ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
PlayStation Mobile Dualshock

Sony จดสิทธิบัตรเปิดตัวจอยเล่นเกมสำหรับมือถือ

Table of Content

Sony Interactive Entertainment ได้จดสิทธิบัตรให้กับสินค้าชิ้นใหม่ โดยสิทธิบัตรนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วโดย Sony Interactive Entertainment สาขาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหากดูจากคำอธิบายบนสิทธิบัตรที่ถูกเผยออกมา คาดว่าจะเป็นจอยที่ออกแบบมาให้ประกอบเข้ากับสมารต์โฟนเป็นหน้าจอเพื่อใช้เล่นเกมครับ

ซึ่งในส่วนของดีไซน์จอยมือถือนี้ จะสังเกตได้ว่ามีความคล้ายกับจอย Dualshock ของ PS4 มากกว่ารูปร่างจอย Dualshock ของ PS5 ที่เป็นรุ่นล่าสุด โดยทางสื่อ VGC คาดว่าจอยมือถือนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เล่นเกมผ่านระบบ Remote Play ของ PlayStation บนหน้าจอมือถือด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจอยมือถือนี้ จะมีแผนวางจำหน่ายตอนไหน หรือมีราคาเท่าไหร่ แต่มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเร็ว ๆ นี้ เพราะ ‘จิม ไรอัน’ (Jim Ryan) ประธานผู้บริหาร Sony Interactive Entertainment เคยได้ยืนยันในรายงานผลประกอบการที่ผ่านมาว่าจะนำเกมยอดนิยมจาก PlayStation มาลงให้กับระบบมือถือ

อ้างอิง Video Games Chronicle

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

เตรียมตัว ! Samsung ส่งสัญญาณ Galaxy S26 FE เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

30/07/2026
Read More

เขย่าวงการเกม ! gamescom asia x Thailand Game Show 2026 ปักหมุดความสนุกในธีม “The Heart of Gaming” เริ่ม 29 ต.ค. ถึง 1 พ.ย. นี้ เปิดจำหน่ายบัตรแล้ว !

30/07/2026
Read More

Apple จับมือ Klarna ผุด ‘Apple Upgrade’ เช่าใช้ iPhone และสินค้าอื่น ครบสัญญาเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้เลย !

30/07/2026
Read More

Google Cloud เร่งขับเคลื่อนไทยสู่ยุค Agentic AI  แนะนำ ‘Gemini Enterprise’ ที่เปิดมาเพื่อ Workflow ขององค์กรโดยเฉพาะ

30/07/2026
Read More

Techsauce Gobal Summit 2026 พบกับ Speakers กว่า 300 คน

30/07/2026
Read More

Related Content