Junya Okura, Keiichiro Toyama และ Kazunobu Sato

ผู้พัฒนา Silent Hill และ Siren ร่วมมือกันเปิด Bokeh Game Studio เพื่อสร้างเกมสยองขวัญอีกครั้ง

เคอิจิโระ โทยามะ (Keiichiro Toyama), คาซูโนบุ ซาโต (Kazunobu Sato) และ จุนยะ โอกูระ (Junya Okura) บุคคลที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้มีส่วนเกี่ยวข้องในการพัฒนาเกมให้กับ PlayStation Japan อาทิ Silent Hill, Siren, The Last Guardian และ Gravity Rush

จุนยะ โอกูระ, เคอิจิโระ โทยามะ และ คาซูโนบุ ซาโต
รูปภาพจาก EuroGamer

ทั้ง 3 คนได้แยกทางกับ Playstation Japan Studio เพื่อเป็นนักพัฒนาเกมอิสระ จากนั้นก็ได้ร่วมก่อตั้ง Bokeh Game Studio ในช่วงปีที่แล้ว โดยโอกูระเองได้กล่าวว่า

“ทางเราได้ตระหนักถึงการเป็นทีมพัฒนาเกมอิสระในช่วงต้นปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงก่อนจะเกิดวิกฤติ COVID-19 และสาเหตุที่พวกเราต้องแยกทางจาก Playstation Japan Studio เพราะการเปลี่ยนแปลงในองค์กรของ Sony” และโทยามะยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ไม่ได้ตัดสินใจออกมาอย่างกะทันหัน แต่ได้วางแผนไว้เมื่อฟูมิโตะ อูเอดะ (Fumito Ueda) ผู้กำกับ The Last Guardian แยกทางจาก Sony เพื่อก่อตั้งบริษัทของตัวเองที่มีชื่อว่า Gen Design ในปี 2014 แล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้ประกาศเปิดตัว Bokeh Game Studio ทั้ง 3 ผู้พัฒนาก็ได้ร่วมมือกลับมาสร้างเกมสยองขวัญที่ได้สร้างอาชีพให้พวกเขาอีกครั้ง โดยโปรเจกต์เกมแรกซาโตได้กล่าวว่า ยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะก่อนที่เราจะได้เห็นโปรเจกต์นี้อย่างเป็นรูปเป็นร่าง และได้กล่าวกับทาง Eurogamer อีกว่า ทางทีมงานได้เริ่มพัฒนาตัวต้นแบบในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมาได้ 6 เดือนแล้ว และอาจจะได้เข้าช่วง Motion Capture ภายในปีนี้

รูปภาพทั้งหมดจาก EuroGamer

นอกจากนั้นแล้ว ในช่วงต้นปี โทยามะเองยังได้กล่าวว่าจะมีการร่วมมือกับครีเอทีฟที่มีชื่อเสียงเพื่อสร้างเกมนี้ ซึ่งทาง EuroGamer ก็ได้ติดตามส่วนนี้และได้ถามกับโทยามะ ซึ่งเขาได้ตอบกลับไปว่า จะไม่ใช่การร่วมมือกับ ครีเอทีฟแค่คนเดียวแต่เป็นทีมงานและทั้งหมดนี้จะไม่ใช่ผู้พัฒนาเกม, นักออกแบบด่าน หรือผู้เขียนเนื้อเรื่อง แต่พวกเขาจะได้ร่วมงานในแผนกอาร์ตของเกม และเป็นบุคคลที่โทยามะเองเคยทำงานด้วยเช่นกัน

โทยามะยังได้กล่าวกับทาง Eurogamer อีกว่า มิกิ ทากาฮาชิ (Miki Takahashi) ศิลปินที่เคยร่วมงานกับเขาและ
โอกูระในเกม Siren และ Knack จะเป็นผู้รับผิดชอบการออกแบบสัตว์ประหลาดสำหรับเกมใหม่ของ Bokeh Game Studio โดยคอนเซ็ปต์ในการออกแบบโทยามะได้อธิบายว่า “ทางเราจะเน้นการออกแบบธีมที่มีความน่ากลัว แต่ก็มีความสวยงามด้วยเช่นกัน”

สุดท้าย เนื่องจากโทยามะเองเป็นบุคคลที่มีส่วนร่วมกับ Silent Hill ด้วย ทาง EuroGamer จึงได้ถามว่า Silent Hill จะได้กลับมาอีกครั้งไหม และโทยามะเองก็ได้ตอบกลับไปว่า

“ผมไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สามารถให้คำตอบกับคำถามนี้ได้ แต่จากมุมมองส่วนตัวของผมเองหลังจากที่ได้เห็น P.T. ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะสามารถเห็นได้ว่ามันไม่จำเป็นที่จะต้องติดอยู่กับระบบหรือสไตล์เดิม ๆ ตราบใดที่แก่นของ Silent Hill นั้นเกิดจากความมืดของผู้คนที่ถูกรวมออกมาเป็นตัวตนหนึ่ง ผมว่าอะไรที่เหนือกว่านั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันครับ”

อ้างอิง EuroGamer, Bokeh Game Studio

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก