Apple Central World

รีวิวประสบการณ์ต่อคิวเข้า Apple Central World พร้อมของที่ระลึกที่เขาบอกว่ามีจำนวนจำกัดนะ!!

และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง 31 กรกฎาคม 2020 วันเปิดตัว Apple Central World อย่างเป็นทางการที่เรียกได้ว่าเป็นวันที่แดดร้อนเป็นพิเศษ

Apple Central World เปิดทำการอย่างเป็นทางการพร้อมรับบริการลูกค้า โดยวันแรก (31 ก.ค. 2020) จะเป็นการ Store Visit หรือการเยี่ยมชมร้านเพียงอย่างเดียว สามารถจับจ่ายสินค้าภายในร้านได้ แต่จะไม่มีการนัดหมาย รับสินค้า หรือบริการ Genius Bar

สำหรับการเยี่ยมชมร้านในครั้งนี้ จะแปลกตาไปจากตอนเปิดตัว Apple Iconsiam ที่มักมีคนไปเข้าคิวค้างคืนเพื่อจะได้เข้าร้านเป็นกลุ่มแรก ๆ แต่ในครั้งนี้จะต้องมีการจองผ่านเว็บไซต์ก่อนเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าร้านได้

มาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19

Apple Central World ยังมีมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 ด้วยเช่นกัน สำหรับมีการวัดอุณหภูมิก่อนเพื่อไปต่อแถว ณ จุดหน้าร้านที่กำหนดไว้ (ต้องสแกนก่อนไปรอนะ ถ้าสแกนก่อนเข้าร้าน มีหวังอดเข้าแน่ ๆ) โดยในการต่อคิวที่หน้า Apple Central World นั้น จะต้องเป็นไปตามหลัก Social Distancing คือมีจุดสีแดงไว้ เพื่อรักษาระยะห่าง 1 เมตร เมื่อเข้าไปในร้านแล้วจะมี Specialist รอให้บริการแบบ 1 ต่อ 1 โดยที่ต้องรักษาระยะห่างกันอย่างน้อย 2 เมตรเช่นกัน และจำนวนลูกค้าที่เข้าร้านพร้อมกันจะถูกจำกัดจำนวนไว้

3… 2.. 1. Welcome to Apple Central World

เมื่อถึงเวลาเปิดทำการของ Apple Central World (10.00 น.) เสียงพนักงานนับถอยหลังเป็นภาษาไทยดังขึ้น สิบ… เก้า… … สาม… สอง.. หนึ่ง. เสียงกรี้ด พร้อมเสียงปรบมือจากพนักงานทั้ง Apple Central World ดังขึ้น ที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติเมื่อเปิดสาขาใหม่ เพื่อต้อนรับผู้เยี่ยมชมจากทั่วฟ้าเมืองไทย

เมื่อถึงคิวของผู้เข้าชม จะมี Specialist จาก Apple Central World มาประกบเราแบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งในวันปกติก็เป็นแบบนี้เช่นกัน ทาง Apple Central World แนะนำว่าให้จองมาก่อนได้ทั้ง การนัดหมายรับสินค้า การนัดหมายเพื่อรับการบริการ Genius Bar และการเดินซื้อของปกติ (Shop with Specialist)

เมื่อเข้ามาแล้ว จะพบกับโต๊ะมากมาย เรียงอยู่อย่างเป็นระเบียบรอบ ๆ ร้าน ซึ่งโต๊ะแต่ละตัวนั้น จะเป็นโต๊ะที่ผลิตมาพิเศษ ฝังสายไฟทั้งหมดอยู่ภายในโต๊ะ และตู้แสดงสินค้าต่าง ๆ อยู่รอบ ๆ ทั้ง Apple Watch, อุปกรณ์อัจฉริยะ, และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

Apple Central World จะมีทั้งหมด 2 ชั้นหลัก คือชั้น 1 และ ชั้น 2 แต่ในส่วนของชั้น B2 หรือชั้นใต้ดินนั้น จะเป็นส่วนของ Boardroom และห้องน้ำ ซึ่งวันนี้พนักงานยังไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไปเดินลงไปดูได้

โดยในส่วนของสินค้าที่ต้องใช้การสวมใส่จะไม่มีให้ลองสวมใส่ ณ ตอนนี้ เพื่อรักษาสุขอนามัยของลูกค้า

ในส่วนของชั้น 2 จะมีความคล้ายคลึงกับชั้น 1 จะมีโต๊ะอยู่โดยรอบ และพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น Today at Apple

โดยชั้น 2 นี้สามารถขึ้นลงได้ด้วยบันไดวนที่อยู่ตรงกลาง และลิฟต์ทรงกระบอกที่หุ้มด้วยสแตนเลสที่อยู่ใกล้ ๆ กัน

ซึ่งแต่ละขั้นของบันไดจะทำมาจากสแตนเลสทั้งชิ้น นอกจากนี้ฝ้าด้านบนของชั้น 1 เป็นฝ้าที่ทำมาจากผ้าไหม

ในส่วนของโปรโมชันแถม AirPods ที่มีอยู่ในตอนนี้สำหรับนิสิต นักศึกษา พนักงานแจ้งว่า Apple Central World แห่งนี้ ในวันนี้ยังมีสินค้าจำหน่ายอยู่ โดยแนะนำว่าให้นัดหมายมาก่อน หรือแจ้งรับสินค้าที่ร้าน เพื่อความรวดเร็วในการเข้าใช้บริการ

ในการเปิดตัวในครั้งนี้ ยังมีของที่ระลึกสำหรับผู้ที่เข้าเยี่ยมชมในวันแรกที่เปิดตัวด้วย โดยจะเป็นกระเป๋าผ้าสกรีนลายโลโก้แอปเปิลที่มีคำว่า “กรุงเทพ” อยู่ด้านใน และด้านหลังจะเป็นคำว่า “กรุงเทพ” ตามลายในโลโก้นั่นเอง และสติ๊กเกอร์โลโก้

Apple Central World เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 ถึง 21.00 น. สามารถจองคิวเพื่อรับการบริการก่อนได้ที่ www.apple.com/th/centralworld/

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส