ลือ PS4 ขายได้ 1 ล้านเครื่องในช่วงเทศกาล Black Friday เฉพาะในอเมริกา

เรียกว่าเกทับกันสุดๆเพราะหลังจากมีข่าวว่า WiiU สามารถแซง PS4 ได้ในร้านค้าปลีก target ในช่วงจับจ่ายซื้อของขวัญปีใหม่ของชาวอเมริกัน Black Friday ซึ่งก็เป็นยอดขายแค่ร้านเดียว แต่ล่าสุดมีการสำรวจยอดขายเกมคอนโซลซึ่ง PS4 สามารถขายดีที่สุดในร้าน BestBuy โดยมียอดใบเสร็จผ่านระบบออนไลน์มากกว่า 150,000 ใบ

นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่าเฉพาะใน เทศกาล Black Friday โซนี่ขาย PS4 ไปได้มากกว่า 1,000,000 เครื่อง โดยยอดขายนี้เป็นการคาดการณ์จากข้อมูลการออนไลน์เพราะในช่วงเดียวกันมียอดผู้ลงทะเบียน PSN และออนไลน์มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ ส่วนยอดขายอย่างเป็นทางการต้องรอจาก NPD แต่มีความเป็นไปได้ว่าในเดือน พฤศจิกายน โซนี่จะกลายเป็นคอนโซลที่ขายดีที่สุดในอเมริกา โดยยอดขายนี้เทียบเท่ากับตอนที่ PS4 เปิดตัวในปี 2013

PlayStation 4 ขายทั่วโลกเมื่อปลายปี 2013 โดยตั้งแต่เปิดตัวในงาน E3 มันก็เรียกเสียงฮือฮาจากสเปกที่แรง ราคาที่ไม่แพงแถมยังมีเกมออกมารองรับมากมายทำให้มันสามารถครองยอดขายได้อันดับ 1 ทั่วโลก มีเพียงในญี่ปุ่นที่ก่อนหน้านี้เคยขายเป็นรอง WiiU แต่หลังจากลดราคาและมีเกมดังๆออก PS4 ได้กลับมาขายดีอีกครั้ง และขายได้ 30 ล้านเครื่องเร็วกว่า PS2 ที่เวลาเดียวกันขายได้ 28 ล้านเครื่อง

PS4-New-Model-JP-End-of-Juneที่มา : dualshockers