Connect with us

ข่าววงการเกม

Steam เตรียมหยุดสนับสนุน Windows XP และ Windows Vista ในเดือนมกราคมปีหน้า

ผู้ชม 416 ครั้ง!

บริษัท Valve ผู้เป็นเจ้าของร้านขายเกม steam ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะหยุดสนับสนุน ระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Windows Vista ในวันที่ 1 มกราคม 2019 นั่นหมายความว่าจะไม่สามารถใช้งานโปรแกรม Steam เพื่อเข้าไปเล่นเกมหรือใช้งานซอฟต์แวร์อื่นๆบนวินโดวส์ที่ประกาศหยุดสนับสนุนได้เลย

Valve ได้ตัดสินใจที่จะให้ผู้ใช้วินโดวส์เก่าทั้งหมดยอมอัพเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันที่ใหม่กว่าเพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปเล่นเกมใหม่รวมถึงคอนเทนต์ใหม่ๆบน Steam ได้ในอนาคต

 

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Funcom เผยสเปคความต้องการของ Mutant Year Zero: Road to Eden

Published

on

ค่ายเกม Funcom ได้ประกาศสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม Mutant Year Zero: Road to Eden
เวอร์ชั่นพีซีอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องใช้ CPU อย่างน้อยเป็น Intel Core i5-760 หรือ AMD Phenom II X4 965 พร้อมด้วยแรม 6GB และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 580 หรือ AMD Radeon HD 7870

ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ที่ Funcom แนะนำควรใช้ CPU เป็น Intel Core i7-6700K หรือ AMD Ryzen 5 1600X พร้อมด้วยแรม 8GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970 หรือ AMD Radeon RX 480 และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 8GB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • OS: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
 • Processor: Intel Core i5-760 / AMD Phenom II X4 965
 • Memory: 6 GB RAM
 • Graphics: NVidia GTX 580 / AMD Radeon HD 7870
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 8 GB available space

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • OS: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
 • Processor: Intel Core i7-6700K/ AMD Ryzen 5 1600X
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Nvidia GTX 970 / AMD Radeon RX 480
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 8 GB available space

Mutant Year Zero: Road to Eden มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

God Eater 3 โซนญี่ปุ่นเตรียมเปิดให้ทดลองเล่นเดโม 29 พ.ย.นี้

Published

on

สำหรับใครที่กำลังรอเล่นเดโมเกม God Eater 3 อยู่ละก็ เตรียมดาวน์โหลดกันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco Entertainment ได้ประกาศเตรียมเปิดให้ทดลองเล่นเดโมเกม God Eater 3 โซนญี่ปุ่น ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4

ตัวเกมเวอร์ชั่นเดโมนี้ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นหลังได้รับข้อเสนอแนะจากผู้เล่นที่เคยเล่นเดโมเวอร์ชั่นก่อน โดยตัวเกมจะมีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียว โหมดผู้เล่นหลายคน (ภารกิจปราบ Anubis, Havakiri และ Barbarius) และโหมดทำภารกิจแบบ 8 คนให้ได้เลือกเล่น อย่างไรก็ตามทาง Bandai Namco Entertainment ยังไม่เผยรายละเอียดว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดเดโมเกม God Eater 3 ได้ถึงเมื่อไหร่ เราคงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

God Eater 3 โซนญี่ปุ่นมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ส่วนโซนอเมริกาและยุโรปมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

 

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

หลุดหรือจงใจ Rainbow Six Siege มี “ภาษาไทย” ในเกมอย่างเป็นทางการ !!

Published

on

ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรนักสำหรับคนที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว เพราะใน Update Year 3 Season 3 “Operation Grim Sky” ที่ผ่านมานั้น มีผู้เล่นชาวไทยหลายคนค้นพบว่าสามารถพิมพ์คำว่า “ไทย” ใส่ไปในช่องแชทในเกม และแสดงผลออกมาเป็นภาษาไทยได้

จากเมื่อเช้านี้ ผมได้ลองเข้าเกมเวอร์ชั่น TTS หรือเข้าใจง่ายๆก็คือ Test Server ของเกม เนื่องจากว่า Ubisoft จะมีการปล่อย Update Season 4 “Operation Wind Bastion” ภายในวันที่ 20 นี้ลง TTS ก่อน ด้วยความสงสัยถึงภาษาไทยในเกมที่จะเข้ามาเมื่อไร ผมได้เข้าไปดู Setting ภายในเกมตรงช่อง Menu & Subtitles Language ก็พบว่ามันมีภาษา “ไทย” ให้เลือกอยู่ด้วยครับ

จากนั้นผมได้ลองค้นหาวิธีที่จะนำภาษาไทยนี้มาใช้ใน Server หลักให้ได้ ผ่านการศึกษาจาก reddit ที่มีผู้เล่นหลายพยายามเปลี่ยนภาษาภายในเกม สรุปขั้นตอนง่ายๆคือแค่นำไฟล์ localization.lang ในโฟลเดอร์จาก TTS ย้ายมาใส่ Server หลักก็เป็นอันเสร็จสิ้น จะรออะไรกันล่ะ ก็ต้องเข้าไปดูผลงานการแปลของ Ubisoft กันหน่อยแล้วล่ะ

ตัวใหม่ล่าสุดใน Season 3 อย่าง Maverick ก็แปลมาให้ครบ

จากที่ได้ลอง เห็นได้ชัดเลยว่าตัวเกมแปลมาเสร็จสมบูรณ์พร้อมปล่อยแล้ว เก็บรายละเอียดดีมากๆ การใช้คำที่เหมาะสม ไม่ได้ดูแปลกๆอย่างกับใช้ google translate แถมยังมีการแปลประวัติของ Operators มาให้ครบทุกตัวแบบจัดเต็มอีกด้วย

ผมได้ลองเข้าไปเล่นเกมในโหมด Terrorist hunt ก่อน ก็พบว่าได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ ตัวเกมยังขาดการแสดงผลของคำสั่งอยู่ ถ้าเป็นภาษาโปรแกรมเมอร์ก็คือ string commands โดยจะแสดงออกเป็น [NUMMBER], [MOUSE], [PLAYER] อะไรแบบนี้ แต่นี่ไม่ใช่เป็นเพราะว่าบัคหรืออะไร แต่เป็นเพราะว่าทีมงานยังไม่ได้นำภาษาไทยไปตั้งค่าเอาไว้ให้พร้อมใช้งานในเกมเท่านั้นเองครับ

จากนั้นผมได้ลองเข้าไปเล่นออนไลน์ใน Casual ก็พบว่าเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร แถมยังมี Subtitle ประโยคพูดของ Operators เป็นภาษาไทยให้อีกด้วย และอย่างที่บอกไปว่าทีมงาน Ubisoft ทำการบ้านมาดีมากๆ เพราะพวกเขาแปลมาได้เข้ากับตัวเกม ทำให้เรารู้สึกถึงสถานการณ์จริงเลยล่ะครับ

สุดท้ายนี้ Operation Wind Bastion จะ Update ในวันที่ 4 ธันวาคม 2018 โดยจะมีการเพิ่ม Operators ใหม่ 2 ตัว Nomad และ Kaid พร้อมกับแผนที่ใหม่ Fortress และมีการปรับสมดุลใหม่ๆ โดยนี่จะเป็นการ Update ครั้งสุดท้ายของ Year 3 นี้ก่อนที่จะขึ้น Year 4 ใหม่ในปีหน้า สำหรับภาษาไทยที่หลุดออกมา เชื่อว่าน่าจะมีการ Update เข้าไปใน Operation Wind Bastion นี้ครับ

และสำหรับใครที่สนใจเกมนี้ สามารถ อ่านบทความแนะนำเกมของเราได้ที่ คลิก และตอนนี้ตัวเกมกำลังลดราคาอยู่ด้วยใน Steam ถึงวันที่ 28 นี้ ใครสนใจก็รีบๆไปจัดกันมาให้ไวเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!