ยอดผู้ใช้งาน Edge ที่ไล่ตาม Chrome มาทีละนิด ส่วน IE ยังเหลือลมหายใจเฮือกสุดท้าย

เว็บไซต์ Statcounter เผยแพร่สถิติเว็บเบราว์เซอร์ที่มีผู้ใช้สูงที่สุดประจำเดือนกรกฎาคม 2022 พบว่า Edge ที่มียอดผู้ใช้ทะยานสูงขึ้นเรื่อย ๆ ตามหลัง Google Chrome ที่ครองแชมป์อยู่ทีละนิด

ส่วนแบ่งการตลาดของ Edge อยู่ที่ร้อยละ 10.84 ปรับตัวสูงขึ้นจากเดือนก่อนหน้าถึงร้อยละ 0.2 โดยอยู่ในอันดับที่ 2 ของสนามแข่งข่นเว็บเบราว์เซอร์ ในขณะที่อันดับ 1 อย่าง Google Chrome มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ร้อยละ 66.19 ซึ่งปรับตัวลดลงถึงร้อยละ 0.74

ในขณะเดียวกัน อันดับอื่น ๆ ที่ตามติดกันมา ได้แก่ Safari อยู่ที่ร้อยละ 8.94 Firefox อยู่ที่ร้อยละ 8.08 และ Opera ซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 3.06

สำหรับตลาดเบราว์เซอร์มือถือ Chrome ก็ยังครองแชมป์อยู่เช่นเคย ที่ร้อยละ 65.16 ตามมาด้วย Safari (ร้อยละ 24.22) Samsung Internet (ร้อยละ 4.86) UC Browser (ร้อยละ 1.63) และ Opera (ร้อยละ 1.59)

Statcounter ยังเผยให้เห็นสถิติที่น่าสนใจอย่างสถิติผู้ใช้งาน Internet Explorer 11 ที่แม้ Microsoft จะยุติการให้บริการไปแล้ว แต่ก็ยังมีตัวเลขผู้ใช้งานถึงร้อยละ 0.75 เลยทีเดียว

ที่มา Neowin

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก