โคนามิ ขายภาพ NFT จากเกม Castlevania ได้รวมเกือบ 5.5 ล้านบาท

Konami ได้เข้าสู่วงการ NFT ที่ร้อนแรงที่สุดในโลกในตอนนี้ เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมามีการประมูลภาพ NFT ของ โคนามิ บน OpenSea ในชุด “Konami Memorial NFT Collection” และขายภาพ 14 จำนวนรายการที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 35 ปีของซีรีส์ Castlevania โดยขายไปได้มากถึง 26,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 860,000 บาท บนแผนที่ดิจิทัลของปราสาทแดร็กคูลาจาก Castlevania ภาคแรกบน แฟมิคอม

โดย คอลเล็กชันทั้งหมด “ขายหมด” ในวันที่ 15 มกราคม 2022 และนอกจากภาพแผนที่ในเกมแล้ว ยังมีการขายรวมคลิปการเล่นเกมจาก Castlevania และภาพโปสเตอร์ เห็นได้ชัดว่ามีคนใช้เงินมากกว่า 17,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อการซื้อคลิปและภาพโดยเฉลี่ย

รวมแล้ว คอลเล็กชันทั้งหมดก็ขายได้รวมเป็นเงินมากถึง 162,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 5.5 ล้านบาท) ทำให้ทาง โคนามิอาจจะมีแนวโน้มที่จะทำเงินได้มากขึ้นในอนาคตจากการขาย NFTs เนื่องจากบริษัทจะได้รับค่าลิขสิทธิ์สูงถึง 10% ทุกครั้งที่มีการขาย NFT ต่ออีกในอนาคต และ โคนามิมีแผนจะขาย NFT เพิ่มเติมหลังจากคอลเลคชันนี้ โดยทางโคนามิ วางแผนที่จะแสดงภาพและคลิปที่ขายไปแล้วเป็นเวลา 10 เดือน หลังจากนี้

ที่มา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save