World’s End Club บน Nintendo Switch จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

IzanagiGames และ Too Kyo Games ผู้พัฒนาและจัดจำหน่าย World’s End Club ประกาศว่า ตัวเกมเวอร์ชั่น Nintendo Switch จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 27 พฤษภาคม และวางจำหน่ายในฝั่งตะวันตกวันที่ 28 พฤษภาคม 2021 นี้ ราคาแผ่นจะอยู่ที่ 5,478 เยน ส่วนเวอร์ชั่นดาวน์โหลดจะอยู่ที่ 4,928 เยน

เกมแนว side-scrolling action adventure เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม Apple Arcade เมื่อเดือนกันยายน 2020 ที่ผ่านมา ตัวเกมเล่าเรื่องราวของเด็กอายุ 12 ปีจำนวน 12 คน ที่ออกเดินทางเป็นระยะทาง 1,200 กิโลเมตร ผ่านระบบเกมแบบ Action-adventure รูปแบบใหม่ที่หลอมรวมเรื่องราวน่าตื่นเต้นเข้ากับการควบคุมแบบ 2D side-scrolling action ซึ่งการผจญภัยแบบ “Dream team” นี้สร้างสรรค์ Scenario ต่าง ๆ โดยผู้สร้างเกมซีรีส์ Zero Escape อย่าง Kotaro Uchikoshi และได้ Kazutaka Kodaka ผู้สร้าง Danganronpa มานั่งแท่น Creative director

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

  • การควบคุมที่เข้าใจง่าย
  • ผสมผสานการเล่นรูปแบบ 2D scrolling puzzle-action เข้ากับ Story-adventure game ได้อย่างลงตัว
  • ตัวละครหลักที่เลือกเล่นจะกำหนดเส้นเรื่องการผจญภัยและเป็นตัวกำหนดเรื่องราวตลอดทั้งเกม
  • ตัวละครที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจถึง 12 ตัว!
  • สำรวจสถานที่ที่มีชื่อเสียงทั่วญี่ปุ่น
  • เตรียมพบกับเรื่องราวและเหตุการณ์ที่คุณคาดไม่ถึง

เรื่องย่อ

โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในโตเกียวมีชมรมที่ชื่อว่า “Go-Getters Club” ซึ่งสร้างขึ้นโดยเด็ก ๆ จากทั่วญี่ปุ่น Reycho และเด็กคนอื่นบางคนมีความแตกต่างจากสมาชิกที่เหลือ วันหนึ่งในช่วงฤดูร้อนขณะอยู่บนรถบัสระหว่างการไปทัศนศึกษา พวกเขากลับประสบอุบัติเหตุ และเมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าทุกคนอยู่ในสวนสนุกใต้ทะเล

Reycho และเพื่อน ๆ ติดกับอยู่ในสถานที่แปลกประหลาดแห่งนี้ ทันใดนั้นก็มีตัวตลกลึกลับปรากฎตัวขึ้นและบอกว่าพวกเขาต้องเล่น “เกมแห่งชะตากรรม” ก่อนที่เด็ก ๆ จะทันรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาก็ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดและออกจากสถานที่แห่งนี้ไปให้ได้ แต่ขณะที่พวกเขาหลงทางและสับสนนั่นเอง พลังพิเศษของแต่ละคนก็เริ่มตื่นขึ้น… ขณะเดียวกันก็เกิดเหตุการณ์ผิดปกติขึ้นทั่วโลก

ถือเป็นอีกเกมที่น่าสนใจที่ประกาศวางจำหน่ายบน Nintendo Switch แฟนเกมแนว 2D scrolling puzzle-action เตรียมตัวให้พร้อมไว้ได้เลย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส