รัฐบาลสหราชอาณาจักรสั่งให้หน่วยงานต่าง ๆ เลิกใช้กล้องวงจรปิดจากจีน

สำนักข่าว Reuters รายงานว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรสั่งให้หน่วยงานต่าง ๆ เลิกติดตั้งกล้องวงจรปิดจากจีนไว้ในอาคารที่มีความละเอียดอ่อน หรือโครงข่ายหลัก โดยอ้างปัจจัยด้านความเสี่ยงต่อความมั่นคง

โอลิเวอร์ โดว์เดน (Oliver Dowden) รัฐมนตรีประจำสำนักงานคณะรัฐมนตรีเผยว่าการออกคำสั่งในครั้งนี้เป็นผลมาจากการพิจารณาความเสี่ยงด้านความมั่นคงของกล้องเหล่านี้ และกล่าวเพิ่มด้วยว่าหน่วยงานต่าง ๆ ควรตรวจสอบการใช้กล้องวงจรปิดที่มาจากจีนอย่างถี่ถ้วน

โดว์เดนชี้ว่ากล้องที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ยุติการติดตั้งคือกล้องที่ผลิตโดย “บริษัทที่อยู่ภายใต้กฎหมายข่าวกรองแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน”

ทั้งนี้ มีกล้อง 2 ยี่ห้อที่ตกอยู่ในรายชื่อเสี่ยง ได้แก่ Dahua และ Hikvision ทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ยังอยู่ในรายชื่อความเสี่ยงต่อความมั่นคงแห่งชาติที่ออกโดยคณะกรรมการการสื่อสารของสหรัฐอเมริกา (FCC) ด้วย

ที่มา Security Affairs

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก