หนุ่มพ่อค้าฟลอปปีดิสก์ระบุสายการบินจำนวนมากยังใช้สินค้าของเขาอยู่

ทอม เพอร์สกี (Tom Persky) ผู้ก่อตั้ง floppydisk.com ซึ่งขายและรีไซเคิลฟลอปปีดิสก์ ระบุในหนังสือ ‘Floppy Disk Fever: The Curious Afterlives of a Flexible Medium’ ของ นีก ฮิลก์แมนน์ (Niek Hilkmann) และ โทมัส วัลสการ์ (Thomas Walskaar) ว่าลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเขาในปัจจุบันคือบรรดาสายการบิน

“บุคคลเหล่านี้คือผู้ที่ใช้ฟลอปปีดิสก์ในการนำข้อมูลเข้าและออกจากเครื่องจักร [บนเครื่องบิน] ลองคิดดูว่าในปี 1990 ที่คุณสร้างเครื่องจักรอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่คงอยู่ได้ถึง 50 ปี และต้องการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่มีอยู่ [ในขณะนั้น]”

เพอร์สกีชี้ว่าประมาณครึ่งหนึ่งของเครื่องบินในโลกนี้มีอายุมากกว่า 20 ปี ซึ่งมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยังต้องใช้ฟลอปปีดิสก์อยู่

นอกจากเหล่าสายการบินแล้ว วงการแพทย์ก็ยังมีบางส่วนที่ใช้ฟลอปปีดิสก์ รวมถึงยังมีเหล่านักสะสมที่มีความต้องการซื้อฟลอปปีดิสก์ตั้งแต่ 10 แผ่น ไปจนถึง 50 แผ่นเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ ทาโระ คาโน่ (Taro Kano) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการดิจิทัลของญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศสงครามกับฟลอปปีดิสก์ โดยระบุว่ารัฐบาลจะแก้ระเบียบที่เคยบังคับให้เหล่าธุรกิจต้องใช้แผ่นดิสก์ เช่น ฟลอปปีดิสก์ CD และ MD เป็นต้น เวลาที่ต้องยื่นเอกสารต่อหน่วยงานของรัฐ ให้เปลี่ยนไปใช้แบบออนไลน์แทน

ที่มา businessinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก