โปรเจ็ค Sword Art Online: The Beginning อาจไม่ใช่เกม VRMMO อย่างที่ทุกคนเข้าใจ

จากข่าว IBM Japan ประกาศความร่วมมือในโปรเจ็คสร้างโลกเสมือนจริงจาก Sword Art Online ที่ทำให้เราอาจมีหวังที่จะได้เล่นเกม VRMMO จริง แต่ในตอนนี้อาจจะไม่ใช่อย่างที่พวกเราคิดไว้ เมื่อทาง Road to VR ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่นำเสนอข่าวเทคโนโลยี Virtual Reality ได้ออกมาบอกถึงความเข้าใจผิดในเรื่องนี้

ทางเว็บไซด์ได้กล่าวว่า

นี่เป็นความเข้าใจผิดอย่างมากและต้องขออภัยเป็นอย่างสูงในเรื่องของความหวังหรือความฝันที่จะได้เล่นเกม Sword Art Online นี้จริงๆ

โดยทางเว็บไซด์ได้ระบุอีกว่า นี่เป็นความเข้าใจผิดในเรื่องของการสื่อสารทางภาษาที่มีความผิดพลาด และในเรื่องของชื่อโปรเจ็ค Sword Art Online: The Beginning ที่ดูเหมือนจะเป็นการเชื่อมระหว่างโลกของ Sword Art Online กับโลกจริง โดยไม่มีการอธิบายที่ชัดเจนในแง่ของ Virtual Reality พอ มันเป็นเรื่องง่ายที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ แม้กับในประเทศญี่ปุ่นเองก็ตาม

โดยความเป็นจริงแล่ว โปรเจ็ค Sword Art Online: The Beginning เป็นเพียงการแสดงการตลาดในรูปแบบ VR เป็นเวลา 20 นาที เป็นการทำการตลาดร่วมกับ IBM Watson และกับผู้สร้างอนิเมะ มังงะ มูฟวี่ของเรื่อง Sword Art Online ไม่ได้เป็นเกมหรือ MMO แต่อย่างใด

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในช่วง Alpha Test ในวันที่ 18-20 มีนาคมนี้จะเป็นอย่างไร อย่าลืมติดตามกันได้

ที่มา: The Verge / Road to VR

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก