Connect with us

ข่าววงการเกม

สิ้นหวังแล้ว! Final Fantasy XV ประกาศยกเลิก DLC เสริมทั้งหมด 3 ตัว และการลาออกของผู้กำกับเกม Hajime Tabata

วันนี้มีการถ่ายทอดสดฉลองรอบรอบ 2 ปี Final Fantasy XV ตั้งแต่วางจำหน่ายมา โดยผู้ที่เข้าชมต่างก็หวังกับรายละเอียดเพิ่มเติมของ DLC อีก 4 ตัวที่ประกาศไว้ได้แก่ Episode Ardyn, Aranea, Luna, Noctis แต่แล้วก็ต้องผิดหวัง เพราะทีมงานได้ออกมาประกาศยกเลิกการพัฒนา DLC ทั้งหมดอย่างเป็นทางการ จะเหลือไว้ก็เพียงแค่ Episode Ardyn เท่านั้นครับ

ลาก่อน ….

อีกทั้งคุณ Hajime Tabata ประกาศลาออกจาก Luminous Production และ Square Enix อย่างเป็นทางการของผู้กำกับเกม Final Fantasy XV มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยเขาได้ให้รายละเอียดว่าจะไปเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง เพื่อทำเป้าหมายให้เป็นจริง แต่ส่งต่องานให้ทีมหน้าใหม่ โดยมีคุณ Takefumi Terada มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับแทน ผลงานที่ผ่านมาก็คือ Episode Ignis นั้นเอง

เหตุผลที่ Luminous Production ได้ยกเลิก DLC ทั้ง 3 ตัวนั้นเป็นเพราะว่าทีมงานได้ลงมติมุ่งมั่นพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ AAA เกมใหม่มากกว่า อีกทั้งการลาออกของคุณทาบาตะ และเสียงตอบรับของแฟนๆ ที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรตั้งแต่เกมวางขายมา

Episode Ardyn นั้นจะวางขายในเดือนมีนาคม 2019 โดยจะมีเนื้อเรื่อง 30 ปีก่อนเหตุการณ์ใน FFXV ภาคหลักที่เราได้เล่นกัน โดยจะมี Animation สั้นๆ Episode Ardyn Prologue ให้ชมก่อนตัวเกมออก โดยตัวอย่างแรกจะมาในวันที่ 15 ธันวาคม 2018 นี้ แน่นอนว่า DLC จะวางขายทั้ง 3 แพลตฟอร์ม (PS4, Xbox One, PC) ครับ

ประกาศเพิ่มเติมสำหรับ Multiplayer Comrades ตัวเกมจะแยกออกมาวางขายแบบ Standalone สำหรับ PS4 และ Xbox One ในราคา 9.99USD สำหรับคนที่ต้องการเล่นโหมดนี้เพียงอย่างเดียว และยังมีการ Update เพิ่มเติมอาวุธใหม่ๆ บอสใหม่ๆ เข้าไปอีกด้วย ตัวเกมจะวางขายวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ใครที่ชื้อตัวเกมหลักไปแล้ว สามารถไปโหลด Client ใหม่ได้ และตัว Client เก่าที่อยู่ในเกมหลักก็จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว สำหรับชาว PC จะไม่มีการขายแยกแต่อย่างใดครับ

สุดท้ายคือการประกาศ Collaboration กับ Final Fantasy XIV ในชื่อว่า Adventurer from Another World โดยผู้เล่นจะได้เจอกับแมวสาวเผ่า Miqo’te ที่หลุดเข้ามาในโลก แถมยังมีการต่อสู้กับ Primal Garuda ของ FFXIV อีกด้วย ของรางวัลก็จะเป็นพวกชุดใหม่ๆ เริ่มต้นวันที่ 12 ธันวาคมนี้ครับ

สำหรับผมแล้ว การที่ไม่ได้เห็น Episode Aranea และ Lunafreya เป็นอะไรที่น่าเสียดายที่สุดแล้วล่ะ

ก็จบกันไปแล้วสำหรับงานฉลองครบรอบ 2 ปีของ Final Fantasy XV สำหรับผมคิดว่านี้มันเป็นงานฉลองที่หดหู่มากๆ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามหวังว่า SQEX จะคงเดินหน้ากับซีรี่ส์นี้ต่อไป เพราะมันยังคงขายได้ไปอีกนานจนถึงรุ่นลูกหลานของพวกเราเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Bandai Namco เเอบจดทะเบียนในนาม “Shining Soldiers” ลือ อาจจะเป็นเกม Saint Seiya ภาคใหม่

Bandai Namco เเอบจดทะเบียนในนาม “Shining Soldiers” ลือ อาจจะเป็นเกม Saint Seiya ภาคใหม่

Published

on

หรือเรากำลังจะได้เล่นเกมจาก Saint Seiya กัน เมื่อมีคนไปพบว่า Bandai Namco มีการเเอบจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในนาม “Shining Soldiers” ในประเทศญี่ปุ่น

นี้ไม่ใช่หนเเรกที่มีการจดเครื่องหมายการค้าในนาม “Shining Soldiers” เพราะว่าชื่อดังกล่าว Bandai Namco เคยใช้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของเกมจาก Saint Seiya มาก่อน เเละหลังจากนั้นก็มี Saint Seiya: Brave Soldiers วางจำหน่ายให้กับ Playstation 3 เมื่อปี 2013 เเละ Saint Seiya: Soldiers’ Soul วางจำหน่ายให้กับ Playstation 3 เเละ Playstation 4 ในปี 2015

มีการจดเครื่องหมายการค้าในนามเดียวกันเเบบนี้ เร็วๆ นี้ เเฟนๆ Saint Seiya อาจจะมีข่าวดีกับเกมภาคใหม่ก็เป็นได้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Level-5 เผยข้อมูลใหม่ Yo-kai Watch 4

Level-5 เผยข้อมูลใหม่ Yo-kai Watch 4

Published

on

ใครที่รอคอยเกมของ Level-5 เเละเกมเเม่เหล็กของค่ายเองก็มีปัญหาพอสมควร จนทุกวันนี้เราก็ยังไม่ได้กันเลย ตอนนี้พวกเขาออกมาเผยข้อมูลใหม่ของ Yo-kai Watch 4 ให้เราได้รู้มากยิ่งขึ้น เเละภาพอธิบายภายในเกม มีการให้เล่นเดโมในงาน World Hobby Fair Winter 2019 ด้วย

Keita กับพรรคพวกจาก Yo-kai Watch พวกเขาจะได้เข้ามาผจญภัยใน Yo-kai Watch: Shadowside เเละ Yo-kai หลายชนิดมีชื่อคล้ายกัน เช่น Jibanyan, Whisper หรือ Komasan เเต่รูปลักษณ์เเตกต่างกันมาก

ใน Yo-kai Watch 4 จะเป็นการรวมกันของจักรวาลต่างๆ ของ Yo-kai เข้าไว้ด้วยกัน พวกเขาจะเดินทางเข้ามาในโลกของ Yo-kai Watch: Shadowside เหมือนอย่างที่เห็น Keita กำลังต่อสู้กับ Mitsumata Nozuchi ในโลกของ Shadowside

ไม่ใช่เพียงเเค่การบังคับตัวละครเอกในการต่อสู้เพียงอย่างเดียว ผู้เล่นสามารถบังคับ Yo-kai เข้าต่อสู้ได้เช่นเดียวกัน ผู้เล่นจะมีอิสระในการบังคับ จากการจัดกลุ่ม Yo-kai ของคุณเอง ปรับเปลี่ยนเพื่อชิงความได้เปรียบให้มากที่สุด จุดเด่นของ Yo-kai Watch ในการปรับเปลี่ยนสลับการเล่นยังคงดึงมาใช้ในภาคนี้ มีการเพิ่มเติมเข้ามาคือ สร้างใช้ตัวละครเอกเข้ามาร่วมสู้ด้วยได้

Yo-kai Watch 4 ยังไม่บอกวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาสักที ยังขึ้นไว้เพียงเเค่ฤดูใบไม้ผลิ 2019 ให้กับ Nintendo Switch

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Record of Agarest War: Mariage เวอร์ชั่นพีซีเตรียมวางจำหน่าย 1 ก.พ.นี้

Published

on

ค่ายเกม Idea Factory Internationa ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม Record of Agarest War: Mariage เวอร์ชั่นพีซีอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ โดยตัวเกมถูกอัพเกรดมาจากเวอร์ชั่น PSP และจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น มีการปรับปรุงกราฟิกให้สวยงามมากยิ่งขึ้น, รองรับภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน

นอกจากตัวเกมหลักแล้ว Idea Factory Internationa ยังได้ประกาศชุด Deluxe Pack ซึ่งประกอบด้วย อาร์ตบุ๊กรวมภาพตัวละคร, อาร์ตบุ๊กรวมภาพอีเวนท์, 3 วอลเปเปอร์สำหรับพีซี, 6 วอลเปเปอร์สำหรับโทรศัพท์มือถือและเพลงประกอบเกม

สำหรับผู้ที่สั่งซื้อเกมในช่วงสัปดาห์แรกที่วางจำหน่ายจะได้รับส่วนลด 30% ส่วนผู้ที่สั่งซื้อเกมพร้อมกับชุด Deluxe Pack จะได้รับส่วนลด 20%

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!