จักษุแพทย์จากต่างแดน “ใช้เกมในการเช็คสภาพสายตาน้องหนู”

ในขณะที่ผู้ปกครองจำนวนมาก เกรงกลัวว่าบุตรหลานของตนเองจะเสียสายตาให้กับการเพ่งและเล่นเกมเป็นระยะเวลานาน แต่ดูเหมือนคลีนิกแห่งหนึ่งในอลาสก้า กลับเลือกใช้เกมเป็นเครื่องมือในการตรึงความสนใจและตรวจเช็คสภาพสายตาของน้องหนูได้อย่างชะงัดนัก

ดร. Bob Arnold คือชื่อของจักษุแพทย์ที่มีใจรักในการตรวจสายตาของน้องหนูมาตั้งแต่ปี 1989 ที่เขาได้เล็งเห็นว่าเทคโนโลยีคือสิ่งที่ไม่สามารกหลีกหนีได้ในปัจจุบันไม่เว้นแม้แต่เด็ก ๆ เขาเลยจึงเลือกที่จะนำเกมบนเครื่องเล่น Nintendo 3DS สื่อที่ดึงดูดความสนใจของน้องหนูได้อย่างดีเยี่ยมมาเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบสภาพดวงตาทั้งหลาย

ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า PDI Check ที่ Arnold ได้รับความช่วยเหลือจาก Kyle Smith โปรแกรมเมอร์สายสร้างเกมให้จัดทำมันขึ้นมา ซึ่งสิ่งข้อดีของมันคือน้องหนูได้รับความสนุกอย่างจัดเต็ม ส่วน Arnold ก็ได้รับผลตรวจที่รวดเร็วกว่าการตรวจแบบปกติ

เป็นอีกเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับเกม ซึ่งผู้เขียนก็หวังว่าผู้ใหญ่บ้านเราจะล้มเลิกความเชื่อผิด ๆ ว่าเกมก่อให้เกิดผลกระทบด้านลบกับผู้เล่นนะ (แต่ทั้งนี้ตัวเราเองก็ต้องแสดงพฤติกรรมที่ดีให้พวกเขาเห็นด้วยนะ!)

ที่มา: wset

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก