ผู้พัฒนา Dragon Ball FighterZ สนใจดัดแปลงอนิเมะเรื่องอื่นมาทำเป็นเกม!

ไม่เพียงแต่จะเป็นการปลุกชีพให้เกมแนวต่อสู้สองมิติกลับคืนมา แต่ Arc System Works ทีมพัฒนา Dragon Ball FighterZ ยังได้ทำให้เกมต่อสู้จากอนิเมะมีความน่าสนใจขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งจากทั้งแฟนคลับทีมพัฒนาเอง และแฟนดราก้อนบอลเอง ต่างสงสัยและมีความต้องการอยากจะทราบว่า “พวกเขาจะนำอนิเมะเรื่องใดมาทำเป็นเกมต่อสู้อีก?”

EventHubs เว็บไซต์ศูนย์รวมทัวนาร์เม้นและการอัพเดตเรื่องราวทั้งหลายจากเกมแนวต่อสู้มากซีรีส์ ได้จัดทำผลสำรวจที่ถามไถ่ขาประจำในเว็บไซต์ทั้งหลายว่าพวกเขา “อยากจะเห็นอนิเมะเรื่องใด ถูก Arc System Works นำมาทำเป็นเกมต่อสู้สองมิติ” ที่ตัวเลือกทั้งหลาย ต่างก็มีความน่าสนใจ น่าให้โอกาสอีกสักครั้ง และน่าประหลาดใจ ได้แก่ Bleach, Fairy Tail, Fist of the North Star (อีกสักครั้งน่ะ), Fullmetal Alchemist, Gintama, HunterXHunter, JoJo’s Bizarre Adventure, My Hero Academia (เรื่องนี้ผู้เขียนแอบเชียร์), Naruto, One Piece, Rurouni Kenshin (อันนี้ผู้เขียนก็แอบเชียร์ ฮ่าๆ), Saint Seiya, Yu Yu Hakusho และปิดท้ายด้วย Sailor Moon (จริงดิ!?)

ซึ่งผลโหวตที่ได้นั้น JoJo’s Bizarre Adventure ชนะเจ้าอื่นไปไกลถึง 1,600 เสียงโหวต รองลงมาคือ Bleach ที่ 1,350 เสียงโหวต, My Hero Academia ที่ 780 เสียงโหวต, HunterXHunter ที่ 560 เสียงโหวต และ One Piece อยู่ที่ 505 โหวต 

แม้จะเป็นเพียงการโหวตจากทางผู้ที่ชื่นชอบ หาใช่จากผลสำรวจของ Arc System Works โดยตรงก็ตาม แต่กระนั้น ทีมพัฒนาดังกล่าวก็ได้แชร์โพสต์ผลโหวตนี้ลงในทวิตเตอร์หลักของพวกเขา เพื่อบอกเป็นนัยๆ ว่า “กำลังตามติดเรื่องนี้อย่างห่างๆ อยู่นะ (จ๊ะ)” เอาละสิ! ไม่แน่บางทีพวกเขาอาจจะสร้างเกมตามที่ได้รับการถูกเลือกมากที่สุดก็เป็นได้นะ!

Credit: Comicbook