Connect with us

ข่าววงการเกม

สิ้นหวังแล้ว! Final Fantasy XV ประกาศยกเลิก DLC เสริมทั้งหมด 3 ตัว และการลาออกของผู้กำกับเกม Hajime Tabata

Published

on

วันนี้มีการถ่ายทอดสดฉลองรอบรอบ 2 ปี Final Fantasy XV ตั้งแต่วางจำหน่ายมา โดยผู้ที่เข้าชมต่างก็หวังกับรายละเอียดเพิ่มเติมของ DLC อีก 4 ตัวที่ประกาศไว้ได้แก่ Episode Ardyn, Aranea, Luna, Noctis แต่แล้วก็ต้องผิดหวัง เพราะทีมงานได้ออกมาประกาศยกเลิกการพัฒนา DLC ทั้งหมดอย่างเป็นทางการ จะเหลือไว้ก็เพียงแค่ Episode Ardyn เท่านั้นครับ

ลาก่อน ….

อีกทั้งคุณ Hajime Tabata ประกาศลาออกจาก Luminous Production และ Square Enix อย่างเป็นทางการของผู้กำกับเกม Final Fantasy XV มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยเขาได้ให้รายละเอียดว่าจะไปเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง เพื่อทำเป้าหมายให้เป็นจริง แต่ส่งต่องานให้ทีมหน้าใหม่ โดยมีคุณ Takefumi Terada มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับแทน ผลงานที่ผ่านมาก็คือ Episode Ignis นั้นเอง

เหตุผลที่ Luminous Production ได้ยกเลิก DLC ทั้ง 3 ตัวนั้นเป็นเพราะว่าทีมงานได้ลงมติมุ่งมั่นพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ AAA เกมใหม่มากกว่า อีกทั้งการลาออกของคุณทาบาตะ และเสียงตอบรับของแฟนๆ ที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรตั้งแต่เกมวางขายมา

Episode Ardyn นั้นจะวางขายในเดือนมีนาคม 2019 โดยจะมีเนื้อเรื่อง 30 ปีก่อนเหตุการณ์ใน FFXV ภาคหลักที่เราได้เล่นกัน โดยจะมี Animation สั้นๆ Episode Ardyn Prologue ให้ชมก่อนตัวเกมออก โดยตัวอย่างแรกจะมาในวันที่ 15 ธันวาคม 2018 นี้ แน่นอนว่า DLC จะวางขายทั้ง 3 แพลตฟอร์ม (PS4, Xbox One, PC) ครับ

ประกาศเพิ่มเติมสำหรับ Multiplayer Comrades ตัวเกมจะแยกออกมาวางขายแบบ Standalone สำหรับ PS4 และ Xbox One ในราคา 9.99USD สำหรับคนที่ต้องการเล่นโหมดนี้เพียงอย่างเดียว และยังมีการ Update เพิ่มเติมอาวุธใหม่ๆ บอสใหม่ๆ เข้าไปอีกด้วย ตัวเกมจะวางขายวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ใครที่ชื้อตัวเกมหลักไปแล้ว สามารถไปโหลด Client ใหม่ได้ และตัว Client เก่าที่อยู่ในเกมหลักก็จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว สำหรับชาว PC จะไม่มีการขายแยกแต่อย่างใดครับ

สุดท้ายคือการประกาศ Collaboration กับ Final Fantasy XIV ในชื่อว่า Adventurer from Another World โดยผู้เล่นจะได้เจอกับแมวสาวเผ่า Miqo’te ที่หลุดเข้ามาในโลก แถมยังมีการต่อสู้กับ Primal Garuda ของ FFXIV อีกด้วย ของรางวัลก็จะเป็นพวกชุดใหม่ๆ เริ่มต้นวันที่ 12 ธันวาคมนี้ครับ

สำหรับผมแล้ว การที่ไม่ได้เห็น Episode Aranea และ Lunafreya เป็นอะไรที่น่าเสียดายที่สุดแล้วล่ะ

ก็จบกันไปแล้วสำหรับงานฉลองครบรอบ 2 ปีของ Final Fantasy XV สำหรับผมคิดว่านี้มันเป็นงานฉลองที่หดหู่มากๆ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามหวังว่า SQEX จะคงเดินหน้ากับซีรี่ส์นี้ต่อไป เพราะมันยังคงขายได้ไปอีกนานจนถึงรุ่นลูกหลานของพวกเราเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ชมตัวอย่างใหม่ของ Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซี

Published

on

หลังจากไม่กี่วันก่อนมีข่าวว่าเกม Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซี ได้เปิดให้พรีออเดอร์แล้วบนเว็บไซต์ Amazon ล่าสุดค่ายเกม Insomniac Games ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกม Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซี จะมีวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam แน่นอน พร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

Sunset Overdrive เป็นเกมแนวแอคชั่น ผจญภัย เปิดโลกกว้าง ที่เคยวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Xbox One มาตั้งแต่ปี 2014 โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่เมือง Sunset City ปี 2027 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอดีตพนักงานของบริษัท FizzCo ที่ต้องต่อสู้กับเหล่า Overcharge Drinkers (มนุษย์ที่ดื่มเครื่องดื่ม OverCharge Delirium XT เข้าไป ทำให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด) ซึ่งผู้เล่นสามารถไต่กำแพง โหนสลิงและใช้อาวุธที่มีให้เลือกมากมายเพื่อทำลายศัตรูให้สิ้นซาก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Blazing Chrome เกมสไตล์ Contra เตรียมวางจำหน่ายในปี 2019

Blazing Chrome เกมสไตล์ Contra เตรียมวางจำหน่ายในปี 2019

Published

on

มันก็ยากนะที่หลายๆ เกมทำออกมาคล้ายกับเกมเดินยิงยอดฮิตเมื่อสมัยอดีตอย่าง Contra เเละทำโดยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จนในที่สุดก็กำลังจะมีเกมเเบบนั้นออกมาให้บรรดาคอเกมยุคเก่า เเละคิดถึงบรรยากาศการเล่น Contra เมื่อสมัยเด็กๆ

Blazing Chrome คือเกมที่ได้รับการเเรงบันดาลใจ Contra เเต่ยังคงเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เเม้จะมีบรรยากาศคล้าย Contra Hard Corps ก็ตาม ตัวเกมยังมีการเล่น co-op กับเพื่อนได้ด้วย เกมนี้ได้เปิดตัวครั้งเเรกในงาน PAX East 2018 ที่ผ่านมา เเละหลังจากนั้นไม่นานก็ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ๆ ออกมา ทางทีมพัฒนาออกมาประกาศว่า Blazing Chrome จะวางจำหน่ายในปี 2019 เเละจะลงให้กับ Nintendo Switch เพิ่มเติมด้วย

ทีมพัฒนา JoyMasher เลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายออกไปเป็นปี 2019 จากเดิมตั้งเป้าภายในปี 2018 ตัวเกมจะลงให้กับ Playstation 4, Nintendo Switch เเละ PC ใครที่ชื่นชอบ Contra ก็อย่าลืมไปอุดหนุนกัน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Fighting EX Layer เตรียมลง PC พร้อมเผยสเปคความต้องการ

Published

on

สำหรับใครที่กำลังรอเล่นเกม Fighting EX Layer บนแพลตฟอร์ม PC อยู่ละก็ เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุด ARIKA ทีมพัฒนาได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม Fighting EX Layer เวอร์ชั่นพีซี ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ พร้อมทั้งเผยสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องใช้ CPU อย่างน้อยเป็น Intel Core i3-4160 ความเร็ว 3.60GHz หรือ รุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า พร้อมด้วยแรม 6GB และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 660 หรือ NVIDIA GeForce GTX 750Ti

ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ที่ ARIKA แนะนำควรใช้ CPU เป็น Intel Core i5-4690 ความเร็ว 3.50 GHz หรือ รุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า พร้อมด้วยแรม 8GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1060 หรือ รุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 4GB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • OS: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
 • Processor: Intel Core i3-4160 @ 3.60GHz or equivalent
 • Memory: 6 GB RAM
 • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 660 2GB, GTX 750Ti 2GB, or equivalent
 • DirectX: Version 11
 • Network: Broadband Internet connection
 • Storage: 4 GB available space
 • Sound Card: DirectX compatible soundcard or onboard chipset

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • OS: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
 • Processor: Intel Core i5-4690 @ 3.50 GHz or equivalent
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 1060 equivalent or higher
 • DirectX: Version 11
 • Network: Broadband Internet connection
 • Storage: 4 GB available space
 • Sound Card: DirectX compatible soundcard or onboard chipset

 

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!