'จอร์จ คาชอปโป' (George Cacioppo) รองประธาน Sony Interactive Entertainment หรือ PlayStation

รองประธาน PlayStation ถูกไล่ออก หลังถูกจับได้ว่านัดซื้อบริการเด็กชายอายุ 15 ปี

People v. Preds แชนแนล Youtube ที่สร้างขึ้นมาเพื่อดักจับพวกชอบพรากผู้เยาว์ (หรือที่เรียกกันว่า Pedophile) ด้วยการปลอมตัวเป็นผู้เยาว์เพื่อล่อซื้อ และจะอัดวิดิโอขึ้นแชนแนลหลังจากที่ผู้ต้องหาแสดงตัวพร้อมกับส่งหลักฐานให้กับตำรวจ ซึ่งในคืนวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา พวกเขาได้นัดพบกับผู้ซื้อในฐานะเด็กผู้ชายอายุ 15 ปีผ่านแอปหาคู่ชายร่วมเพศ Grindr โดยผู้ซื้อนั้นใช้นามแฝงว่า ‘เจฟฟ์’ *(Jeff) และได้นัดพวกเขาให้ไปพบที่บ้านของเจ้าตัว และหลังจากที่ทีม People v. Preds ไปถึงที่จุดนัดพบ ปรากฎว่า ‘เจฟฟ์’ คนนั้นคือ ‘จอร์จ คาชอปโป’ (George Cacioppo) รองประธาน Sony Interactive Entertainment หรือ PlayStation นั่นเอง

‘จอร์จ คาชอปโป’ รองประธานอาวุโสของ Sony Interactive Entertainment (หรือ PlayStation) อายุ 64 ปี ผู้เคยเป็นวิศวกรทำงานในส่วนของ PlayStation Store ให้กับบริษัทตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวถูกจับได้ว่าล่อซื้อเด็กผู้ชายอายุ 15 ปี และถูกเผยแพร่ผ่านโลกอินเทอร์เน็ตในเวลาต่อมา ทางสื่อ CNET ได้รายงานว่าเจ้าตัวถูกสั่งไล่ออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย โดยทาง Sony ได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์นี้ว่า “ทางเราได้รับทราบถึงเหตุการณ์และได้เจ้าตัวออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย”

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เราจะไม่เห็นจอร์จแสดงท่าทีว่ากำลังซื้อผู้เยาว์ในวิดีโอก็ตาม แต่ทาง People v. Preds ได้เก็บข้อความเพื่อแสดงหลักฐาน จอร์จ หรือในนามแฝงว่า ‘เจฟฟ์’ ได้นัดเด็กผู้ชายอายุ 15 ปีให้มาที่บ้านของเขา พร้อมกับภาพ Selfie ของเจฟฟ์ที่ใช้เสื้อยืด PS5 ตัวเดียวกับจอร์จ

สุดท้าย People v. Preds  ได้เผยกับสื่อ Kotaku ถึงสาเหตุที่พวกเขาไม่แจ้งความกับตำรวจ และตัดสินใจปล่อยข้อมูลสู่สาธารณะแทน เป็นเพราะทางตำรวจไม่ต้องการร่วมมือกับ ‘กลุ่มไซเบอร์’ แบบพวกเขา แต่อย่างไรก็ตาม ทางกรมตำรวจก็ยินดีรับหลักฐานเพื่อใช้จับกุมจอร์จครับ

อ้างอิง Kotaku

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส