เว็บแบบนี้ก็มี ทำหน้าเลียนแบบอัปเดต Windows, Mac วนไป นี่มันข้ออ้างอู้งานหรือแกล้งเพื่อน!

แน่นอนว่าหากใครเคยใช้งาน Windows กันมา ต่างพูดกันว่าเวลามีงานที่สำคัญหรืองานด่วนมักจะเป็นเวลาที่ระบบปฏิบัติการ Windows สั่งอัปเดตตัวเองโดยสม่ำเสมอมา ซึ่งในการอัปเดตแต่ละครั้งเรียกว่าไม่ต้องทำงานไปเลยครึ่งวัน เพราะใช้เวลาในการอัปเดตนานมาก…

ล่าสุดมีเว็บไซต์รวมรวมหน้าจอเลียนแบบจออัปเดตหายนะเอาไว้สำหรับใครที่อยากอู้งานหรือหลอกเพื่อน ๆ ให้ใช้งานกันได้ รวมถึงสามารถแกล้งเข้า BSOD หรือหน้าจอ Error ได้ด้วย โดยมีตั้งแต่ Windows 98, Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10, และ macOS ให้สามารถเปิดมาหลอกตาได้

หากต้องการเข้าหน้า Error เพียงกด Enter เท่านั้น หน้าจอก็จะแสดงข้อผิดพลาดขึ้นมา เสมือนกับเครื่องจะใช้งานไม่ได้

นอกจากนี้ยังมีหน้าจออื่น ๆ อย่าง Steam และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือหน้าจอหลอกว่าถูก Ransomeware บุกเครื่องทำให้ไฟล์ในเครื่องเข้าถึงไม่ได้ด้วย

ใครที่สนใจอยากเข้าไปดูว่าหน้าจอที่พูดถึงมีอะไรบ้าง และเหมือนจริงขนาดไหน สามารถเข้าไปดูได้ที่ fakeupdate.net

แต่อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้นำเสนอเพื่อความบันเทิง การเอาไปแกล้งเพื่อนก็ไม่ควรเล่นนานจนเกิดผลเสีย หรือใครเอาไปใช้อู้งาน อย่าลืมว่าหัวหน้าคุณก็อาจจะอ่านแบไต๋เหมือนกัน อาจถูกจับได้นะ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก