สหรัฐฯ – อียู เตรียมออกแผนร่วมด้านปัญญาประดิษฐ์

มาริซา ลาโก (Marisa Lago) เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านการพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกา ระบุว่าในการประชุมระดับรัฐมนตรีของสภาด้านการค้าและเทคโนโลยีระหว่างสหรัฐฯ กับสหภาพยุโรป ที่จะจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม จะมีการออกแผนปัญญาประดิษฐ์ฉบับใหม่ที่ให้ความสำคัญกับความมั่นคงและการบริหารจัดการความเสี่ยง

ลาโกเชื่อว่าแผนนี้เป็นเป้าหมายสำคัญร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ที่มีโอกาสจะเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อตอบโต้ปัญหาการใช้ปัญญาประดิษฐ์ออนไลน์และการที่รัฐบาลเผด็จการมีทิศทางในด้านความมั่นคงและการบริหารจัดการความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไป และเชื่อด้วยว่าเอกสารนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกำหนดทิศทางการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้อยู่ภายใต้ค่านิยมประชาธิปไตยและหลักตลาดเสรี

เอกสารฉบับนี้ยังอาจมีส่วนในการรักษาการมีส่วนร่วมของธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กของสหรัฐฯ และสหภาพยุโรป ในตลาดดิจิทัลใหม่

ก่อนหน้านี้ จีนา ไรมอนโด (Gina Raimondo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ ยังได้ประชุมทางไกลกับ มาร์เกรเธอร์ เวสเทเกอร์ (Margrethe Vestager) รองประธานของคณะกรรมาธิการยุโรปเกี่ยวกับประเด็นปัญญาประดิษฐ์ เซมิคอนดักเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศด้วย

ที่มา iTnews

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก