว ยังมีประเทศเยอรมนี, ประเทศออสเตรเลีย, ประเทศนิวซีแลนด์ เเละประเทศไอร์แลนด์

GI.biz โฆษกของ PQube กล่าวว่า “PQube เชี่ยวชาญด้านการแปลวิดีโอเกมญี่ปุ่นและพยายามที่จะเผยแพร่เนื้อหาต้นฉบับของญี่ปุ่นให้ตรงกับเนื้อหาต้นฉบับมากที่สุด

“PQube ทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กรจัดเรทและผู้สร้างแพลตฟอร์มทั้งหมดผ่านทางกระบวนการเหล่านี้ ซึ่งในกรณีที่การจำหน่ายตัวเกมถูกยกเลิก PQube ก็เคารพในหลักเกณฑ์ของแพลตฟอร์มนั้นๆ และกฎหมายของแต่ละประเทศ”

Video Standards Council ระบุว่า การปฏิเสธการจัดเรทมีผลกับการจำหน่ายแผ่นเกมเท่านั้น แต่จะมีผลกระทบต่อเวอร์ชั่นดิจิตอลในภูมิภาคเหล่านี้หรือไม่ก็ต้องดูกันต่อไป

Omega Labyrinth Z ออกวางจำหน่ายบนเครื่อง Playstation 4 เเละ Playstation Vita จำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งเเต่กรกฎาคม 2017 เเละกำลังจะวางขายให้กับอเมริกาเหนือเเละยุโรป คาดว่าช่วงฤดูกาลใบไม้ผลิ ปี 2018

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

ข่าววงการเกม

ไม่ง้อจ่าพิชิต! หลุดวันลดราคาเกมบน Steam ในช่วงเทศกาล Winter Sale

Published

on

Steam Winter Sale

ในช่วงสิ้นปี หากสังเกตตามร้านค้าส่วนใหญ่ (รวมถึงร้านเกม) ไม่ว่าหน้าร้านหรือออนไลน์ มักจะพบกับโปรโมชั่นลดราคาแข่งกันซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องธรรมดามาก แต่บน Steam นั้น เห็นทีคราวนี้คงไม่ธรรมดาแน่ๆ เพราะล่าสุด มีสื่อนอกเผยช่วงเวลาลดราคาเกมบน Steam ในช่วงเทศกาล Winter Sale ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชนิดที่ว่าไม่ต้องรอจ่าพิชิตซื้อก็ได้เกมถูกแน่นอน

Steam Winter Sale

มีรายงานว่า เทศกาลลดราคาส่งท้ายปีหรือ Winter Sale นั้น จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2018 – 3 มกราคม 2019 ตามเวลาแปซิฟิก (หรือ 21 ธันวาคม 2561 – 4 มกราคม 2562 ตามเวลาในประเทศไทย)  ทั้งนี้ สื่อนอกให้ความเห็นอีกว่า ข้อมูลน่าจะหลุดออกมาจากทีมพัฒนาของ Valve เอง (เพราะปกติแล้ว Steam ไม่เคยบอกล่วงหน้ามาก่อน)

ต้องคอยดูกันต่อไปว่า วันเวลาของเทศกาล Winter Sale จะเป็นจริงตามที่สื่อนอกกล่าวอ้างหรือไม่ รวมถึงเกมที่ลดราคาครั้งนี้จะมีเกมอะไรบ้าง โดยเฉพาะแฟนๆ Steam ทั้งหลาย เตรียมตัวเก็บเงินตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้เลย!

Gabe Steam

ที่มา : VG24/7

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Bandai Namco เตรียมวางจำหน่าย Sword Art Online ถึง 2 ภาค ให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Bandai Namco เตรียมวางจำหน่าย Sword Art Online ถึง 2 ภาค ให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Published

on

Bandai Namco เตรียมวางจำหน่ายเกมจากไลท์ โนเวล ชื่อดัง Sword Art Online มากันถึง 2 ภาคด้วยกัน Sword Art Online: Hollow Realization Complete Edition ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เเละตามมาด้วย Sword Art Online: Fatal Bullet Complete Edition ในช่วงฤดูร้อน ปี 2019 ให้กับ Nintendo Switch

Sword Art Online ถือว่าเป็น ไลท์ โนเวล ที่มีเเฟนๆ ติดตามกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความนิยมทีู่สูงมาก ทำให้เเตกเเยกย่อยออกมามากมาย ทั้ง อนิเมะ, หนังสือการ์ตูน, ของเล่นของสะสม เเละ เกม ก็มีมากมายหลายภาคด้วยกัน

Sword Art Online: Hollow Realization เคยวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Playstation Vita เเละ PC เมื่อเดือนตุลาคม 2016 ในประเทศญี่ปุ่น ในต่างประเทศ เดือนพฤษจิกายน 2016 จากความสำเร็จของ Sword Art Online: Lost Song ทำให้เกิดภาคต่อนี้ขึ้น เเละเนื้อหายังต่อเนื่องกันอีกด้วย

ส่วน Sword Art Online: Fatal Bullet วางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานนี้เอง Playstation 4 ในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 8 เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ส่วนในต่างประเทศ วันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ทั้ง Playstation 4, Xbox One เเละ PC ตัวเกมเป็นเเนวมุมมองบุคคลที่ 3 เเละอิงเนื้อเรื่องช่วง Gun Gale Online

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Rad Rodgers Radical Edition เตรียมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Rad Rodgers Radical Edition เตรียมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Published

on

ทีมพัฒนา THQ Nordic ประกาศ Rad Rodgers Radical Edition เตรียมลงให้กับ Nintendo Switch จะจำหน่ายในปี 2019 พร้อมกับจะอัพเดทให้ฟรี ในชื่อ Radical Edition สำหรับคนที่มีตัวเกมจาก Playstation 4, Xbox One เเละ PC

Radical Edition จะมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • โหมด Co-op สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อน ในการตะลุยด่านต่างๆ
  • โหมด Battle นอกจากจะร่วมมือกัน ยังมีให้มาตะลุมบอลใส่กันเองได้อีก
  • ตัวละครใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามา Lo Wang, Duke, Cosmo, Inhabitant เเละ Bombshell
  • มินิเกมเเละระดับความยากที่มีมากขึ้น

Rad Rodgers Radical Edition จะวางจำหน่ายในปี 2019 ให้กับ Nintendo Switch ส่วน Playstation 4, Xbox One เเละ PC จะได้อัพเดทกันฟรี

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!