ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

EA Sports อาจเปลี่ยนชื่อของ FIFA ในอนาคต

Table of Content

EA Sports กำลังพิจารณาจะปรับชื่อแฟรนไชส์เกมฟุตบอล FIFA ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2536 ในเกม FIFA International Soccer โดยทางบริษัทได้เคยออกมาระบุก่อนหน้านี้ว่ากำลังอยู่ระหว่างการหารือในข้อตกลงเกี่ยวกับสิทธิ์การใช้ชื่อกับทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์ในการใช้ชื่อ FIFA

“เรากำลังสำรวจแนวคิดในการเปลี่ยนชื่อเกมฟุตบอลของ EA Sports นั่นหมายความว่าเรากำลังทบทวนข้อตกลงสิทธิ์การใช้ชื่อกับ FIFA” แคม เวเบอร์ (Cam Weber) ผู้จัดการทั่วไปของ EA Sports

โดยสำนักข่าว Polygon ระบุว่า EA Sports FC อาจเป็นชื่อใหม่ของแฟรนไชส์ที่จะถูกนำมาใช้แทนชื่อ FIFA เนื่องจากเป็นชื่อของเครื่องหมายการค้าที่ EA Sports ได้ไปจดทะเบียนกับทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป เพื่อใช้สำหรับซอฟแวร์เกมคอมพิวเตอร์และเกมออนไลน์ เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี EA Sports เคยจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ Football Club ไว้สำหรับเป็นชื่อของชุมชนออนไลน์ของเกม FIFA 2011 จนถึง FIFA 2020 มาแล้ว จึงยังไม่เป็นที่แน่นอนว่า EA Sports FC จะเป็นชื่อที่เตรียมไว้สำหรับตั้งเกม FIFA ภาคใหม่

ที่มา Polygon

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Meta AI มีแอปฯ บน Mac แล้ว ! แชร์หน้าจอให้ AI ดูและช่วยทำงานได้

21/08/2026
Read More

Related Content