Connect with us

ข่าววงการเกม

Mickie รับรางวัล Dennis Hawelka Award ผู้เล่นที่เป็นตัวอย่างที่ดีต่อวงการ eSports ทั่วโลก

Mickie (มิกกี้) หรือ ปองภพ รัตนแสงโชติ ผู้เป็น 1 ในนักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่ได้ไปลุยถึงต่างประเทศในทีม Dallas Fuel ทีมดังแห่งเกม Overwatch เกมแนว FPS จากค่าย Blizzard ซึ่งในช่วงคืนวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการประกาศรางวัลหนึ่งขึ้นมา ซึ่งรางวัลนี้ชื่อ Dennis Hawelka award เป็นรางวัลที่จะมอบให้กับ ผู้เล่นที่มีทัศนคติด้านบวกในสังคมเกม Overwatch และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้เล่นเกม Overwatch ทั่วโลก

ที่มาของรางวัล Dennis Hawelka Award

รางวัล Dennis Hawelka Award เป็นรางวัลที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยชื่อของนักกีฬาอีสปอร์ตคนหนึ่งที่อยู่ในวงการ Overwatch ซึ่งเขาคนนี้เป็นผู้ก่อตั้งทีม iddqd ขึ้นมาและได้ย้ายสังกัดไปอยู่ในทีม Dallas Fuel ในปัจจุบัน โดยชื่อในวงการเขาคือ INTERNETHULK นั่นเอง

ซึ่งตัวเขานั้นก็มีทัศนคติที่ดีในการเล่นเกม มีความเฮฮา ช่วยให้กำลังใจเพื่อนตลอดเวลา จนสามารถทำให้ทีมได้รับชัยชนะหลายต่อหลายครั้ง โดยที่ในช่วงการแข่งขัน Overwatch World Cup ในปีแรกที่ประเทศไทยได้เป็นตัวแทนการแข่งขันในระดับโลก เขาก็ได้พบกับมิกกี้ในครั้งแรก และเขานั้นรู้สึกได้เลยว่ามิกกี้ จะกลายมาเป็น 1 ในผู้เล่นที่ดี เพราะเขานั้นมีทัศนคติที่เยี่ยม และมีความสามารถที่เก่งกาจ จนได้ชวนเข้าร่วมทีม EnVyUs ในปีนั้นนั่นเอง

หลังจากนั้นในต้นปี 2017 เขาได้กลายมาเป็นโค้ชให้ทีม Laser Kittenz และ Rogue และย้ายมาเป็นโค้ชให้ทีม Team Liquid ในเกม OW ในเวลาต่อมา แต่เป็นที่น่าเสียดาย เพราะในวันที่ 8 เดือน 11 ทีม Liquid มีการประกาศช็อคโลก Esport OW นั่นคือการจากไปของ INTERNETHULK ด้วยโรคประจำตัวในวัย 30 ปี 

ในภายหลังเพื่อนๆ ร่วมวงการได้มีการจัดการแข่งขันการกุศลขึ้นในนาม HulkTastic Cup เพื่อเป็นการรำลึกถึงการจากไปของเขา และในปีนั้นเอง ทาง Overwatch ตัดสินใจใช้ชื่อจริงของเขา Dennis Hawelka มาเป็นชื่อรางวัลที่ให้กับผู้เล่นที่มีทัศนคติที่ดี สร้างรอยยิ้มให้กับวงการ E-sport ของ Overwatch อีกด้วย 

ทำไมถึงเลือก Mickie?

และผู้ที่เหมาะสมจะได้รับรางวัลคนแรก จึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Mickie ผู้ที่ทั้งสร้างรอยยิ้ม สีสัน และมีมิตรภาพที่ดีกับชายผู้ที่นามของเขาคือรางวัลอันเชิดชูเกียรตินี้ ซึ่งตัวมิกกี้เองนั้นไม่เพียงแค่เป็นผู้เล่นที่มีฝีมือการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม มีความเป็นผู้นำในการสั่งการที่ดี แต่เขายังมีทัศนคติในการเล่นที่ดี ไม่หัวร้อน ไม่ยอมทำตัวแย่ ๆ เวลาเกมแพ้ หรือเอาอารมณ์มาเป็นที่ตั้ง ซึ่งเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ในระหว่างการรับรางวัลเอาไว้ว่า

ถ้าคุณมองถึงความเป็นจริงแล้ว เวลาคุณแพ้ เวลาคุณรู้สึกแย่ หรืออะไรก็ตาม อยากให้คิดถึงคนที่อยู่ข้างหลังคุณ โดยเฉพาะครอบครัวของผมก็ได้ติดตามผม คอยรับชมผมสตรีมทุก ๆ วัน ถึงแม้คุณแม่ของผมจะไม่รู้เรื่องเกมนี้เลยก็ตาม และเธอก็ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษอีกด้วย แต่ผมเชื่อว่า ทุกคนอยากเห็นผมมีความสุขตลอดเวลา รวมไปถึงแฟน ๆ ที่ติดตามผมด้วย ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากเห็นผมรู้สึกไม่มีความสุขหรอก ใช่ไหม?

และถ้าผมรู้สึกแย่ คนที่ติดตามรับชมผมก็คงจะรู้สึกแย่ตามไปด้วย รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมที่ร่วมแข่งกันมา ถ้าเรามีความรู้สึกแย่ เกมการแข่งก็จะพลอยแย่ไปด้วย ซึ่งผมก็คิดในด้านบวกเอาไว้ว่า ทุก ๆ อย่างมันต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

อ้างอิง: Overwatch League

ที่มาของภาพ: NewsBeezer

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Published

on

เริ่มมีข้อมูลออกมาเรื่อยๆ เลย Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4 ในงาน World Hobby Fair Winter 2019

ในตัวอย่างใหม่จะเป็นตัวเดียวกับภาพที่ถูกปล่อยออกมา จะเป็นการเเนะนำตัวละคร Keita กับเเก๊ง Yo-kai ในภาคเเรก เกินที่จะมีประตูลึกลับปรากฏออกมา ทำให้เขามาอยู่ในโลกของ Yo-kai Watch: Shadowside เเทน นอกจากนี้เรายังได้เห็นบรรยากาศโลกของ Keita มากยิ่งขึ้น ทำให้เดาได้ว่า Yo-kai Watch 4 จะมีการดำเนินเรื่องจากตัวละครเอกทั้ง 3 ก่อนที่เนื้อเรื่องทั้งหมดจะมารวมกัน ถือว่า Level-5 ตั้งใจทำภาคนี้มากพอสมควร การต่อสู้ในภาคนี้ก็มีมากยิ่งขึ้น ตัวละครเอกสามารถเข้ามาร่วมต่อสู้กับ Yo-kai ได้อีก ทำให้การเล่นมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เเม้ Level-5 จะเผยข้อมูลเเละตัวอย่างออกมาเรื่อยๆ ก็จริง เเต่พวกเขายังไม่เผยวันวางจำหน่ายจริงของ Yo-kai Watch 4 ออกมาสักที ยังขึ้นไว้เพียงเเค่ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เช่นเคย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Praise the Sun! Bandai Namco เปิดตัวชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition

Published

on

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะโซน UK ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 2,000 ชุดเท่านั้น

ชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition ประกอบด้วย

  • DARK SOULS TRILOGY รวมเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ Dark Souls Remastered,
    Dark Souls II: Scholar of The First Sin และ Dark Souls III: The Fire Fades
    รวมถึงเนื้อหาเสริมของทั้ง 3 ภาค
  • ฟิกเกอร์จุดตั้งกองไฟ Bonfire และตัวละคร Elite Knight ขนาดความสูงประมาณ 34 เซนติเมตร
  • เพลงประกอบเกม DARK SOULS TRILOGY ทั้งหมด 6 แผ่น
  • DARK SOULS TRILOGY compendium หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาคเช่น ภาพวาดแผนที่, ตำแหน่งของ NPC และบอส, สารานุกรมไอเทม, ข้อมูลของศัตรูและบอส, บทสนทนาทั้งหมด และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Dark Souls Trilogy: Collectors Edition สามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ BANDAI NAMCO Entertainment Europe store สนนราคาอยู่ที่ 499.99 ยูโร (ประมาณ 18,063 บาท) แฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ติดโรคเลื่อน! Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซล เลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆที่กำลังรอเล่นเกม Overkill’s The Walking Dead บนเครื่องคอนโซล เพราะล่าสุด Starbreeze Studio ทีมพัฒนาได้ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีแผนจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยให้เหตุผลว่า “ในขณะนี้ทีมพัฒนากำลังประเมินผลและตรวจสอบประสิทธิภาพของตัวเกมอยู่”

สำหรับ Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนวเดินหน้ายิง แอคชั่น สยองขวัญ ที่อยู่ในจักรวาลของ The Walking Dead โดยจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอดไปจากเมืองแห่งนี้ให้ได้

Overkill’s The Walking Dead วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!