ไตรมาสล่าสุดเป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภคใช้จ่ายกับแอปอื่น ๆ บน App Store แซงหน้าแอปเกม!

Sensor Tower บริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเผยผลสำรวจที่น่าสนใจในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 ว่า ไตรมาสนี้เป็นไตรมาสแรกในประวัติศาสตร์ของ App Store ที่ผู้บริโภคใช้จ่ายกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เกมแซงหน้าแอปพลิเคชันหมวดเกมในสหรัฐอเมริกา

อ้างอิงจาก Sensor Tower พบว่า มีผู้ใช้จ่ายไปกับแอปอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แอปเกมนั้นเพิ่มขึ้นในอัตราที่สูงกว่าแอปเกมเป็นเท่าตัว โดยตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2014 การใช้จ่ายในแอปประเภทอื่นได้เพิ่มขึ้นแบบอัตราทบต้นที่ 40%

ในที่สุดในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รายได้ที่ App Store ได้จากแอปที่ไม่ใช่เกม เช่น TikTok และ Netflix ก็มีสัดส่วนนำหน้าแอปเกมแล้วที่ 50.3% สาเหตุมาจากความนิยมของแอปอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเริ่มต้นใช้ระบบ Subscription

ผลวิเคราะห์พบว่า ในไตรมาสที่ 2 แอปที่ไม่ใช่เกม 400 แอป ได้รายได้จากผู้บริโภคอย่างน้อย 1 ล้านเหรียญ (ประมาณ 36 ล้านบาท) แตกต่างจากไตรมาส 2 ปี 2016 ที่มีเพียง 50 แอปที่มีรายได้มากในระดับนี้

ที่มา: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก