ผลวิจัยจาก Counterpoint เผยตลาดสมาร์ตวอตช์อินเดียเติบโต 173% ในไตรมาส 1 ปีนี้!

ผลวิจัยล่าสุดจาก Counterpoint Research เผยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของตลาดสมาร์ตวอตช์ในอินเดีย ซึ่งพบว่าเมื่อเทียบไตรมาสที่ 1 ปี 2022 กับปีก่อนแล้วเติบโตขึ้นถึง 173% จากการวางขายสินค้ารุ่นใหม่จำนวนมาก รวมถึงโปรโมชันที่น่าสนใจมากมาย

แบรนด์ผู้ครองตลาดอันดับ 1 ได้แก่ Noise ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 23% นำหน้า Fire-Boltt และ boAt อันดับ 2 (21%) และ 3 (18%) รวมถึง DIZO ซึ่งเป็นแบรนด์ของ Realme ที่ได้อันดับที่ 4 และ Samsung ซึ่งได้อันดับที่ 5

Counterpoint: Smartwatch market in India grows 173% in Q1 2022

กลุ่มสมาร์ตวอตช์ราคาต่ำกว่า 5,000 รูปี (ประมาณ 2,230 บาท) มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นถึง 87% ในขณะที่กลุ่มสินค้าในช่วงราคา 1,000 – 2,000 รูปี (450 – 900 บาท) มีส่วนแบ่งมากที่สุดเมื่อเทียบกับปีก่อน ๆ ที่ 14%

ในภาพรวมพบว่า หลายแบรนด์ในอินเดียทำการตลาดโดยเน้นสินค้าราคาถูกเพื่อดึงดูดผู้ใช้งานที่ใช้สมาร์ตวอตช์เป็นครั้งแรก โดยหลายแบรนด์ต่างทุ่มเทโดยการทำการตลาดและคิดค้นโปรโมชันที่น่าสนใจทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์เพื่อสร้างฐานลูกค้าให้มาใช้งานผลิตภัณฑ์ของตนเองมากขึ้น

Noise เป็นผู้ครองอันดับ 1 จากสมาร์ตวอตช์ Colorfit Pulse ที่เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ ในขณะที่ Fire-Boltt ไต่ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ได้เป็นครั้งแรก

ที่มา: CounterpointResearch

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก