ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุว่าสามารถต้านทานการโจมตีทางไซเบอร์เมื่อเดือนที่แล้วไว้ได้

Table of Content

เมื่อเดือนตุลาคม 2022 กระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา (USDT) รอดพ้นจากการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยวิธี DDoS ที่มี Killnet กลุ่มแฮกเกอร์จากรัสเซียอยู่เบื้องหลัง

ในขณะนั้น Killnet ยังโจมตีเว็บไซต์ขององค์กรต่าง ๆ อีกหลายแห่ง ทั้งของสนามบินต่าง ๆ และธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง JPMorgan Chase

อย่างไรก็ดี การโจมตีในครั้งนั้นไม่สามารถที่จะสร้างความเสียหายให้กับองค์กรใด ๆ ได้เลย สิ่งที่ทำได้ก็มีเพียงแต่ทำให้เว็บไซต์ล่มเท่านั้น แต่ระบบการทำงานอื่น ๆ ยังเป็นไปโดยปกติ

ทั้งนี้ DDoS หรือ Distrubuted Denial of Service เป็นรูปแบบการโจมตีที่ทุ่มการจราจรทางอินเทอร์เน็ตไปยังเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์เป้าหมายเกินกว่าที่จะรับไหวจนไม่สามารถใช้งานได้ในที่สุด หากจะเปรียบเทียบก็เหมือนถนนเส้นเล็ก ๆ ที่มีปริมาณรถที่ท่วมท้น

วอลลี อาเดเยโม (Wally Adeyemo) ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงไซเบอร์ของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังให้รายละเอียดของการโจมตีที่เกิดขึ้นว่าเป็น “การโจมตีแบบ DDoS ในระดับต่ำที่มุ่งต่อโครงสร้างพื้นฐานของ USDT”

ก่อนหน้านี้ Killnet ยังได้พุ่งเป้าโจมตีบริษัทต่าง ๆ ในโรมาเนีย อิตาลี นอร์เวย์ และลิทัวเนีย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประเทศที่เข้าข้างยูเครนจากการรุกรานของรัสเซียทั้งสิ้น

ที่มา TechRadar

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

Related Content