หน่วยงานกำกับด้านการค้าของสหรัฐฯ เข้าพิจารณาการซื้อกิจการ Activision Blizzard

เอกสารฉันทะที่ Activision Blizzard เผยระบุว่าทั้ง Activision Blizzard และ Microsoft ได้รับคำขอข้อมูลเพิ่มเติมจากคณะกรรมาธิการการค้ากลาง (Federal Trade Commission – FTC) ของสหรัฐอเมริกาจากกรณีที่ Microsoft เข้าซื้อกิจการของ Activision Blizzard

โดย FTC เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบการซื้อขายกิจการ โดยเฉพาะในกรณีที่มีมูลค่ามหาศาล สำหรับในกรณีนี้ FTC อาจจะเข้ามาพิจารณาว่าการซื้อขายระหว่างทั้ง 2 บริษัทนั้นก่อให้เกิดการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมในตลาดหรือไม่ผูกขาดตลาดหรือไม่

เนื่องจาก การซื้อขายครั้งนี้จะทำให้ Microsoft ได้สิทธิความเป็นเจ้าของซีรีส์เกมที่ประสบความสำคัญมากที่สุดซีรีส์หนึ่งในตลาดอย่าง Call of Duty และ Warcraft

การเข้าซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft น่าจะปิดดีลภายในปีงบประมาณ 2565 แต่ก็ต้องดูว่ากระบวนการในการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเป็นไปอย่างราบรื่นหรือไม่

เดวิด โคล (David Cole) เจ้าของ DFC Intelligence ให้สัมภาษณ์กับทาง Gamesindustry.biz ว่าหากการซื้อกิจการฯ ทำให้ Microsoft กลายเป็นเจ้าของสิทธิ์เหนือ Call of Duty แต่เพียงเจ้าเดียว ก็เป็นไปได้ยากที่จะผ่านการพิจารณา เพราะจะทำลายโอกาสในการแข่งขันในตลาด

ที่มา VGC

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก