Connect with us

ข่าววงการเกม

GungHo Online Entertainment เปิดตัว Ninjala พร้อมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Ninjala เกมใหม่พร้อมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

ผู้ชม 850 ครั้ง!

จากความสำเร็จของ Splatoon 2 ทำให้ Nintendo เลงเห็นเกมใหม่เข้ามาเติมมากยิ่งขึ้น เเละตัวอย่างที่ปล่อยอกมาให้ชมกัน ในงาน E3 2018 พวกเขาได้ปล่อยตัวอย่างสั้นๆ ของเกม Multi Player เกมใหม่ของ Nintendo Switch ออกมาโชว์ด้วย

Ninjala เป็นเกมใหม่ภายใต้การพัฒนาของ GungHo Online Entertainment มาพร้อมกับธีมนินจาตามสไตล์ญี่ปุ่น รวดเร็ว ว่องไว ผสมผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตัวละครน่ารักสดใสตามสไตล์เเบบ Splatoon เกมนี้ได้รับการออกเเบบจากคุณ Takeshi Arakawa อดีตผู้อยู่เบื้องหลังเกม Dissidia: Final Fantasy กับ The World Ends With You กับคุณ Kazuki Morishita ตำเเหน่ง Executive Producer ของ Puzzle & Dragons กับ Let It Die

เกมจะรองรับผู้เล่นถึง 8 คนด้วยกัน ต่อสู้ตามสไตล์ของนินจา รูปเเบบ Battle Royale ตัวเกมจะมีการใช้หมากฝรั่งเป็นจุดเด่นของเกม เเละหมากฝรั่งมีลูกเล่นซ้อนไว้มากมายนอกจากนี้ยังมีตัวละครเปิดเผยออกมาถึง 4 คนด้วยกัน Ninjala จะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch กำหนดการตอนนี้อยู่ที่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019

อ้างอิง

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Funcom เผยสเปคความต้องการของ Mutant Year Zero: Road to Eden

Published

on

ค่ายเกม Funcom ได้ประกาศสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม Mutant Year Zero: Road to Eden
เวอร์ชั่นพีซีอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องใช้ CPU อย่างน้อยเป็น Intel Core i5-760 หรือ AMD Phenom II X4 965 พร้อมด้วยแรม 6GB และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 580 หรือ AMD Radeon HD 7870

ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ที่ Funcom แนะนำควรใช้ CPU เป็น Intel Core i7-6700K หรือ AMD Ryzen 5 1600X พร้อมด้วยแรม 8GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970 หรือ AMD Radeon RX 480 และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 8GB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • OS: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
 • Processor: Intel Core i5-760 / AMD Phenom II X4 965
 • Memory: 6 GB RAM
 • Graphics: NVidia GTX 580 / AMD Radeon HD 7870
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 8 GB available space

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • OS: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
 • Processor: Intel Core i7-6700K/ AMD Ryzen 5 1600X
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Nvidia GTX 970 / AMD Radeon RX 480
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 8 GB available space

Mutant Year Zero: Road to Eden มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

God Eater 3 โซนญี่ปุ่นเตรียมเปิดให้ทดลองเล่นเดโม 29 พ.ย.นี้

Published

on

สำหรับใครที่กำลังรอเล่นเดโมเกม God Eater 3 อยู่ละก็ เตรียมดาวน์โหลดกันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco Entertainment ได้ประกาศเตรียมเปิดให้ทดลองเล่นเดโมเกม God Eater 3 โซนญี่ปุ่น ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4

ตัวเกมเวอร์ชั่นเดโมนี้ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นหลังได้รับข้อเสนอแนะจากผู้เล่นที่เคยเล่นเดโมเวอร์ชั่นก่อน โดยตัวเกมจะมีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียว โหมดผู้เล่นหลายคน (ภารกิจปราบ Anubis, Havakiri และ Barbarius) และโหมดทำภารกิจแบบ 8 คนให้ได้เลือกเล่น อย่างไรก็ตามทาง Bandai Namco Entertainment ยังไม่เผยรายละเอียดว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดเดโมเกม God Eater 3 ได้ถึงเมื่อไหร่ เราคงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

God Eater 3 โซนญี่ปุ่นมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ส่วนโซนอเมริกาและยุโรปมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

 

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

หลุดหรือจงใจ Rainbow Six Siege มี “ภาษาไทย” ในเกมอย่างเป็นทางการ !!

Published

on

ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรนักสำหรับคนที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว เพราะใน Update Year 3 Season 3 “Operation Grim Sky” ที่ผ่านมานั้น มีผู้เล่นชาวไทยหลายคนค้นพบว่าสามารถพิมพ์คำว่า “ไทย” ใส่ไปในช่องแชทในเกม และแสดงผลออกมาเป็นภาษาไทยได้

จากเมื่อเช้านี้ ผมได้ลองเข้าเกมเวอร์ชั่น TTS หรือเข้าใจง่ายๆก็คือ Test Server ของเกม เนื่องจากว่า Ubisoft จะมีการปล่อย Update Season 4 “Operation Wind Bastion” ภายในวันที่ 20 นี้ลง TTS ก่อน ด้วยความสงสัยถึงภาษาไทยในเกมที่จะเข้ามาเมื่อไร ผมได้เข้าไปดู Setting ภายในเกมตรงช่อง Menu & Subtitles Language ก็พบว่ามันมีภาษา “ไทย” ให้เลือกอยู่ด้วยครับ

จากนั้นผมได้ลองค้นหาวิธีที่จะนำภาษาไทยนี้มาใช้ใน Server หลักให้ได้ ผ่านการศึกษาจาก reddit ที่มีผู้เล่นหลายพยายามเปลี่ยนภาษาภายในเกม สรุปขั้นตอนง่ายๆคือแค่นำไฟล์ localization.lang ในโฟลเดอร์จาก TTS ย้ายมาใส่ Server หลักก็เป็นอันเสร็จสิ้น จะรออะไรกันล่ะ ก็ต้องเข้าไปดูผลงานการแปลของ Ubisoft กันหน่อยแล้วล่ะ

ตัวใหม่ล่าสุดใน Season 3 อย่าง Maverick ก็แปลมาให้ครบ

จากที่ได้ลอง เห็นได้ชัดเลยว่าตัวเกมแปลมาเสร็จสมบูรณ์พร้อมปล่อยแล้ว เก็บรายละเอียดดีมากๆ การใช้คำที่เหมาะสม ไม่ได้ดูแปลกๆอย่างกับใช้ google translate แถมยังมีการแปลประวัติของ Operators มาให้ครบทุกตัวแบบจัดเต็มอีกด้วย

ผมได้ลองเข้าไปเล่นเกมในโหมด Terrorist hunt ก่อน ก็พบว่าได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ ตัวเกมยังขาดการแสดงผลของคำสั่งอยู่ ถ้าเป็นภาษาโปรแกรมเมอร์ก็คือ string commands โดยจะแสดงออกเป็น [NUMMBER], [MOUSE], [PLAYER] อะไรแบบนี้ แต่นี่ไม่ใช่เป็นเพราะว่าบัคหรืออะไร แต่เป็นเพราะว่าทีมงานยังไม่ได้นำภาษาไทยไปตั้งค่าเอาไว้ให้พร้อมใช้งานในเกมเท่านั้นเองครับ

จากนั้นผมได้ลองเข้าไปเล่นออนไลน์ใน Casual ก็พบว่าเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร แถมยังมี Subtitle ประโยคพูดของ Operators เป็นภาษาไทยให้อีกด้วย และอย่างที่บอกไปว่าทีมงาน Ubisoft ทำการบ้านมาดีมากๆ เพราะพวกเขาแปลมาได้เข้ากับตัวเกม ทำให้เรารู้สึกถึงสถานการณ์จริงเลยล่ะครับ

สุดท้ายนี้ Operation Wind Bastion จะ Update ในวันที่ 4 ธันวาคม 2018 โดยจะมีการเพิ่ม Operators ใหม่ 2 ตัว Nomad และ Kaid พร้อมกับแผนที่ใหม่ Fortress และมีการปรับสมดุลใหม่ๆ โดยนี่จะเป็นการ Update ครั้งสุดท้ายของ Year 3 นี้ก่อนที่จะขึ้น Year 4 ใหม่ในปีหน้า สำหรับภาษาไทยที่หลุดออกมา เชื่อว่าน่าจะมีการ Update เข้าไปใน Operation Wind Bastion นี้ครับ

และสำหรับใครที่สนใจเกมนี้ สามารถ อ่านบทความแนะนำเกมของเราได้ที่ คลิก และตอนนี้ตัวเกมกำลังลดราคาอยู่ด้วยใน Steam ถึงวันที่ 28 นี้ ใครสนใจก็รีบๆไปจัดกันมาให้ไวเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!