Connect with us

ข่าววงการเกม

Nintendo ยังมั่นใจกับยอดขาย 20 ล้านเครื่อง ของ Nintendo Switch เเละยังมีเกมอีกมากที่ยังไม่เปิดเผยในปี 2018 นี้

Nintendo ยังมั่นใจกับยอดขาย 20 ล้านเครื่อง ของ Nintendo Switch เเละยังมีเกมอีกมากที่ยังไม่เปิดเผยในปี 2018 นี้

Published

on

Nintendo มีการจัดประชุมระหว่างผู้ถือหุ้นกับอดีตประธานคุณ Tatsumi Kimishima มีการพูดคุยหลายประเด็นด้วยกันถึงบทบาทสุดท้ายของเขากับการดำรงตำเเหน่งประธานของ Nintendo เเละประเด็นสำคัญที่น่าสนใจถึงการทำตลาดหลังจากนี้ของ Nintendo Switch ที่กำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี

คุณ Kimishima ยังยืนยันคำเดิมถึงเเผนการวางขายจำนวน Nintendo Switch ที่ตั้งเป้าไว้ในปีนี้สูงถึง 20 ล้านเครื่องด้วยกัน จำนวนความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อเครื่องเกมดังกล่าวยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ เเม้จะมีปัญหาเรื่องของผลกระทบจากราคาผันผวนไปบ้างก็ตาม

คุณ Susumu Tanaka ตำเเหน่ง Senior Executive Officer ยังเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อปีก่อนพวกเขาอาจจะมีปัญหาในกระบวนการผลิตอยู่บ้าง เเต่พวกเขากับผู้ผลิตก็สามารถหาทางออกกันมาได้ เขารู้สึกว่ามันง่ายมากขึ้นเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายมาช่วยกันคิดเเก้ปัญหาด้วยกัน นอกจากนี้ในปีเเรกของ Nintendo Switch เกมที่ออกมาอาจจะน้อยไปสักหน่อย จึงทำให้บริษัทหันมาโฟกัสถึงเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้ปีต่อๆ ไป ทิศทางของเครื่องดูจะเป็นเชิงบวกมากยิ่งขึ้น

คุณ Kimishima ถูกถามถึงการพรีเซนเทชั่น ในงาน E3 2018 จนเป็นสาเหตุผลกระทบที่เกิดขึ้น ทำให้มูลค่าของหุ้นลดลง ทางคุณ Kimishima ก็อธิบายว่าตอนนี้ บริษัทกำลังเตรียมเปิดเผยข้อมูลบางอย่างเพิ่มเติมให้กับกลุ่มลูกค้าเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวระหว่างช่วงสิ้นปีนี้ด้วย เพื่อกระตุ้นยอดขายให้มากขึ้น “ทั้งหมดที่เห็นรายชื่อเกมในตอนนี้ของ Nintendo ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่พวกเขามี”

นี้อาจจะเป็นการเน้นย้ำอีกครั้งนึงของ Nintendo ว่า พวกเขายังมีเกมที่เก็บเงียบไว้อีกมาก เเละเกมเหล่านี้จะมาช่วยกระตุ้นยอดขายของ Nintendo Switch ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ก็คงต้องมารอดูกันว่า บรรดาเกมที่พวกเขาเก็บเงียบไว้เป็นไม้เด็ดจะมีอะไรกันบ้าง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Little Nightmares ทำยอดขายรวมทั่วโลกทะลุ 1 ล้านชุดแล้ว

Published

on

ค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศถึงความสำเร็จของเกมแนวผจญภัยกึ่งสยองขวัญ Little Nightmares ที่สามารถทำยอดขายทั้งแบบแผ่นและแบบดิจิทัลรวมกันแล้วมากกว่า 1 ล้านชุดทั่วโลกหลังวางจำหน่ายมา 1 ปีครึ่ง

