Paradox ผิดหวังกับผลประกอบการในปีที่แล้ว พร้อมปรับรูปแบบการผลิตเกมที่เน้นคุณภาพยิ่งขึ้น

Paradox Interactive ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากสวีเดน เผยในรายงานการเงินสิ้นปีงบประมาณว่ารายได้ในปี 2564 ตกลงถึงร้อยละ 19 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

เฟดริิก เวสเตอร์ (Fredrik Wester) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Paradox ระบุว่า 2564 เป็นปีที่ท้าทายสำหรับบริษัท โดยระบุว่าจากนี้ไปบริษัทจะกลับไปให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เป็นแกนหลัก พร้อมทั้งจะให้ความสำคัญกับความถี่และคุณภาพของเนื้อหาที่จะวางจำหน่ายยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะนี้เริ่มมีการดำเนินการบางส่วนไปบ้างแล้ว

“[2564] เป็นปีที่ท้าทายสำหรับ Paradox มีเนื้อหาออกใหม่น้อยไป บางเนื้อหามีคุณภาพต่ำเกินไป ในขณะที่หลายโปรเจกต์ได้จากเราไปโดยทิ้งไว้ด้วยผลประกอบการรายปีที่น่าผิดหวัง” เวสเตอร์ระบุ

นอกจากนี้ ทาง Paradox กำลังพัฒนาโครงการที่ให้การส่งเสริมผู้นำองค์กรที่มีอายุน้อยและด้อยประสบการณ์ เพื่อควบคุมต้นทุนและใช้ทรัพยากรการตลาดอย่างคุ้มค่าที่สุด

โดยในอนาคต เกมที่ Paradox จะพัฒนาเองจะมีกลไกในการพัฒนาร่วมกับชุมชน เพื่อให้สามารถระบุปัญหาที่เกิดขึ้นได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ทั้งยังเพิ่มคุณภาพและความรวดเร็วในการพัฒนาเกมได้อีกด้วย แต่สำหรับเกมที่ Paradox จัดจำหน่าย ก็จะมีการปรับรูปแบบความร่วมมือกับนักพัฒนาจากภายนอก โดยลดเม็ดเงินในการลงทุนและให้ทีมงานภายนอกกลไกพัฒนาหลักเป็นผู้ดูแล

ทั้งนี้ เวสเตอร์ระบุว่าผู้พัฒนาส่วนใหญ่พึงพอใจกับผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับรูปแบบการบริหารตามมาตรการข้างต้นแล้ว

ที่มา GameWatcher

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก