Connect with us

ข่าววงการเกม

God of War เหลือพันสาม, PS4 Slim Bundle เริ่มต้นที่หมื่นสอง! และอีกหลายผลิตภัณฑ์ของ Sony ที่ถูกปรับราคา!

Published

on

อ้าวเฮ! โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ หรือชื่อที่เข้าใจกันอย่างทั่วถึงว่า Sony, PlayStation ได้ประกาศวางจำหน่ายชุดเครื่องเกมคอนโซลใหม่สองชุด “PlayStation®4 HITS Bundle” และ “PlayStation®4 Party Bundle” ในวันที่ 15 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

PlayStation®4 HITS Bundle จะประกอบด้วย เครื่องเกมคอนโซล PlayStation 4 Slim สี Jet Black ความจุ 500GB ที่สนนราคาอยู่ที่ 11,990 บาท พร้อมแถมเกมมาให้ 2 แผ่น คือ God of War และ Detroit: Become Human และอีก 1 เกมในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลดอย่าง The Last of Us: Remastered

ส่วนอีกเซ็ตอย่าง PlayStation 4 Party Bundle จะประกอบไปด้วย เครื่องเกมคอนโซล PlayStation 4 สี Jet Black ความจุ 500GB ในราคา 12,990 บาท (เพิ่มเงินจากเซ็ตบนมาอีกพันเดียว) พร้อมแถมเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว ได้แก่ FIFA 19 หนึ่งแผ่น และ Overcooked! 2 ในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลด

และถึงแม้ทั้งสองเซ็ตจะให้สิทธิ PlayStation Plus บริการเสริมที่จะได้สิทธิพิเศษมากมายจากทาง Sony แบบรายเดือนอยู่แล้ว แต่หากใครซื้อสิทธิสมาชิกดังในรูปแบบบัตรจำนวน 12 เดือน ตั้งแต่วันที่ พฤศจิกายนเป็นต้นไปก็จะได้รับผ้าอเนกประสงค์ ที่เหมาะจะเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลวันหยุดนี้อย่างยิ่งยวดเลยเดียว ซึ่งบัตรสมาชิก PS Plus จำนวน 12 เดือนนี้ จะมีวางหน่ายตามร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation และ Sony Store ทุกสาขาในราคา 1,210 บาท ใครอยากได้ก็รีบๆ หน่อย สินค้ามีจำนวนจำกัดนะ 

แถมพวกเขายังประกาศราคาใหม่ของเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 4 Pro เป็น 14,990 บาท และจะมีผลตั้งแต่วันที่ พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ และไฮไลต์ที่เราชอบที่สุดเลยคือการปรับราคาหลากหลายเกม! God of War และ Detroit: Become Human เหลือ 1,390 บาท,  Bloodborne: The Old Hunters Edition เหลือ 1,290 บาท!

Horizon Zero Dawn: Complete Edition, Shadow of the Colossus Remake, The Heavy Rain and BEYOND: Two Souls Collection, UNCHARTED: The Lost Legacy, WipEout Omega Collection และ The Inpatient™ (เกม PSVR) ทุกเกมที่กล่าวไปราคาเพียง 890 บาท!

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Sunset Overdrive วางจำหน่ายบน Steam แล้ววันนี้ พร้อมเผยสเปคความต้องการ

Published

on

ค่ายเกม Insomniac Games ได้ประกาศพร้อมจำหน่ายเกม Sunset Overdrive ในรูปแบบดิจิทัลบนร้านค้า Steam แล้ววันนี้ โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 369 บาท พร้อมทั้งเผยสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องใช้ CPU อย่างน้อยเป็น Intel Core i5 3470 หรือ AMD-FX-6300 พร้อมด้วยแรม 8GB และการ์ดจอ NVIDIA Geforce 750 Ti หรือ AMD Radeon R7 260X

ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ที่ Insomniac Games แนะนำควรใช้ CPU เป็น Intel Core i5 4690 หรือ AMD FX-8350 พร้อมด้วยแรม 8GB การ์ดจอ NVIDIA Geforce 970 หรือ AMD Radeon R9 290x/AMD Radeon RX 480 และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 30GB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • Requires a 64-bit processor and operating system
 • OS: Windows 8 or higher
 • Processor: Intel Core i5 3470 @ 3.0hz || AMD-FX-6300
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Geforce 750 Ti || AMD Radeon R7 260X
 • Storage: 30 GB available space

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • Requires a 64-bit processor and operating system
 • OS: Windows 10
 • Processor: Intel Core i5 4690 @ 3.5hz || AMD FX-8350
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Geforce 970 or Geforce GTX 1060 || AMD Radeon R9 290x or Radeon RX 480
 • Storage: 30 GB available space

 

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Nintendo เผย ยังไม่มีเเผนนำ Nintendo 64 Classic ออกมาวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

Nintendo เผย ยังไม่มีเเผนนำ Nintendo 64 Classic ออกมาวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

Published

on

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อ คุณ Reggie Fils-Aimé ตำเเหน่างประธาน Nintendo ฝั่งอเมริกา เปิดเผยว่า ตอนนี้พวกเขายังไม่มีเเผนจะนำ Nintendo 64 Classic กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง

“พวกเราเห็นได้ชัด เมื่อพวกเราได้นำเครื่องเกมในอดีตที่หลายๆ คนคิดถึง กลับมาออกวางจำหน่ายใหม่ เเละก็ได้เสียงตอบรับจากเเฟนๆ เป็นจำนวนมาก หลังจากก่อนหน้านั้น Nintendo Wii U ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ควรจะเป็น จนมาประสบความสำเร็จอีกครั้งกับ Nintendo Switch” คุณ Reggie บอก “มันเป็นการวางเเผนทางธุรกิจเเละเป็นเหตุผลที่เรานำเครื่องเกมในอดีตมาวางจำหน่ายอีกครั้งนึง”

เมื่อถูกถามถึงโอกาสการนำเครื่องเกมในอดีตกลับมาออกวางจำหน่ายใหม่ คุณ Reggie บอก “ผมไม่เคยปิดบังอะไรไว้อยู่เเต่ เเต่ผมบอกคุณได้ก็คือ ตอนนี้เรายังไม่มีเเผนการอะไรถึงเรื่องนี้”

นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยถึงกรณีที่ Nintendo ชนะคดีเว็บไซต์ให้ดาวน์โหลด Rom บรรดาเกมเก่าๆ เเละเมื่อไม่นานนี้พวกเขาก็เพึ่งเปิดให้บริการ Nintendo Switch Online เเละภายในบริการดังกล่าวก็มีเกมเก่ามาให้เล่นกันด้วย เมื่อถูกถามถึงบริการดังกล่าวในอนาคตจะมีการเพิ่มให้เล่นเกมเก่าจากเครื่องอื่นๆ ด้วยไหม คุณ Reggie บอกเสริมถึงเรื่องนี้ พวกเราขอโฟกัสกับ Famicom หรือ Nintendo Entertainment System ก่อน เเละจะทยอยนำเกมเก่าๆ กลับมาให้เล่นกันเยอะมากขึ้น

ใครที่หวังอยากจะได้เล่นเกมเก่าๆ จาก Nintendo อีก คงจะต้องรอไปอีกสักหน่อย เพราะจากการตอบรับของ 2 เครื่องที่เคยออกมา ไม่ว่าจะเป็น Nintendo Classic Mini กับ Super Nintendo Classic Mini ถือว่าดีมาก ถ้ามองในมุมธุรกิจ Nintendo คงไม่ปล่อยโอกาสเเบบนี้ให้หลุดมือไปเเน่ เพียงเเค่ว่าพวกเขาจะนำ Nintendo 64 กลับมาให้เล่นกันตอนไหนมากกว่า หรืออาจจะให้เล่นผ่านบริการ Nintendo Switch Online ก็ได้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Sony จะไม่มาร่วมงาน E3 2019

Sony จะไม่มาร่วมงาน E3 2019

Published

on

Electronic Entertainment Expo หรือที่เราคุ้นหูกันว่า E3 จะเป็นงานใหญ่ประจำปี ที่เหล่าผู้พัฒนาเกมเเละผู้จัดจำหน่ายทั้งหลายจะมารวมตัวกัน เเละโชว์สิ่งใหม่ๆ ของวงการเกม ออกมาสู่สายตาโลก ไม่ว่าจะเป็นเปิดตัวเกมใหม่, ตัวอย่างใหม่ หรือเครื่องที่พวกเขากำลังพัฒนากันอยู่ นี้เป็นงานใหญ่ของโลกก็ว่าได้ เเต่เจ้าใหญ่เเห่งวงการเกมในปัจจุบันอย่าง Sony ตัดสินใจออกมาประกาศว่า “พวกเราจะไม่มาร่วมงาน E3 2019”

“เมื่ออุตสาหกรรมก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น Sony Interactive Entertainment ไม่เคยหยุดนิ่ง เเละมองหาโอกาสสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับชุมชนเสมอ” Sony ชี้เเจ้งบอกกับทาง Game Informer “เเฟนๆ ของ Playstation เป็นเหมือนโลกของเรา เเละพวกเราต้องการอยากจะทำสิ่งใหม่ๆ คิดในสิ่งที่เเตกต่าง เเละมองหาเส้นทางใหม่ในวงการเกมเสมอ เเต่พวกเราตัดสินใจจะไม่มาร่วมงาน E3 2019 พวกเราอยากจะทำสิ่งใหม่เเละทำสิ่งที่คุ้นเคยของชุมชนของเรา ในปี 2019 พวกเรารอไม่ไหวที่อยากจะบอกเเผน ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับคุณ”

เมื่อหลายคนสงสัยถึงการไม่มาร่วมงานใหญ่เเบบนี้ ทาง Sony จะมีการจัดงานเเยกข้างสถานที่จัดงาน E3 เมื่อกับที่ EA เคยทำหรือไม่ คุณ Jennifer Clark ตำเเหน่ง รองประธานอาวุโส ของ PlayStation บอกถึงเรื่องนี้

“พวกเราจะไม่มีการจัดงานเเยกหรืออะไรรอบสถานที่จัดงาน E3”

ก็ไม่รู้ว่าทำงาน Sony ถึงไม่มาร่วมงาน E3 2019 เพราะก่อนหน้านี้ก็พึ่งยกเลิก PlayStation Experience ที่มีกำหนดการจัดขึ้นช่วงต้นเดือนธันวาคม 2018 หรือ Sony กำลังคิดจะจัดงานของตัวเอง เเต่จะไม่ใช้ชื่อว่า PlayStation Experience?

“พวกเรากำลังคิดจะจัดงานอะไรบ้างอย่างเเละพวกเราก็อยากจะบอกได้เลยว่า เเฟนๆ จะต้อง ‘ว้าว’ พวกเราอาจจะไม่ได้เห็นกันในงาน PSX กับ E3” คุณ Clark บอกเสริม “เเต่มีหลายๆ สิ่งตื่นเต้นกำลังรออยู่ เเละพวกเรามีเกมรอเปิดเผยเอาไว้เพียบ”

เเม้ Sony อาจจะไม่นำเกมใหม่ๆ หรือ PlayStation 5 มาเปิดตัวใน E3 2019 เเต่ยังมีอีก 2 ค่ายใหญ่ Microsoft กับ Nintendo ยังมาร่วมงานเหมือนอย่างเคย เเละเตรียมหลายอย่างมาเปิดตัวภายในงานนนี้ด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!