คุณ Andreas Johnsson ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tarsier Studios กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เกมของเราสามารถทำยอดขายได้ดีกว่าที่คาดคิดไว้ แม้ว่าเกม Little Nightmares จะเป็นเกมอินดี้ แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเกมและมียอดผู้เล่นสูงสุดถึง 1 ล้านคนแล้ว ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญของ Tarsier Studios และเกม Little Nightmares เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า สตูดิโอของเราควรเดินหน้าต่อไปอย่างไรและเรารู้สึกดีมากๆกับความสำเร็จครั้งนี้”

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Diablo III: Eternal Collection ประกาศลง Nintendo Switch พร้อมเนื้อหาพิเศษที่ไม่มีในเครื่องอื่น

Published

on

หลังจากมีข่าวลือหลุดออกมาว่า Diablo 3 กำลังจะลง Nintendo Switch ล่าสุดก็เป็นจริงดังนั้นครับเมื่อ Blizzard ประกาศส่ง Diablo III: Eternal Collection ชุดที่รวมภาคเสริมทุกอย่างของเกมลงตลาดในช่วงปลายปีนี้ พร้อมเนื้อหาพิเศษเฉพาะบน Nintendo Switch

Diablo เป็นต้นตำหรับเกมแนว hack and slash ที่มีแฟนๆ ติดตามกันมากมาย โดย Diablo 3 นั้นออกมาตั้งแต่ปี 2012 บนเครื่อง PC และมีภาคเสริมตามมาอีก 2 ภาคคือ Diablo III: Reaper of Souls ที่เสริมเนื้อเรื่องในปี 2014 และ Diablo III: Rise of the Necromancer ที่เสริมคลาสใหม่คือหมอผีในปี 2017 ซึ่งชุดเกมที่รวมภาคเสริมทั้ง 2 ชุดนี้จะเรียกว่า Diablo III: Eternal Collection ซึ่งก็เป็นภาคที่ลงใน Nintendo Switch นี่เอง

และเป็นธรรมเนียมของเกมดังที่ลงใน Nintendo Switch ก็จะมีเนื้อหาจากเกมของนินเทนโดมาผสมโรงด้วย โดยใน Diablo 3 นี้ก็จะมีไก่ Cucco มาเป็นสัตว์เลี้ยงได้, มีเฟรมภาพที่เป็นตรา Triforce และชุดเอกลักษณ์ของ Ganondorf จากเกม Zelda นั้นเอง

ที่น่าสนใจคือ Diablo III: Eternal Collection จะสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน (รวมเป็นเล่น 4 คน) ตะลุยดันเจี้ยนไปด้วยกัน โดยเล่นได้ทั้งแบบใช้เครื่อง Switch 4 ตัวแล้วแชร์หน้าจอกันเล่น หรือเล่นบนหน้าจอเดียวบนทีวีพร้อมกันก็ได้ โดยเล่นแบบไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตก็ยังได้

แต่ตอนนี้ Nintendo และ Blizzard ยังไม่เผยกำหนดวางตลาดที่ชัดเจนของเกม Diablo III: Eternal Collection บอกแค่เพียงจะขายในปี 2018 นี้ อดใจรอกันไปก่อนนะ

อ้างอิง: Diablo 3

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

EA ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ของ Battlefield V

Published

on

เพื่อเป็นการต้อนรับงาน Gamescom 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ค่ายเกม Electronic Arts และ DICE ทีมพัฒนา จึงได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ของเกม Battlefield V ที่มีชื่อว่า Devastation of Rotterdam ออกมาให้ชมกัน ซึ่งในตัวอย่างใหม่นี้จะเผยให้เห็นเมืองรอตเทอร์ดาม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่กำลังเกิดสงครามและได้ถูกเครื่องบินรบทิ้งระเบิดลงมาทำให้เมืองแห่งนี้เหลือแต่ซากปรักหักพัง

ในตอนท้ายของตัวอย่างใหม่นี้ เราจะได้เห็นเปลวไฟที่กำลังบีบเข้าสู่จุดศูนย์กลางของสนามรบ ซึ่งอาจจะเป็นการบอกใบ้ถึงโหมด Battle Royale ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม เราคงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

Battlefield V มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC

 

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!