ผู้ถือหุ้นฟ้อง Activision Blizzard กรณีการเข้าซื้อของ Microsoft

ไคล์ วัตสัน (Kyle Watson) หนึ่งในผู้ถือหุ้นของ Activision Blizzard ฟ้องบริษัทในกรณีที่ Microsoft เข้าซื้อกิจการ โดยทนายของวัตสันระบุว่าข้อเสนอการซื้อกิจการมีความไม่เป็นธรรมหลายประการ

วัตสันยังกล่าวหาด้วยว่าคณะกรรมการบริหารของ Activision Blizzard พยายามทำให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์จำนวนมากและทันที ด้วยข้อเสนอขายกิจการให้กับ Microsoft โดยไม่พิจารณาผลประโยชน์สูงสุดของบริษัทเป็นสำคัญ อีกทั้งผู้บริหารยังไม่ได้แต่งตั้งคณะกรรมการที่เป็นอิสระมารับผิดชอบกระบวนการซื้อขายอีกด้วย

ในข้อกล่าวหายังระบุด้วยว่าข้อตกลงซื้อขายบริษัทยังไม่ให้ข้อมูลที่เพียงพอที่ใช้ในการตัดสินใจ ซึ่งถือว่าผิดกฎหมายเรื่องการซื้อขายแลกเปลี่ยน (Exchange Act) ของสหรัฐฯ

วัตสันอยากให้ Activision Blizzard นำเสนอแถลงการณ์เกี่ยวกับการซื้อขายต่อคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐฯ ใหม่อีกครั้งที่มีแต่ข้อเท็จจริงซึ่งเคยมีอยู่ในเอกสารฉบับเดิม

สำหรับกรณีนี้ Activision ออกมาระบุว่าไม่เห็นด้วยกับข้อกล่าวหาดังกล่าวและจะมีการต่อสู้ในชั้นศาลต่อไป

ที่มา GameSpot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก