อิสราเอลจับมืออาร์เซอไบจานพัฒนาความร่วมมือด้านไซเบอร์

โมเช ยาลอน (Moshe Yaalon) อดีตผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพอิสราเอลระบุว่า อาเซอร์ไบจานและอิสราเอลได้ร่วมกันพัฒนาความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

ยาลอนระบุว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่เป็นส่วนสำคัญในการรักษาความมั่นคงของกองทัพเอาไว้ เนื่องจากสงครามในปัจจุบันรบกันด้วยข้อมูลจำนวนมหาศาลที่มีความรวดเร็วสูง จึงควรมีการเพิ่มการลงทุนในไซเบอร์สเปซ ร่วมกับประเทศต่าง ๆ

ที่ผ่านมาอาเซอร์ไบจาน และอิสราเอลได้พัฒนาความสัมพันธ์ในด้านไซเบอร์มาโดยตลอด อย่างเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำนักงานความมั่นทางอิเล็กทรอนิกส์อาเซอร์ไบจานได้ร่วมลงนามในข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยเทกเนียนของอิสราเอล

ภายใต้ข้อตลงดังกล่าวว่าด้วยการเปิดศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของอาเซอร์ไบจานที่จะฝึกฝนเจ้าหน้าที่ทั้งที่เป็นผู้ฝึกสอนและผู้เชี่ยวชาญทางไซเบอร์มากกว่า 1,000 รายในตลอด 3 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ อิสราเอลยังได้มีบทบาทสนับสนุนเทคโนโลยีให้แก่อาเซอร์ไบจานในการความขัดแย้งกับคู่อริอย่างอาร์เมเนียที่ยังดำรงอยู่จนถึงปัจจุบันด้วย

ที่มา trend.az,

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก