ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung จ้างอดีตผู้บริหารขั้นสูงของ TSMC เพื่อมาดูแลด้านการพัฒนาชิป!

Table of Content

อ้างอิงจาก Korea Herald พบว่า Samsung ได้จ้างอดีตผู้บริหารขั้นสูงของ TSMC ที่ชื่อ หลิน จุนเฉิง (Lin Jun-cheng) หลังจากที่เขาทำงานให้กับ TSMC มาเป็นเวลา 19 ปี

หลิน จุนเฉิงจะขึ้นมาบริหารฝ่าย Advanced Packaging ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนกพัฒนาชิป (Device Solutions) ของ Samsung โดยทีมนี้จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาชิป และได้ใช้ความสามารถด้านการพัฒนาเทคโนโลยี 3D Packaging จาก TSMC มาปรับใช้

แม้ Exynos จะเป็นชิปประมวลผลที่เคยแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับ Qualcomm แต่พักหลังกลับถูกแซงหน้าและได้รับคำวิจารณ์ในทางลบมากขึ้น ทำให้ในปัจจุบันสมาร์ตโฟนตระกูล Galaxy S ล้วนกลับมาใช้ชิป Snapdragon ของ Qualcomm ทั้งหมด

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

‘มีแค่สมองกับ AI ก็สร้างธุรกิจหลักล้านได้’ สรุปเคล็ดลับฉบับซีเค เจิง และ ทอย กษิดิศ งาน Marketing Oops summit 2026

11/06/2026
Read More

เครือข่ายความมั่นคงอินโด-แปซิฟิก : ผลกระทบต่อมหาอำนาจ ประชาชน และทางออกของประเทศไทย

11/06/2026
Read More

ซีพีมุ่งมั่นยกระดับซัปพลายเชนทั้งระบบเปลี่ยน “ซัปพลายเออร์” สู่ “Strategic Partner” สร้างมาตรฐานใหม่ธุรกิจไทย

11/06/2026
Read More

UN เตือน AI อาจกินพลังงานไฟฟ้าทั่วโลกถึง 3%

11/06/2026
Read More

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Z Flip8 ทุกสเปกและราคา อัปเดตล่าสุด

11/06/2026
Read More

Related Content