การสำรวจเผย ผู้ใช้ Netflix ในอเมริกาถึง 25% มีแผนจะเลิกใช้บริการภายในปีนี้!

Reviews.org ได้สำรวจชาวอเมริกันจำนวน 1,000 ราย และพบว่า ผู้ใช้งาน Netflix ถึง 25% ระบุว่ามีแผนจะหยุดสมัครบริการของ Netflix ภายในปี 2022

แน่นอนว่าผลสำรวจครั้งนี้ย่อมไม่ใช่ข่าวที่ดีสำหรับ Netflix หลังจากที่ก่อนหน้านี้บริษัทประสบปัญหาจำนวนผู้ใช้งานลดลงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีคู่แข่งเข้ามาแย่งลูกค้าอย่าง Disney+ ที่ปัจจุบันมียอด Subscribers จำนวน 221.1 ล้านบัญชี ในขณะที่ Netflix นั้นอยู่ที่ 220.67 ล้านราย

ในระหว่าง 2 ไตรมาสของปี 2022 Netflix ได้เสียผู้สมัครบริการไปถึง 1.2 ล้านบัญชี โดยมาจากไตรมาสที่ 2 เพียงไตรมาสเดียวถึง 970,000 บัญชี ซึ่งผลจากแบบสำรวจระบุว่า สาเหตุที่ผู้ใช้งานวางแผนจะเลิกใช้ Netflix เกิดจากราคาของการสมัครบริการที่สูงขึ้น

อีกหนึ่งเหตุผลจากผู้ทำแบบสำรวจระบุว่า Netflix ไม่มีคอนเทนต์ที่พวกเขาต้องการดู ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะเลิกใช้ Netflix และไปสมัครบริการกับคู่แข่งเจ้าอื่นที่มีเนื้อหาตรงกับความต้องการมากกว่าแทน

Reviews.org เผยว่า ในปี 2022 ชาวอเมริกันสมัครบริการสตรีมมิงเฉลี่ย 4 เจ้าต่อคน ในขณะที่ 78% ของผู้ตอบแบบสำรวจเป็นผู้ใช้งาน Netflix โดย 70% ในนั้นยังคงมีการใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบัน ในขณะที่ผู้ใช้ Disney+ คิดเป็นสัดส่วน 42% และตามมาด้วย HBO Max ที่มีสัดส่วน 10%

ที่มา: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก