เกมแนววางแผนกลยุทธ์ ‘Victoria 3’ ประกาศวางจำหน่ายบน PC

Paradox Interactive ประกาศวางจำหน่ายภาคต่อของเกมแนววางแผนกลยุทธ์ ‘Victoria 3’ ผ่าน Steam และ Paradox Store และยังสามารถใช้ Xbox Game Pass สำหรับ PC ได้ด้วย ส่วนวันวางจำหน่ายยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด แฟนเกมที่รออยู่คงต้องรอการอัปเดตอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

‘Victoria 3’ ยังคงมีฉากหลังอยู่ในโลกยุควิกตอเรีย เราจะได้พบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยทางรถไฟ การใช้งานโทรเลข เรือจักรไอน้ำและการถือกำเนิดของเครื่องบิน นอกจากนี้ยังมีประเด็นทางสังคมที่ร้อนแรงในยุคนั้นอย่างการเกณฑ์ทหารไปจนถึงการรณรงค์เรียกร้องสิทธิสตรี เรียกได้ว่ายุควิกตอเรียเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านเทคโนโลยี ปรัชญา และการเมือง จนนำมาสู่แรงบันดาลใจของเกมกลยุทธ์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง ‘Victoria 3’ จาก Paradox Development Studio

‘Victoria 3’ เป็นเกมที่มีคนรอคอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Paradox โดยเนื้อหาและเป้าหมายหลักของเกมก็คือการจำลองสังคมในช่วงยุควิกตอเรีย เราต้องติดตามว่าผู้คนชอบอะไร ต้องการอะไร เพื่อสร้างนโยบายการเมืองและสังคมที่ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น แต่เนื่องจากประชากรมีความคิดหลากหลายและแต่ละกลุ่มก็มีแนวคิดต่างกัน จึงเป็นความท้าทายของผู้เล่นที่จะเอาชนะเกมให้ได้ เช่น กลุ่มอนุรักษ์นิยมอาจต่อต้านความเปลี่ยนแปลงและก่อการประท้วง หรือพยายามทำการแลกเปลี่ยนสินค้ากับประเทศอื่น ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าประเทศของเรามีทรัพยากรเพียงพออยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นผู้คนอาจอดอยากจนทำให้เกิดจลาจลและปฏิวัติ

ระบบที่น่าสนใจภายในเกม

 • การจำลองสังคมที่ลุ่มลึก – ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม เศรษฐกิจ หรืออุดมการณ์ การต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจและทรัพยากร “Victoria 3” คือเกมที่มีรายละเอียดเหล่านี้มากที่สุดในบรรดาเกมอิงประวัติศาสตร์ของ Paradox
 • ดูแลประเทศของคุณ – ดูแลประชากร ให้ความรู้และเตรียมความพร้อมสู่อนาคต เราต้องเป็นผู้การันตีความรุ่งเรืองและความสุขของประชากรในประเทศ
 • ก้าวเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม – วิทยาศาสตร์และสังคมทำให้เรามีโอกาสเพิ่มจำนวนประชากร
 • ระบบเศรษฐกิจที่ซับซ้อน – นำเข้าสินค้าเพื่อรักษาราคาไม่ให้สินค้าชนิดนั้นแพงเกินไป ส่งออกสินค้าเพื่อสร้างกำไรและเก็บภาษีเพื่อนำมาพัฒนาประเทศ
 • การทูตที่ท้าทาย – รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับนานาประเทศเพื่อค้นหาทรัพยากรใหม่ ๆ
 • บริหารจัดการทางการเมือง – จัดการผลประโยชน์ทางการเมืองให้ลงตัว แต่ขณะเดียวกันก็เตรียมความพร้อมรับความเสี่ยงในการปฏิวัติด้วย
 • เต็มไปด้วยรายละเอียดและความมีชีวิตชีวา– เมืองที่ขยายใหญ่ขึ้นและโรงงานจะทำให้ภูมิทัศน์แย่ลง เพลิดเพลินไปกับเกมท่ามกลางฉากยุควิกตอเรียอันงดงาม แผนที่กว่า 183 ประเทศ และเราต้องพยายามทำให้ประเทศของเราฉายแสงให้มากที่สุด

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก