Relight

Clipdrop: Relight เครื่องมือ AI ช่วยจัดแสงเงาให้กับ ‘รูปถ่าย’ และ ‘ รูปวาด’ ของเรา

นอกจากจะมีเซิร์ฟเวอร์ Discord ที่สามารถสร้างงานศิลปะด้วย AI อย่าง MidJourney หรือบอตวาดรูปด้วยจากลายเส้นของศิลปินคนอื่นอย่าง Mimic(ที่ถูกปิดตัวลงไปแล้ว) ล่าสุดทางทีม Clipdrop ก็ได้สร้างเครื่องมือช่วยสร้างสรรค์งานศิลป์อีกหนึ่งชื่อว่า Relight ที่จะช่วยให้เหล่านักวาดสามารถจัดแสงเงาให้กับรูปวาดหรือรูปถ่ายได้ง่ายขึ้น

เมื่อเราเข้ามาที่เว็บไซต์จะสังเกตได้ว่ามีตัวเลือกให้ใช้งาน 2 แบบ ได้แก่ SD ที่เปิดให้ทุกคนสามารถใช้เครื่องมือจัดแสงเงาได้ฟรี ส่วน HD Pro ที่ต้องจ่ายค่ารายเดือน นอกจากจะให้เราได้ใช้เครื่องมือจัดแสงเงาแล้ว จะมีฟีเจอร์อย่างปรับความชัดรูปให้เป็น 4K, ลบพื้นหลัง, เปิดให้ใช้บนมือถือ, Retouch และใช้ Pugin ต่าง ๆ จาก Figma และ Photoshop ได้ ซึ่งหากจุดประสงค์ของเราคือแค่ต้องการปรับแสงเงา แนะนำให้ใช้แค่โหมด SD ก็พอแล้ว

วิธีใช้ Relight ตามที่กล่าวไปเลยว่าง่ายมาก โดยเริ่มจากอัปโหลดผลงานของเราเข้าเว็บไซต์ จากนั้นเครื่องมือจะใช้บอต AI ในการประมวลผลภาพ และเปิดตัวเลือกให้เราจัดแสงได้ตามที่ต้องการ ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าแสงเงาพื้นหลังหรือตั้งจุดแสงเข้าได้มากกว่า 1 จุด หลังจากแต่งภาพเสร็จเรียบร้อยแน่นอนว่าเราสามารถดาวน์โหลดรูปที่ปรับแต่งแล้วเก็บเอาไว้ได้ครับ

ถือได้ว่าเวลานี้เป็นช่วงผงาดของเหล่า AI สร้างงานศิลป์จริง ๆ และหลังจากนี้เราจะได้เห็น AI ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านใดอีกบ้าง ก็ต้องติดตามรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา Clipdrop

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก